ALICE Token là gì và tổng quan về trò chơi My Neighbor Alice?

My Neighbor Alice gần đây đã nhận được một làn sóng quan tâm mới cùng với sự hiện diện ngày càng nhiều trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

497Total views
ALICE Token la gi va tong quan ve tro choi My Neighbor Alice? - anh 1
Tổng quan về ALICE. Nguồn: Cointelegraph.

Tổng quan về My Neighbor Alice

My Neighbor Alice (MNA) lấy cảm hứng từ các trò chơi xây dựng nhiều người chơi nổi tiếng như Animal Crossing và FarmVille. Tuy nhiên, My Neighbor Alice có một bước ngoặt Blockchain, cho phép người dùng trở thành chủ sở hữu của các tài sản kỹ thuật số duy nhất.

Điều này có tiềm năng to lớn cho các game thủ kiếm thu nhập thụ động từ việc tạo ra vùng đất ảo, thu thập các vật phẩm thú vị. Hơn nữa, trò chơi khuyến khích tương tác cộng đồng để mọi người gặp gỡ những người bạn mới.

ALICE Token la gi va tong quan ve tro choi My Neighbor Alice? - anh 2
MNA Logo

Ngoài ra, My Neighbor Alice được phân cấp với hệ thống quản trị được mã hóa. Trò chơi được thiết kế để chịu sự quản lý của người dùng. Chủ sở hữu ALICE token có thể đề xuất cập nhật và bỏ phiếu cho bất kỳ thay đổi nào đối với giao thức.

Trò chơi được phát triển bởi Antler Interactive, một công ty gaming đã phát triển nhiều trò chơi thú vị từ năm 2016. My Neighbor Alice sẽ khai thác vào mạng hiện có của Antler để có thể truy cập trên tất cả các cửa hàng trò chơi lớn bao gồm cả Steam.

Hiện tại, My Neighbor Alice có sẵn thông qua trang web My Neighbor Alice và cũng sẽ có trên Steam từ tháng 7 năm 2021. Điều này có nghĩa là không cần ví hoặc trải nghiệm blockchain để chơi được My Neighbor Alice.

ALICE token là gì?

My Neighbor Alice là một trò chơi miễn phí cho mọi người chơi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn tham gia vào trò chơi, rất có thể bạn sẽ cần mua một số ALICE token để mua nội dung trong đó. Ngoài ra, ALICE token hiện là tiền mã hóa duy nhất được sử dụng trong thị trường My Neighbor Alice.

Mã thông báo ALICE được đại diện dưới dạng cả hai tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20 và BEP-20, cho phép tính linh hoạt và khả năng tương tác cao giữa một số Blockchain lớn nhất. ALICE token đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 40,93 USD ngay sau khi phát hành vào ngày 15 tháng 3 năm 2021 theo CoinGecko. Đây là một số thông tin về ALICE token tại thời điểm viết bài này:

  • Giá ALICE token: 8,10 USD.
  • Vốn hóa thị trường: 140,945,123 USD.
  • Mức chi phối vốn hóa thị trường: 0,01%.
  • Khối lượng giao dịch 24h: 85.809.092 USD.
  • Nguồn cung cấp tối đa: 100.000.000.
ALICE Token la gi va tong quan ve tro choi My Neighbor Alice? - anh 3
ALICE token.

Nắm giữ mã thông báo ALICE cho phép bạn trải nghiệm độc quyền trong trò chơi, bỏ phiếu cho các đề xuất phát triển các bản cập nhật và mua các mặt hàng trên thị trường. Vậy với ALICE token thì bạn có thể làm gì?

Đơn vị tiền tệ trong trò chơi

ALICE token có thể được sử dụng trên thị trường để mua tài sản và cả các gói kỹ năng cũng như là các vật phẩm đặc biệt trong trò chơi. Người dùng có thể tự tạo đất và mua tài sản để tạo trải nghiệm cho mình hoặc những người dùng khác.

Mô hình doanh thu do người dùng thiết kế

Đối với đất và tài sản trong trò chơi, chủ sở hữu có thể thiết kế các tính năng cho thuê và thu phí khách truy cập. Ví dụ như người dùng có thể tính phí cho những người chơi muốn tham quan bảo tàng trên đảo của mình.

