Đánh giá giao dịch sàn Bittrex mới nhất 2021

Bittrex là một trong những sàn giao dịch coin top đầu bởi chất lượng và mức độ uy tín. Đánh giá mới nhất về Bittrex dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn khách quan nhất về sàn giao dịch này

19017Total views
Danh gia giao dich san Bittrex moi nhat 2021 - anh 1
Hướng dẫn giao dịch Bittrex. Nguồn: Cointelegraph.

Bittrex là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa top đầu bởi chất lượng và mức độ uy tín. Đánh giá mới nhất về Bittrex dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn khách quan nhất về sàn giao dịch này và quyết định xem mình có nên gửi gắm niềm tin không nhé!

Thông tin cơ bản về sàn giao dịch Bittrex

Bittrex là một trong những nền tảng tiền mã hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ. Sàn được thành lập năm 2014 bởi 3 kỹ sư an ninh mạng Mỹ. Năm 2017, Bittrex trở thành sàn sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất. Tháng 5 năm 2018, Bittrex cho ra mắt các cặp tiền pháp định và cho phép nạp tiền bằng USD đối với khách hàng có tài khoản được xác minh tại California, New York, Montana và Washington State. Năm 2019, Bittrex nâng cấp toàn bộ hệ thống và giao diện nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù vô cùng nhiều các sàn giao dịch tiềm năng ra mắt nhưng Bittrex vẫn giữ được một chỗ đứng ổn định trong ngành. Theo nhận định của CoinMarketCap, Bittrex đang thuộc top 25 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay.

Danh gia giao dich san Bittrex moi nhat 2021 - anh 2
Bittrex là nền tảng tiền mã hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Thông tin cơ bản về sàn Bittrex:

  • Website chính thức: https://global.bittrex.com/
  • Thời gian thành lập: Năm 2014.
  • Trụ sở chính: Seattle – Hoa Kỳ.
  • Các sản phẩm cung cấp:

+ BTC/USD (hoặc USD/BTC).

+ BTC/USDT (hoặc USDT/BTC).

+ Các cặp từ tiền mã hóa đổi sang tiền mã hóa.

+ Các cặp từ tiền mã hóa đổi sang tiền pháp định.

  • Phí giao dịch: 

+ Phí giao dịch: 0,25% cho mỗi giao dịch.

+ Số tiền nạp lần đầu tối thiểu: tùy trường hợp.

+ Hoa hồng cho mỗi giao dịch: 0,25%

Đặc điểm sàn Bittrex

Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của sàn Bittrex nhé!

Ưu điểm

Chi phí thấp so với trải nghiệm: Chi phí 0,25% trên mỗi giao dịch không phải là quá thấp so với thị trường nhưng so với những trải nghiệm chất lượng mà nhà đầu tư nhận được trong quá trình giao dịch thì hoàn toàn xứng đáng. 

Tính đa dạng: Các sản phẩm Bittrex cung cấp vô cùng đa dạng với hơn 190 đồng tiền từ cũ đến mới. Bittrex cũng rất cập nhật update mỗi khi có coin mới xuất hiện trên thị trường.

Tính xác minh: Bittrex cố gắng xác minh danh tính người dùng bằng cách thu thập ít thông tin nhất có thể. Bạn chỉ phải cung cấp tên, địa chỉ và ngày sinh qua một nền tảng cục bộ có tên Jumio. Điều này cũng có nghĩa bạn sẽ tránh phải cung cấp những thông tin quan trọng mang tính cá nhân mà mình không muốn.

Độ bảo mật cao: Bittrex luôn đặt yếu tố bảo mật lên hàng đầu. Tất cả các khoản rút tiền đều yêu cầu người dùng phải xác thực 2 lần bắt buộc và sử dụng API. Ngoài ra, ví điện tử luôn đảm bảo 80-90% tiền trong tài khoản khách hàng được lưu trữ ngoại tuyến, nâng mức an toàn lên gần như tuyệt đối.

Công cụ tùy chỉnh: nền tảng Bittrex được thiết kế mở rộng theo công nghệ tiên tiến nhất khiến tất cả các công cụ đều phát huy tối đa hiệu quả của nó, các giao dịch được xử lý ngay khi yêu cầu mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7: Đây chính là yếu tố làm nên sự khác biệt của Bittrex so với các sàn giao dịch tiền mã hóa khác. Đối với những sàn hàng đầu với số lượng giao dịch mỗi ngày vô cùng lớn đương nhiên cũng sẽ kéo theo một khối lượng khổng lồ các yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng. Tuy nhiên, điều này không làm khó được đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản của Bittrex. Mọi yêu cầu hỗ trợ đều được giải quyết tức thì để không ảnh hưởng đến giao dịch của nhà đầu tư.

Nhược điểm

Không cho phép người dùng giao dịch bằng tiền tệ Fiat: Bittrex không cho phép người dùng giao dịch bằng USD trừ khi bạn có tài khoản được xác minh thuộc California, Montana, New York và Washington State. Người dùng muốn giao dịch phải sở hữu BTC, USDT hoặc ETH trước đó. 

Hạn chế khả năng tiếp cận người dùng: Độ bảo mật cao là một trong những ưu điểm nổi trội của Bittrex nhưng chính nó cũng kéo theo nhược điểm đó chính là hạn chế khả năng tiếp cận người dùng. Một số tài khoản thậm chí đã bị khóa vì sàn giao dịch này bắt xác minh quá nhiều bước.

