Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì? Toàn tập về token ALPHA

Alpha Finance Lab là một phòng thí nghiệm DeFi, nơi nghiên cứu những nhu cầu chưa được đáp ứng trong hệ sinh thái DeFi để giải quyết theo cách sáng tạo và đơn giản cho người dùng.

10461Total views
Alpha Finance Lab (ALPHA) la gi? Toan tap ve token ALPHA - anh 1
Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì? Toàn tập về ALPHA Token

Tổng quan về Alpha Finance Lab

Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì?

Alpha Finance Lab (ALPHA) là một trung tâm chuyên nghiên cứu về các sản phẩm tài chính phi tập trung. Từ đó xây dựng một nền tảng DeFi crosss-chain (chuỗi chéo) kết nối các sản phẩm và dịch vụ tài chính trên các nền tảng blockchain khác nhau, bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.

Thị trường tài chính phi tập trung là nơi không hề thiếu cơ hội tìm kiếm lợi nhuận nhưng lại đầy rẫy rủi ro thua lỗ nếu đầu tư không đúng cách. Các sản phẩm của Alpha Finance Lab được thiết kế để giải quyết mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư đó là làm thế nào tối đa hoá lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. 

Hệ sinh thái Alpha Finance Lab

Alpha Finance Lab là một hệ sinh thái bao gồm:

 • Alpha DeFi Ecosystem: Chuyên về sản phẩm DeFi như Alpha Homora, Alpha X
 • Alpha Metaverse: Alpha Buy Wall, Provably Rare Gem
 • Alpha Launchpad Incubator Program: Chuyên về các dự án IDO
 • Alpha Tokenomics: Cho phép người dùng có thể kiếm được phần thưởng từ toàn bộ hệ sinh thái Alpha.

Alpha DeFi Ecosystem

Alpha Homora có hai phiên bản: V1 (Binance Smart Chain và Ethereum), V2 (Ethereum). Đây là một Protocol (giao thức) hỗ trợ người dùng gửi tài sản Crypto của mình vào Alpha Lending để cho vay kiếm lợi nhuận với mức lãi suất hợp lý hoặc cũng có thể thế chấp các tài sản Crypto của mình để đi vay. Người dùng có thể tham gia farming ở nhiều Pool với mức đòn bẩy cao nhằm tối đa hoá lợi nhuận. 

Alpha Finance Lab (ALPHA) la gi? Toan tap ve token ALPHA - anh 2

Alpha X là một sản phẩm swap (hoán đổi) vĩnh viễn, được thiết kế để kiếm lợi nhuận từ sự biến động của tiền mã hoá. Alpha X hỗ trợ người dùng Alpha Homora sử dụng các vị thế đòn bẩy nhằm giảm rủi ro trong việc yield farming (canh tác năng suất). Người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ phái sinh kiếm lợi nhuận bằng cách mở các vị thế Long/Short nếu có khả năng nhận định xu hướng thị trường.

Alpha Metaverse

Alpha Buy Wall ra mắt vào ngày 06/09/2021, là một hợp đồng thông minh cho phép người dùng sử dụng ETH đặt giá thầu cho các NFT (Non-Fungible Token) của một bộ sưu tập bất kỳ. Quá trình đặt giá thầu được diễn ra minh bạch trên oderbook (sổ lệnh). Người mua có thể xem được giá thầu của những nhà thầu khác. Giá thầu cao nhất sẽ khớp lệnh, khi đó Alpha Buy Wall sẽ trao đổi ETH của người trúng thầu với NFT. Quy trình cũng tương tự đối với người bán NFT, bạn sẽ bán NFT của mình cho người ra giá thầu cao nhất.

Một sản phẩm khác đó là Provably Rare Gem, cho phép người dùng có thể đào đá quý GEM. Đá quý này được sử dụng trong Metaverse, khai thác theo cơ chế PoW (Proof of Work) tương tự như cách đào Bitcoin. Cứ một viên đá quý được đào thành công, độ khó và thời gian đào sẽ tăng lên.

Alpha Finance Lab (ALPHA) la gi? Toan tap ve token ALPHA - anh 3

Alpha Launchpad Incubator Program

Alpha Launchpad Incubator Program là nền tảng Alpha xây dựng cho các nhà phát triển. Alpha Launchpad sẽ hỗ trợ ươm tạo các dự án bằng cách tiếp thị, PR, xây dựng cộng đồng để phát triển các dự án DeFi mới trong hệ sinh thái Alpha. Sau đó Alpha Finance Lab sẽ ra mắt dự án bằng hình thức IDO. Người dùng có thể staking token ALPHA để có cơ hội tham gia vào danh sách các dự án mới.

Alpha Tokenomics

Bên cạnh đó, nhà đầu tư staking token ALPHA còn được nhận một phần phí thu được từ những hoạt động đầu tư trên các nền tảng trong hệ sinh thái Alpha như: Alpha Homora v1, Alpha Homora v2, AlphaX… Phần thưởng sẽ được tự động phân phối cho người dùng. 

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển dự án Alpha đều là những nhân tài trẻ, nhiệt huyết, có kinh nghiệm trên cả lĩnh vực tài chính lẫn blockchain.

Trưởng nhóm dự án – Tascha Punyaneramitdee: Tascha tốt nghiệp Đại học UC Berkeley California. Trước khi thành lập Alpha Finance Lab, Tascha đã từng là trưởng phòng chiến lược tại Band Protocol, Giám đốc sản phẩm tại Tencent, chuyên gia phân tích ngân hàng đầu tư tại Jefferies ở San Francisco và London. 