Nội dung đặc biệt

Phần thưởng cố định cũng bao gồm nội dung trò chơi độc quyền và tài sản kỹ thuật số. Có một số nhiệm vụ nhất định và các tính năng đặc biệt (mở cửa hàng) chỉ dành cho những người nắm giữ ALICE token đặt cược trong một khoảng thời gian cố định.

Tính năng xã hội

Hơn nữa, My Neighbor Alice tạo ra một cộng đồng xã hội phi tập trung gồm những người chơi hay còn gọi là hàng xóm. Bạn có thể gửi ALICE token trong các cuộc trò chuyện với hàng xóm, trưng bày tài sản cho khách truy cập hay trao đổi tài sản NFT.

Chơi để nhận thưởng

Mô hình này có nghĩa là người chơi có thể kiếm được ALICE token thông qua việc tham gia các cuộc thi hay hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi. Nó nhằm khuyến khích người dùng đóng góp vào trò chơi và duy trì sức hút. Chúng có thể được trao đổi thành tài sản trong trò chơi để được giao dịch.

Hơn nữa, nó đóng vai trò là quyền biểu quyết trong mô hình quản trị phi tập trung. Lấy cảm hứng từ mô hình dân chủ trong thế giới thực, My Neighbor Alice muốn mang đến cho bạn trải nghiệm mà tất cả mọi người đều có thể là người thiết kế trò chơi.

Cách hoạt động của My Neighbor Alice

Giống như nhiều trò chơi xây dựng khác, My Neighbor Alice có định dạng thế giới mở cho phép người chơi đi khắp các hòn đảo khác nhau để tương tác với người khác và các nhân vật trong trò chơi. 

Các hòn đảo ảo được chia thành các mảnh đất riêng lẻ, hầu hết chúng cuối cùng sẽ thuộc sở hữu của người chơi. Mỗi mảnh đất này được đại diện bởi một NFT duy nhất, có thể được bán hoặc trao đổi bởi chủ sở hữu và có khả năng tùy chỉnh cao – cho phép người dùng thêm đồ trang trí và thay đổi địa hình để tạo ra mảnh đất độc đáo của riêng họ.

Nội dung trong trò chơi trong My Neighbor Alice được đại diện bởi NFT và có thể khác nhau về độ hiếm của chúng. Ví dụ có một nguồn cung cấp đất cố định, hay một số mặt hàng là phiên bản giới hạn. Người dùng tạo các mặt hàng của riêng họ cũng sẽ có thể kiểm soát sự khan hiếm của chúng bằng cách chỉ định số lượng bản sao có thể tồn tại.

Về cơ bản, nền tảng phân loại việc sử dụng NFT của người chơi thành 3 phần chính như sau:

NFT Minting

Người dùng có thể đúc NFT trong trò chơi của riêng họ bằng cách đặt ALICE token hoặc cung cấp thanh khoản cho các nhóm ALICE trên các sàn giao dịch phi tập trung.

NFT dùng vào tài sản thế chấp

Phần trăm giá trị của mỗi NFT được thế chấp. Hơn nữa, khi cần thanh khoản, NFT có thể được đốt để giải phóng tài sản cơ bản, điều này cung cấp cho người nắm giữ NFT sự bảo mật bổ sung.

Cho thuê NFT

Người chơi hiện có thể cho người dùng khác thuê tài sản trong trò chơi của mình. Điều này có thể được bảo mật bằng mật mã trong một khoảng thời gian nhất định nhờ vào việc sử dụng các hợp đồng thông minh. 

Có nhiều lý do tại sao việc thuê mã thông báo không thể thay thế là một cơ hội hấp dẫn. Đối với người dùng cần các vật phẩm trong trò chơi đắt tiền cụ thể để hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi (ví dụ: yêu cầu máy kéo để thu hoạch hoặc cần câu cao cấp hơn khi câu cá biển sâu), có thể có lợi hơn nếu thuê các NFT này để sử dụng một lần. 

Ngoài ra, các tài sản NFT trong trò chơi đắt tiền có thể là một khoản đầu tư xứng đáng nếu mọi người có nhu cầu sử dụng chúng. Hơn nữa, việc cho thuê NFT cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động với mã hóa.