Có xuất hiện lừa đảo: Khi cung cấp quá nhiều sản phẩm thì xuất hiện lừa đảo là một điều không thể tránh khỏi. Các loại coin rác đôi khi sẽ được sử dụng cho việc bơm hay xả nhằm mục đích lừa đảo.

Hướng dẫn tạo tài khoản giao dịch và ví trên Bittrex

Hướng dẫn tạo tài khoản giao dịch

Bước 1: Truy cập đường link đăng ký trên website và tạo tài khoản.

Ngay trên website Bittrex luôn có đường link đăng ký tài khoản hoặc bạn đọc có thể trực tiếp truy cập vào đây: https://bittrex.com/account/register. Tại đây hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình. Lưu ý nên đặt mật khẩu có độ khó cao để tăng tính bảo mật.

Danh gia giao dich san Bittrex moi nhat 2021 - anh 3
Nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng ký tài khoản Bittrex.

Bước 2: Xác nhận tài khoản.

Sau khi đăng ký, một email xác nhận sẽ được gửi đến bạn. Click vào link trong liên kết để xác thực địa chỉ email này là của mình. Rồi sau đó log in tài khoản bạn vừa đăng ký tại: https://bittrex.com/account/login

Bước 3:Cập nhật thông tin tài khoản.

Cập nhật đầy đủ những thông tin cơ bản trong tài khoản của bạn bằng cách vào phần “Setting”, chọn “My Profile”. Các thông tin bắt buộc bạn phải cung cấp bao gồm: Ngày tháng năm sinh, địa chỉ và số điện thoại. Đảm bảo những thông tin bạn điền là chính xác sau đó ấn chọn “Submit” là xong.

Bước 4: Xác minh danh tính.

Để xác minh danh tính bạn cần cung cấp ảnh Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Chọn “Setting”, sau đó chọn “two – factor authentication”. Lúc này Google Authenticator sẽ gửi cho bạn một mã số. Dùng mã số này nhập vào tài khoản là đã có thể sử dụng.

Danh gia giao dich san Bittrex moi nhat 2021 - anh 4
Xác minh danh tính khi tạo tài khoản Bittrex trên Two- Factor Authentication.

Hướng dẫn tạo ví Bittrex

Bước 1: Trên thanh menu của tài khoản Bittrex, chọn “Wallet”.

Bước 2: Click “Deposit” sau đó chọn “New Address”.

Bước 3: Thoát khỏi màn hình, làm lại các thao tác vừa rồi: Truy cập “Wallet” – chọn “Deposit”. Lúc này địa chỉ ví mới của bạn sẽ xuất hiện ở phần “Address”.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bittrex

Hướng dẫn nạp tiền vào ví

Như đã đề cập đến ở trên, bạn không thể nạp trực tiếp USD hay VND vào Bittrex được mà phải nạp bằng coin. 

Bước 1: Mua coin bằng VND. Có thể mua trên các trang như Remitano.

Danh gia giao dich san Bittrex moi nhat 2021 - anh 5
Đổi tiền trên Remitano trước khi nạp vào ví Bittrex.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản “Bittrex”, truy cập mục “Wallet”.

Bước 3: Giao diện hiện ra sau đó, nhấn chọn “Deposit”.

Bước 4: Nạp coin đã đổi sau đó nhấn “Confirm”.

Hướng dẫn giao dịch

Bước 1: Chuyển đến “Api Keys” và chuyển mọi thứ thành “On” (bật) ngoại trừ “Rút tiền” (Withdrawal).

Bước 2: Đến phần “Config” và chọn Bittrex làm sàn giao dịch.

Bước 3: Chọn “Markets”, sau đó chọn loại coin mà bạn muốn giao dịch 

Bước 4: Chọn số tiền bạn muốn và đưa ra giá bán bằng cách nhấp vào phần “Buy Ark”.

Bước 5: Khi giá bạn đưa ra được chấp nhận, chi phí mua sẽ được gửi trực tiếp đến ví.

Hướng dẫn rút tiền

Bước 1: Truy cập vào Bittrex và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nhấn chọn vào phần “Wallets” nằm góc bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn biểu tượng hình tròn màu đỏ có biểu tượng mũi tên hướng lên để mở trang rút tiền.

Bước 4: Chỉ định địa chỉ và số lượng tiền mà mình muốn rút.

Bước 5: Bạn nhấn chọn “Withdraw” (rút tiền).

Hướng dẫn bảo mật

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại.

Bước 2: Sao lưu mã QR code và mã Security Key về máy tính.

Bước 3: Sử dụng ứng dụng Google Authenticator quét mã QR hoặc nhập tay Security Key để lấy mã 2FA.

Bước 4: Nhập mã từ ứng dụng Google Authenticator vào ô “Authentication Code” và chọn “Enable 2FA”.

Danh gia giao dich san Bittrex moi nhat 2021 - anh 6

Sao lưu mã QR code và mã Security Key về máy tính.

Tổng kết

Trên đây là những đánh giá mới nhất về sàn giao dịch Bittrex cũng với hướng dẫn những thao tác cơ bản cho bạn đọc muốn tạo tài khoản và giao dịch ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm đánh giá về nhiều sàn tiền mã hóa khác nữa. Theo dõi mỗi ngày để đón đọc nhé!