Apple thuê nhân sự có kinh nghiệm về tiền mã hóa

Apple đăng thông tin tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm về tiền mã hóa.

2215Total views
Listen to article
play!
Apple thue nhan su co kinh nghiem ve tien ma hoa - anh 1
Apple thuê nhân sự có kinh nghiệm về tiền mã hóa. Nguồn: Cointelegraph.

Trong một bài đăng tuyển dụng, nhóm Apple Wallets, Payments và Commerce (WPC) đang tìm kiếm một Giám đốc phát triển kinh doanh có kinh nghiệm về tiền mã hóa để điều hành các Đối tác về hình thức thanh toán thay thế.

Gã khổng lồ phần mềm toàn cầu Apple đang tuyển dụng một giám đốc phát triển kinh doanh mới chuyên về các khoản thanh toán thay thế. Đây có thể là báo hiệu rằng nhà sản xuất iPhone đang hướng tới các tài sản kỹ thuật số.

Bài đăng tuyển dụng mới cho “Giám đốc phát triển kinh doanh – Thanh toán thay thế” đã được đăng lên trang web nghề nghiệp của Apple vào thứ Ba (25/5). Nhân sự mới sẽ chịu trách nhiệm dẫn đầu các quan hệ đối tác thanh toán thay thế và xác định các luồng thương mại hóa mới.

Apple đang tìm kiếm một chuyên gia kinh doanh có hơn 10 năm kinh nghiệm, bao gồm hành trình làm việc trong 5 năm với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Fast Payments, tiền mã hóa và các nhà cung cấp khác.

Apple thue nhan su co kinh nghiem ve tien ma hoa - anh 2
Tin tuyển dụng của Apple. Nguồn: Apple.

Trên thực tế, ngoài tin tin tuyển dụng này ra thì hiện tại Apple có vẻ vẫn dửng dưng với thị trường tiền mã hóa. Họ chủ yếu đứng ngoài ngành công nghiệp này và vẫn chưa đưa ra bất kỳ tín hiệu tích cực nào về kế hoạch để mở rộng sang thị trường này. Ở một phương diện khác, sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase gần đây đã vượt qua TikTok để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store của Apple.

Những đồn đoán về việc Apple tham gia vào không gian tiền kỹ thuật số đã lan tràn trong những tháng gần đây, khi các nhà đầu tư theo dõi Tesla bổ sung hàng tỷ USD Bitcoin (BTC) vào nguồn dự trữ chiến lược của mình. Theo Paul Steves, một nhà phân tích của Royal Bank of Canada Dominion Securities, ngoài việc chỉ thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của mình, Apple có thể sẽ phá vỡ vĩnh viễn ngành công nghiệp non trẻ bằng cách tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền mã hóa.

Steves cho biết, nếu Apple quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền mã hóa, công ty có thể ngay lập tức giành được thị phần và phá vỡ ngành công nghiệp này. Họ có rất nhiều thế mạnh về người dùng và công nghệ. Do đó, công ty có thể mở ra cơ hội trị giá hàng tỷ USD chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Với giá trị vốn hóa thị trường là 2,1 nghìn tỷ USD, Apple vẫn là công ty giao dịch lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty có 192,8 tỷ USD tiền mặt trong quý thu nhập gần đây nhất, giảm từ con số 207,06 tỷ USD trong quý trước.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles