Ankr xác nhận bị hack, giá của token aBNBc giảm 99%

Giao thức tài chính phi tập trung Ankr cho biết họ đã bị hack và đang làm việc với các sàn giao dịch để ngay lập tức ngừng giao dịch aBNBc.

2517Total views
Listen to article
play!
Ankr xac nhan bi hack, gia cua token aBNBc giam 99% - anh 1
Ankr xác nhận bị hack, giá của token aBNBc giảm 99%. Nguồn: Internet

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên chuỗi BNB Ankr đã xác nhận rằng nó đã bị tấn công bởi một vụ khai thác trị giá hàng triệu USD vào sáng nay (1/12).

Kẻ tấn công được cho là đã mint 20 nghìn tỷ aBNBc, một token phần thưởng cho BNB staking trong Ankr. Kể từ đó, kẻ khai thác đã sử dụng các dịch vụ giao dịch như Uniswap, Tornado Cash và nhiều cầu nối khác nhau để hoán đổi, làm xáo trộn tiền và đã thành công kiếm được khoảng 5 triệu USDC.

Nguyên nhân của vụ khai thác này có thể là do một lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của giao thức hoặc sự xâm phạm của các khóa riêng tư.

Ankr chỉ đưa ra một tuyên bố nhanh trên trang Twitter của mình rằng “token aBNB đã bị khai thác” và hiện tại họ đang làm việc với các sàn giao dịch để ngay lập tức ngừng giao dịch token này.

Khoảng 1 giờ sau đó, Anrk đã trấn an người dùng rằng tất cả các tài sản cơ bản trên Ankr Staking đều an toàn và các dịch vụ cơ sở hạ tầng đều không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vụ khai thác này đã khiến giá của token aBNBc giảm 99%. 

Ankr xac nhan bi hack, gia cua token aBNBc giam 99% - anh 2
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles