Alpine F1® Team Fan Token là gì? Thông tin về token ALPINE chi tiết nhất

Alpine F1® Team Fan Token sẽ là dự án tiếp theo mở bán token trên Binance Launchpad và đây cũng là dự án Fan Token thứ ba của Binance.

10629Total views
Alpine F1® Team Fan Token la gi? Thong tin ve token ALPINE chi tiet nhat - anh 1
Alpine F1® Team Fan Token là gì? Thông tin về token ALPINE chi tiết nhất

Sự hợp tác giữa BWT Alpine F1 Team và Binance

Ngày 15/02/2022, Binance thông báo đến toàn thể người dùng rằng BWT Alpine F1 Team sẽ là đội tuyển đua xe công thức 1 đầu tiên tham gia nền tảng Binance Fan Token. Sau thông báo này, BWT Alpine F1 Team và Alpine Esports Partner trở thành đối tác Fan Token của Binance từ năm 2022 trở đi. Logo Binance cũng sẽ xuất hiện trên chiếc ô tô Alpine A522 và sẽ được ra mắt vào ngày 21/02/2022.

Alpine F1® Team Fan Token la gi? Thong tin ve token ALPINE chi tiet nhat - anh 2

Alpine F1® Team Fan Token (ALPINE) sẽ được phát hành thông qua Binance Launchpad. Thông qua việc ra mắt token BWT Alpine F1 Team sẽ có thêm cơ hội xây dựng thương hiệu. Đồng thời mang đến một trải nghiệm trực quan hơn cho người hâm mộ, cả trên đường đua vật lý và kỹ thuật số. Ngoài ra, người hâm mộ còn có cơ hội nhận các phần thưởng độc đáo dựa trên mức độ tương tác thông qua các trò chơi. 

Tổng quan về Alpine F1® Team Fan Token

Alpine F1® Team Fan Token là gì?

Alpine F1® Team Fan Token là token tiện ích tiêu chuẩn BEP-20 được thiết kế với mục tiêu nâng cao trải nghiệm người hâm mộ của BWT Alpine F1® Team. Bên cạnh đó, nhờ vào việc tận dụng công nghệ blockchain và nền tảng Binance Token đã giúp BWT Alpine F1® Team định hình lại mối quan hệ giữa đội tuyển và người hâm mộ. Token này trao cho người hâm mộ những đặc quyền tốt nhất để có thể gắn kết và tương tác với đội tuyển mà họ yêu thích.

Cụ thể, chủ sở hữu token này có quyền tham gia vào các cuộc bỏ phiếu của BWT Alpine F1® Team, mua các bộ sưu tập kỹ thuật số, NFT. Đồng thời tận hưởng các trò chơi giải trí và có cơ hội nhận các phần thưởng gắn liền với thương hiệu.

Đặc điểm nổi bật của Alpine F1® Team Fan Token

Cơ sở hạ tầng blockchain: Alpine F1® Team Fan Token được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC) với tiêu chuẩn BEP-20. Với ưu điểm chi phí giao dịch thấp, BSC cung cấp khả năng tương tác tốt nhất cho người hâm mộ. Đồng thời, BWT Alpine F1® Team cũng có cơ hội tiếp cận với một lượng đông đảo người dùng trong hệ sinh thái của BSC.

Token tiện ích: Alpine F1® Team Fan Token cung cấp đa dạng hình thức tương tác với người hâm mộ, bao gồm các bộ sưu tập kỹ thuật số phiên bản giới hạn và thị trường Binance NFT. Bên cạnh đó còn có các phần thưởng cho người dùng dựa trên mức độ tương tác, đặc quyền độc quyền, quyền bỏ phiếu và tham gia trò chơi gắn liền với thương hiệu. 

Nhận dạng thương hiệu: BWT Alpine F1® Team đã thu hút hơn 6,2 triệu người hâm mộ theo dõi trên các mạng xã hội của họ. Một khi hợp tác với hệ sinh thái BSC, BWT Alpine F1® Team có thể tiếp cận thêm toàn bộ tệp người dùng của Binance. Điều này giúp nâng cao giá trị thương hiệu của BWT Alpine F1® Team cũng như Binance.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Alpine F1® Team Fan Token

Đội ngũ phát triển

Alpine F1® được thành lập vào năm 1955 bởi Jean Rédélé và chiếc xe thể thao A110 ban đầu đã đạt được nhiều thành công trong các cuộc đua vào những năm 1960. Đầu tuần này, Renault thông báo cựu hiệu trưởng đội F1 Cyril Abiteboul đã rời đội và bổ nhiệm Laurent Rossi làm giám đốc điều hành mới. Một số thành viên nổi bật khác có thể kể đến như:

Guillaume Vergnas – Người quản lý quan hệ đối tác B2B, Guillaume Vergnas đã có hơn 5 năm kinh nghiệm đảm nhận việc xây dựng quan hệ đối tác trong Alpine F1® và ngành công nghiệp ô tô.

Achille Dulac – Giám đốc phát triển kinh doanh, Achille Dulac đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc phát triển hợp tác thương hiệu, quản lý quan hệ và mở rộng thị trường.

Angela Liu – Cán bộ điều phối quan hệ đối tác, Angela Liu đã tích lũy được hơn 9 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn chiến lược trong ngành thể thao và giải trí.

Matthias Moulin– Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu, đối tác thương hiệu và tài trợ, Matthias Moulin đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc quản lý kinh doanh và xây dựng quan hệ đối tác thương mại. 

