Aura Finance là gì? Những điều cần biết về dự án Aura Finance và token AURA

Trong bài viết này, hãy cùng Coinvn tìm hiểu cơ chế hoạt động và đặc điểm nổi bật của Aura Finance – giao thức cung cấp thanh khoản được xây dựng dựa trên Balancer.

6677Total views
Aura Finance la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aura Finance va token AURA - anh 1
Aura Finance là gì? Những điều cần biết về dự án Aura Finance và token AURA

Aura Finance là gì?

Aura Finance là một giao thức được xây dựng dựa trên hệ thống Balancer nhằm cung cấp các ưu đãi tối đa cho các nhà cung cấp thanh khoản của Balancer và những người staking BAL. Điều này đã được thực hiện thông qua việc tổng hợp các khoản tiền gửi BAL và token của Aura.

Một quy trình giới thiệu liền mạch tới veBAL được Aura cung cấp cho những người tham gia staking BAL thông qua việc tạo wrapped token được gọi là auraBAL. Token này đại diện cho 80/20 BPT đã bị khóa trong thời gian tối đa tại VotingEscrow. Bạn có thể staking số tiền này để nhận phần thưởng hiện có (BAL và bbaUSD) từ Balancer. Quá trình mint này không thể được hoàn tác, tuy nhiên người dùng có thể chuyển đổi các khoản nắm giữ auraBAL của họ thành BAL thông qua nhóm thanh khoản cung cấp các ưu đãi.

Aura làm cho quá trình gửi tiền vào hệ thống đo lường của Balancer đơn giản hơn nhiều đối với các nhà cung cấp thanh khoản bằng cách cung cấp một quy trình tích hợp hợp lý cho bất kỳ và tất cả các khoản tiền gửi vào đo lường của Balancer. Aura cho phép người gửi tiền đạt được mức tăng cao thông qua veBAL do giao thức sở hữu đồng thời tích lũy thêm phần thưởng AURA cho sự tham gia của họ.

Aura Finance la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aura Finance va token AURA - anh 2

Các sản phẩm của Aura

Stake 

Đây là nơi để người dùng stake các cặp token và nhận phí giao dịch từ nền tảng. Tỷ lệ APY của mỗi pool sẽ tương ứng với lượng token BPT (Balancer Pool token) mà người dùng nhận về. Ngoài ra, BPT thu về có thể đổi sang AURA.

Locking AURA

Aura Finance cung cấp chương trình Locking AURA để phục vụ voting. Người dùng có thể lock AURA và nhận quyền tự biểu quyết (hoặc uỷ quyền cho bên thứ ba), cũng như nhận được auraBAL. Sau đó, người dùng có thể stake token auraBAL để nhận lại phần thưởng BAL, bbaUSD từ Balancer và BAL hoặc AURA.

Điểm nổi bật của Aura Finance

Aura Finance được phát triển dựa trên Balancer – một AMM hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa. Dự án có xu hướng mở rộng hơn trong việc quản trị khi các cổ đông trong Aura có quyền voting bằng các LP token của Pool BAL/ETH là veBAL hoặc auraBAL. Ngoài ra, người dùng auraBAL có thể stake trên Balancer để tạo ra phần thưởng BAL, cùng với phí giao dịch Aura. 

Người dùng staking trên Aura Finance sẽ có tỷ lệ lợi nhuận APR cao hơn so với việc đầu tư trực tiếp trên các nền tảng khác vì người dùng có thể staking trên cả Aura Finance và Balancer thay vì chỉ thực hiện chúng một cách riêng lẻ, điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tối đa hóa lợi nhuận hơn cho người tham gia. 

Aura Finance là một trong những giao thức LSD đảm bảo được yếu tố thanh khoản trong hệ sinh thái. Cụ thể, Aura đã tiếp cận hơn 10 giao thức LSDs để tìm kiếm nguồn thanh khoản cho người dùng với mức APY vô cùng hấp dẫn.

Aura Finance la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aura Finance va token AURA - anh 3

Nhà đầu tư và đối tác 

Nhà đầu tư 

Giao thức Aura không tổ chức vòng gây quỹ hay các nhà đầu tư (seed investors) như những dự án khác trong thị trường. Thay vào đó, 100% số token AURA sẽ được phân bổ fairlaunch.

Đối tác

Các thông tin về đối tác của Aura Finance vẫn chưa được tiết lộ. Aura Finance đã chia sẻ một vài thông tin về những người gia nhập vào kho bạc Aura gồm Daniel Matuszewski – Co-Founder CMS, oxMaki – cộng tác viên của Aura và LayerZero, Co-Founder Sushi, Darren Lau – Founder The Daily Ape, Sami – Founder Redacted Cartel, Stefan George – Co-Founder của Gnosis… 

Aura Finance la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aura Finance va token AURA - anh 4

Tokenomics

Thông tin cơ bản về token AURA

 • ​​Token Name: Aura Finance
 • Ticker: AURA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Contract: 0xc0c2…903dbf 
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 100.000.000 AURA
 • Circulating Supply: 22.508.127 AURA

Tiện ích token của AURA

Trong hệ sinh thái, token AURA đóng vai trò là công cụ quản trị và khuyến khích người dùng tham gia. Các token AURA bị khóa sẽ có thể bỏ phiếu cho cả các đề xuất nội bộ và sử dụng quyền biểu quyết do chính giao thức sở hữu khi nói đến bỏ phiếu veBAL. Những token này cũng sẽ có quyền quản trị trong hệ thống.

Tỷ lệ phân bổ và lịch trình phân phối token

 • Balancer LP rewards: 50% 
 • Treasury: 17,5% 
 • StableSwap auraBAL/BPT: 10% 
 • Aura contributors: 10% 
 • Initial liquidity: 3%
 • Bootstrapping token holder: 2,5% 
 • Bootstrap liquidity: 2% 
 • BAL treasury: 2% 
 • veBAL Bootstrapping Incentives: 2% 
 • Future Incentives: 1% 

AURA được phân phối theo hình dưới đây:

Aura Finance la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aura Finance va token AURA - anh 5

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cần biết về dự án Aura Finance và token AURA. Dự án này đang nhận được sự FOMO của các nhà đầu tư nhờ vào sự kiện nâng cấp Shanghai của Ethereum. Nếu như bạn quan tâm đến dự án này thì có thể theo dõi thêm các trang mạng xã hội sau:

Website | Discord | Twitter