Apron Network là gì? Giới thiệu về Apron Network và đồng APN

Apron Network là một nền tảng dịch vụ cơ sở hạ tầng được phát triển bởi ông Yifei Zhang và nhiều cộng sự khác. Tính đến thời điểm hiện tại, Apron Network đã thu hút được 16 quỹ đầu tư và nhiều đối tác lớn.

8861Total views
Apron Network la gi? Gioi thieu ve Apron Network va dong APN - anh 1
Giới thiệu về Apron Network và đồng APN

Tổng quan về dự án Apron Network

Apron Network là gì?

Apron Network là một nền tảng phi tập trung được xây dựng trên Substrate của Polkadot. Dự án cung cấp những dịch vụ cơ sở hạ tầng (infrastructure services) cho các nhà phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung cũng như người dùng.

Những đối tượng sử dụng hệ thống của Apron bao gồm: Miner (người khai thác), Inspector (người kiểm duyệt), Consumer (người tiêu dùng), Developer (nhà phát triển)…

Apron Network la gi? Gioi thieu ve Apron Network va dong APN - anh 2
Tổng quan về Apron Network

Ngoài ra, Apron Network còn cung cấp bộ sưu tập phát triển phần mềm SDK (Software Development Kit) tên là Apron SDK cho phép mọi người đều có thể phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung với chi phí thấp. Đặc biệt là các dự án không cần thuê các nhà phát triển blockchain chuyên nghiệp nhưng họ vẫn có thể tạo ra một ứng dụng của riêng mình.

Các thành phần tạo nên hệ thống của Apron Network

Apron Pillar Node sẽ cung cấp khả năng bảo mật cũng như đảm bảo các hoạt động diễn ra trên Apron Network một cách ổn định. Các Apron Pillar Node sẽ được khởi chạy bởi đội ngũ phát triển của Apron Network và nó được điều hành bởi những người tham gia vào mạng lưới.

Apron Node có nhiệm vụ giúp các nhà phát triển đơn giản hóa cách thức sử dụng, thanh toán chi phí triển khai các ứng dụng tài chính phi tập trung trên Apron Network.

Apron Service Marketplace là nơi cung cấp các dịch vụ sẵn có của Apron Network như Data indexing service on-chain, dữ liệu Oracle… Nhà phát triển dự án sẽ sử dụng các dịch vụ này để triển khai các hợp đồng thông minh và ứng dụng tài chính phi tập trung của họ.

Apron DAO là nơi quản lý của Apron Network gồm các thành viên của Apron labs, các nhà phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung và chủ sở hữu đồng APN. Apron DAO sẽ đưa ra những kế hoạch để phát triển hệ thống, cộng đồng Apron Network.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển của Apron Network

Đội ngũ phát triển của Apron Network gồm có: Yifei Zhang, Jim Clancy, Sean và một số kỹ sư khác có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Apron Network la gi? Gioi thieu ve Apron Network va dong APN - anh 3
Đội ngũ phát triển của Apron Network

Nhà đầu tư Apron Network

Apron Network đã thu hút được rất nhiều quỹ lớn đầu tư là NGC Ventures, DFG, CMS, Spark, AU21 Capital…

Apron Network la gi? Gioi thieu ve Apron Network va dong APN - anh 4
Nhà đầu tư của Apron Network

Đối tác của Apron Network

Đối tác của Apron Network gồm có: Phala Network, Bifrost Finance, Crust Network, DEGO Finance, Litentry, Chain X…

Apron Network la gi? Gioi thieu ve Apron Network va dong APN - anh 5
Đối tác của Apron Network

Lịch trình phát triển dự án Apron Network

Quý 2 năm 2021: Đội ngũ phát triển dự án sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm Beta Apron Network 1.0 và Apron Service Marketplace. Đồng thời, Apron Network triển khai dịch vụ mới cho phép nhà phát triển dự án dễ dàng kết nối với Ethereum và Polkadot thông qua các node.

Quý 3 năm 2021: Apron network sẽ ra mắt dịch vụ kết nối Multi-public blockchain và Apron SDK.

Quý 4 năm 2021: Apron Network sẽ ra mắt phiên bản chính thức của nền tảng, xây dựng Apron DAO và kết nối thêm dịch vụ cơ sở hạ tầng truyền thống cho Apron Network.

Tổng quan về đồng APN

APN dùng để làm gì?

APN là token gốc (native token) của Apron Network, nó được dùng để:

 • Thanh toán phí giao dịch: Nhà đầu tư có thể sử dụng APN để thanh toán cho các hoạt động giao dịch trên Apron Network.
 • Tham gia quản trị (Governance): Chủ sở hữu APN có quyền được được tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như họ có thể đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án Apron Network.
 • Network security: Chủ sở hữu APN có thể staking chúng trên Apron Network để bảo vệ mạng lưới và nhận về phần thưởng.

Một số thông tin về đồng APN

 • Token Name: Apron Network
 • Ticker: APN
 • Blockchain: Polkadot
 • Token Standard: Đang cập nhật
 • Contract Address: Đang cập nhật
 • Total Supply: 1.000.000.000 APN
 • Circulating Supply: 93.500.000 APN

Phân bổ đồng APN

 • Mining: 60%
 • Institutional investment:15%
 • Team: 5%
 • Consultant: 3%
 • Ecosystem construction: 17%
Apron Network la gi? Gioi thieu ve Apron Network va dong APN - anh 6
Phân bổ đồng APN

Ví lưu trữ & sàn giao dịch đồng APN

Nhà đầu tư có thể mua APN trên các sàn giao dịch như Huobi, Gate.io, MEXC… Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lưu trữ APN trong các ví sàn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về dự án Apron Network và đồng APN. Tính đến thời điểm hiện tại, Apron Network cho phép các nhà phát triển dự án có thể tương tác với nhiều nền tảng blockchain như Binance Smart Chain, Polygon, Heco, Polkadot, Kusama… Thêm vào đó, dự án đang trong quá trình triển khai đấu giá Parachain trên Polkadot. Ngoài ra, Apron Network cũng sở hữu cho mình một đội ngũ phát triển có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain và đã thu hút được sự quan tâm của nhiều quỹ đầu tư lớn. Liệu rằng, trong tương lai Apron Network có chiến thắng được phiên đấu giá Parachain trên Polkadot hay không?

Apron Network là gì? Giới thiệu về Apron Network và đồng APN