Kỹ sư Blockchain chính – Nipun Pitimanaaree: Nipun tốt nghiệp thạc sĩ về Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính tại MIT. Nipun đã giành được bốn huy chương vàng và một huy chương bạc trong các cuộc thi Olympic toán học quốc tế. Anh từng là Cựu Giám đốc Nghiên cứu tại OZT Robotics trước khi tham gia Alpha Finance Lab.

Alpha Finance Lab (ALPHA) la gi? Toan tap ve token ALPHA - anh 4

Kỹ sư blockchain – Thara Malaimarn: Thara tốt nghiệp Học viện Công nghệ Ladkrabang của King Mongkut, Thái Lan. Thara có 2 năm kinh nghiệm ở vị trí kỹ sư blockchain tại Band Protocol và Loom Network.

Kỹ sư phần mềm – Pitchanai Thitipakorn: Pitchanai tốt nghiệp đại học Chulalongkorn, Thái Lan. Anh có nhiều năm làm kỹ sư phần mềm tại GIS company.

Thông tin chi tiết token ALPHA

Thông tin chung về token ALPHA

 • Tên token: ALPHA Token
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum (ETH)
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20 và ERC-20
 • Loại token: Governance token (token quản trị) và utility token (token tiện ích)
 • Contract: 0xa1faa113cbe53436df28ff0aee54275c13b40975
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 ALPHA
 • Tổng cung đang lưu hành: 446.330.126 ALPHA  

Token ALPHA được dùng để tham gia IDO các dự án mới trên Alpha Launchpad, trả các khoản vay. Người staking token ALPHA sẽ được chia sẻ doanh thu của toàn bộ hệ sinh thái ALPHA.

Chủ sở hữu token ALPHA có thể tham gia bỏ phiếu quản trị Alpha Finance. Việc quản trị sẽ được thực hiện ở hai cấp độ thông qua DAO (Decentralized Autonomous Organization – tổ chức tự trị phi tập trung). Cấp quản trị sản phẩm cho phép người dùng bỏ phiếu về các đặc tính của các sản phẩm. Trong khi quản trị cấp tài chính cho phép người dùng bỏ phiếu về cách các sản phẩm tương tác với nhau.

Phân bổ token ALPHA

Tổng nguồn cung của Alpha Finance Lab là 1.000.000.000 ALPHA, kế hoạch phân bổ như sau:

 • Khai thác thanh khoản: 20%
 • Hệ sinh thái: 36,67%
 • Đội ngũ phát triển & cố vấn: 15%
 • Private Sale: 13,33%
 • Binance Launchpad: 10%
 • Binance Launchpool: 5%

Cách kiếm và sở hữu token Alpha

Có hai cách để sở hữu ALPHA, đó là mua token ALPHA hoặc tham gia farming trên Alpha Horoma.

Hiện nay, Token Alpha Finance (ALPHA) được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch như: Binance, Hotbit và Bilaxy… với các cặp giao dịch hỗ trợ: ALPHA/USDT, ALPHA/BUSD, ALPHA/USD… Tuy nhiên, Binance là sàn có khối lượng giao dịch ALPHA cao nhất.

Ví lưu trữ token Alpha

ALPHA là token tiêu chuẩn BEP-20 và ERC-20 do đó người dùng có thể lưu trữ ALPHA trong các ví hỗ trợ cho các token theo tiêu chuẩn này như: Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet… 

Có nên đầu tư ALPHA không? 

Alpha Finance Lab là một dự án tiềm năng được IEO trên Binance vào tháng Mười năm 2020 với giá 0,02 USD. Tại thời điểm viết bài, token ALPHA có giá 0,75 USD tăng gần 38 lần chỉ sau hơn một năm ra mắt.

Alpha Finance Lab có nhiều điểm đặc biệt so với các hệ sinh thái DeFi khác. Chiến lược phát triển của ALPHA đó là chủ động tìm kiếm các nhu cầu chưa được đáp ứng, những mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh tài chính phi tập trung (DeFi) để đưa ra giải pháp theo hướng sáng tạo. Các sản phẩm không chỉ để cung cấp tiện ích theo yêu cầu mà còn chú trọng đến trải nghiệm người dùng, đảm bảo thân thiện cho người sử dụng.

Điều quan trọng là Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi cross-chain (chuỗi chéo), cung cấp các sản phẩm có thể tương tác kết nối các nền tảng DeFi trên các blockchain khác nhau. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng chuyển tài sản trong sàn giao dịch tập trung Binance sang các sản phẩm Alpha DeFi được xây dựng trên BSC.

Simetri (báo cáo phân tích các tài sản kỹ thuật số của Coinmarketcap) đã đánh giá Alpha là một dự án bền vững, nhiều tiềm năng phát triển qua các tiêu chí như: Cơ hội thị trường, nền tảng công nghệ, cấu trúc hệ sinh thái… 

Alpha Finance Lab (ALPHA) la gi? Toan tap ve token ALPHA - anh 5

Tổng kết

Như vậy, Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì đã được Coinvn tổng hợp thông tin chi tiết trong các nội dung phía trên. Với sự đa dạng và sáng tạo về sản phẩm, ALPHA là một dự án DeFi thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư crypto. 

Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn được nền tảng này sẽ phát triển như thế nào trong tương lai hoặc giá của token ALPHA có thể tăng đến mức nào. Sự thành công trong đầu tư còn phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu tâm lý thị trường, tin tức về các đồng coin khác, hoặc các yếu tố chính trị xã hội. Bạn có thể theo dõi những tin tức được cập nhật hàng ngày tại Coinvn để có thêm thông tin hữu ích cho những phân tích đánh giá về các dự án của riêng mình.