Nhà đầu tư

Alpine Cars: Société des Automobiles Alpine SAS (gọi tắt là Alpine) được thành lập vào năm 1955. Alpine là công ty sản xuất ô tô và xe đua thể thao của Pháp. Đây là công ty mẹ của Alpine Racing – công ty chuyển sản xuất bộ phận xe đua thể thao và sản xuất ô tô cho các cuộc đua BWT Alpine F1® Team.

Alpine Esports: Được thành lập vào năm 2021, Alpine Esports là một chương trình được tạo ra nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thực tế và thế giới ảo. Alpine Esports và các đối tác của họ có nhiệm vụ tìm phương pháp phát triển các kỹ năng của các tay đua, nhằm giúp họ đạt được thành tích cao trong thế giới đua xe.

Tập đoàn Renault: Đây là công ty sản xuất ô tô đa quốc gia của Pháp được thành lập vào năm 1899. Tập đoàn Renault sở hữu 5 thương hiệu lần lượt là Renault, Dacia, LADA, Alpine và Mobilize. 

Lộ trình phát triển của Alpine F1® Team Fan Token

Quý 1 năm 2022: Dự án sẽ bắt đầu các sự kiện tương tác với người hâm mộ trên trang BWT Alpine F1® Team, bao gồm:

 • Biểu quyết
 • Hộp bí ẩn NFT
 • Bộ sưu tập NFT
 • Đăng ký thành viên trung thành
 • Thẻ quà tặng

Quý 2 năm 2022: Dự án sẽ mở rộng các trường hợp sử dụng Binance Fan Token thành:

 • Quyên góp bằng token của người hâm mộ Binance
 • Thành lập đội chơi game
 • Ra mắt Fan Shop bán các mặt hàng như vé tham dự sự kiện
 • Tích hợp Fan Token vào hệ sinh thái của BWT Alpine F1® Team

Tổng quan về token ALPINE

Token ALPINE là gì?

ALPINE là token tiện ích BEP-20 được thiết kế để cách mạng hóa trải nghiệm của người hâm mộ cho tất cả những người ủng hộ BWT Alpine F1® Team. 

Một số thông tin chi tiết về ALPINE như sau:

 • Total Token Supply: 40.000.000 ALPINE
 • Token Type: BEP-20
 • Binance Launchpad Sale Allocation: 4.000.000 ALPINE
 • Binance Launchpad Sale Price: 1 USD = 1 ALPINE
 • Initial Circ. Supply: 11.3600.000 ALPINE 

Chức năng của token ALPINE:

Tương tác: Chủ sở hữu token ALPINE có quyền tham gia vào bỏ phiếu, quản trị các việc liên quan đến sự tương tác của người hâm mộ trên nền tảng Fan Token của Binance.

NFT PowerStation: Nhà đầu tư có thể stake BWT Alpine F1® Team NFT của họ để nhận phần thưởng, thậm chí là nhận bộ sưu tập kỹ thuật số phiên bản giới hạn.

Đặc quyền riêng: Chủ sở hữu token ALPINE có quyền truy cập vào các đặc quyền riêng, chẳng hạn như tương tác với đội tuyển BWT Alpine F1® trên nền tảng Fan Token của Binance.

Tham gia trò chơi: Chủ sở hữu token ALPINE sẽ có thể truy cập nhiều tính năng trò chơi trên nền tảng Fan Token của Binance.

Đóng góp: Nhà đầu tư có thể gửi tặng token ALPINE cho đội tuyển mà họ yêu quý.

Phân bổ token ALPINE

 • Binance Launchpad Sale: 10%
 • Team: 18%
 • Loyalty Subscription: 15%
 • User Fund: 35%
 • Developer Fund: 22%
Alpine F1® Team Fan Token la gi? Thong tin ve token ALPINE chi tiet nhat - anh 3

Token ALPINE có thể mua bán ở đâu?

Alpine F1® Team Fan Token sẽ mở bán token trên Binance Launchpad vào ngày 21/02/2022 và tuân thủ toàn bộ quy định của sàn Binance. Sàn giao dịch này sẽ snapshot số dư BNB của người dùng trong 5 ngày bắt đầu tư 00:00 giờ sáng (UTC) ngày 16/02/2022 đến ngày 21/02/2021. 

Tương lai của Alpine F1® Team Fan Token và có nên đầu tư vào ALPINE hay không?

Alpine F1® Team Fan Token cho phép người dùng trải nghiệm triệt để các tiện ích của Fan Token. Ngoài tính năng bình chọn của người hâm mộ, người sở hữu ALPINE sẽ có thể truy cập các tiện ích khác như chương trình NFT PowerStation, sở hữu bộ sưu tập NFT độc quyền và hơn thế nữa.

Bên cạnh đó, chương trình Alpine Esports được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa thực tế và thế giới ảo. Cùng với sự hỗ trợ của Binance, BWT Alpine F1 Team sẽ thu hút được nhiều người hâm mộ hơn nữa. Đồng thời hứa hẹn tạo ra các cơ hội thú vị cho chủ sở hữu ALPINE, chẳng hạn như tương tác trực tiếp với đội tuyển.

Tổng kết

BWT Alpine F1 Team đã tham gia rất nhiều cuộc thi đấu và cũng gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn là người hâm mộ của đội tuyển này thì không thể bỏ qua sự kiện mở bán token ALPINE trên Binance Launchpad. Tuy nhiên, đứng về góc độ nhà đầu tư, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “có nên đầu tư vào token này hay không?”.