Điều gì khiến My Neighbor Alice độc đáo và có sức hút?

ALICE Token la gi va tong quan ve tro choi My Neighbor Alice? - anh 4
Một phần giao diện của MNA

Điều này có thể sẽ không gây ngạc nhiên cho nhiều người vì My Neighbor Alice có một giao diện đồ họa đầy màu sắc cùng cốt truyện hấp dẫn. My Neighbor Alice được thiết kế để thu hút cả người chơi bình thường và những người đam mê DeFi phần cứng và một loạt các tính năng giúp nó thu hút được đa dạng đối tượng.

Về phía DeFi, người chơi có thể tận dụng các khả năng DeFi phong phú của MNA, bao gồm những điều sau

Nền kinh tế cho vay

Nền tảng này có nền kinh tế cho vay và đi vay được tích hợp sẵn. Người chơi có thể cho mượn NFT của họ hoặc mượn chúng từ những người khác để đổi lại lợi nhuận. My Neighbor Alice làm cho hệ thống này trở thành một hệ thống đáng tin cậy, bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh để đảm bảo người cho vay luôn nhận lại được token của họ.

Người chơi cũng có thể trực tiếp mua hoặc bán mã thông báo NFT và ALICE thông qua thị trường trong trò chơi hoặc trên các thị trường NFT bên ngoài khác trên các Blockchain khác nhau, chẳng hạn như Treasureland.

My Neighbor Alice cũng giới thiệu một tính năng độc đáo cho thấy một phần giá mua của mỗi NFT được khóa vào một tài khoản đặc biệt được liên kết với NFT. Ví dụ một ai đó có thể mua NFT với giá 1 ETH, 10% trong số đó bị khóa trong tài khoản NFT được liên kết và có thể được truy xuất sau này.

Giá trị nội tại này đảm bảo NFT luôn duy trì ít nhất một giá trị tối thiểu cố định và cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các ứng dụng cho vay DeFi.

Đặt cọc

Người dùng sẽ có thể đặt cược mã thông báo của họ để kiếm lợi nhuận, với MNA dự định cung cấp lợi suất đặt cược cao nhất trong những ngày đầu phát hành của trò chơi, điều này có thể sẽ giảm dần khi các tính năng bổ sung được phát hành và trò chơi bắt đầu lớn dần.

Tài sản trong trò chơi dựa trên Blockchain

MNA có đơn vị tiền tệ của riêng mình, được biểu thị 1:1 trên Blockchain bằng ALICE token. Mã thông báo có một số mục đích sử dụng trong thế giới của Alice và có thể được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi, kiếm phần thưởng đặt cược và tham gia vào hệ thống quản trị phi tập trung của MNA được cung cấp bởi Chromunity.

ALICE token là mã thông báo ERC-20 chạy trên Ethereum. Do đó, nó được bảo mật bởi mạng lưới khai thác bằng chứng công việc (Proof-Of-Work) rộng lớn, bao gồm hàng nghìn nút hoạt động cùng nhau để giữ cho blockchain được kiểm soát.

Mặt khác, MNA NFT được xây dựng bằng giao thức NFT “Chromia Originals”. Thay vào đó, chúng được cung cấp bởi Binance Smart Chain Blockchain, sử dụng sự đồng thuận thông qua các bằng chứng ủy quyền để bảo mật.

Kết luận

ALICE Token la gi va tong quan ve tro choi My Neighbor Alice? - anh 5
ALICE và những người bạn

Các trò chơi hỗ trợ tiền mã hóa từ lâu đã được ca ngợi là một trong những con đường nhanh nhất để đạt được sự công nhận rộng rãi và dùng để áp dụng hàng loạt các tài sản kỹ thuật số. Nhưng hầu hết các trò chơi Blockchain thường không thu hút được cộng đồng game thủ rộng lớn.

Nhưng điều đó có thể sớm thay đổi với việc phát hành My Neighbor Alice – một trò chơi dựa trên sự hỗ trợ của Blockchain có sức hấp dẫn rộng rãi. Hãy cùng đón đọc về các NFT và các tựa game tương tự khác vào các bài viết sau nhé!

Đọc thêm: Hành trình phát triển dự án Axie Infinity và đồng tiền mã hóa AXS.