Avocado Guild là gì? Toàn tập về dự án Avocado Guild và token AVG

Avocado Guild là một hiệp hội các game Play-to-earn với mục tiêu mang đến cơ hội kiếm lợi nhuận cũng như trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng người dùng của họ.

7162Total views
Avocado Guild la gi? Toan tap ve du an Avocado Guild va token AVG - anh 1
Avocado Guild là gì? Toàn tập về dự án Avocado Guild và token AVG

Tổng quan về Avocado Guild

Avocado Guild là gì?

Avocado Guild là một hiệp hội hỗ trợ những người tham gia chơi các game Play-to-earn (P2E) nổi tiếng trên blockchain. Avocado và các nền tảng hiệp hội khác có chung một mục đích là giúp game thủ có thể tiếp cận được với nguồn thu nhập là tiền mã hoá trong nhiều tựa game, điển hình như Axie Infinity.

Avocado Guild la gi? Toan tap ve du an Avocado Guild va token AVG - anh 2

Các hiệp hội này cung cấp cho người chơi hợp đồng thỏa thuận về vấn đề ăn chia lợi nhuận từ việc cho người chơi vay các vật phẩm NFT để tham gia game. Hiện tại, Avocado Guild đang hỗ trợ 7 tựa game, trong số đó có Axie Infinity, Cyball và Revv Racing.

Chương trình tài trợ của Avocado Guild hiện đang có 7.000 thành viên. Nhà phát triển của dự án hy vọng có thể đẩy con số này lên 12.000 người vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, Avocado Guild đang chuyển mình sang hình thức một tổ chức tự trị phi tập trung, hay còn gọi là Decentralized Autonomous Organization (DAO). Để có thể hoạt động như một DAO với các smart contract trong cơ chế quản trị, đội ngũ phát triển Avocado Guild sẽ sớm cho ra mắt token riêng của dự án để có thể bắt đầu thực hiện quá trình thay đổi này.

Đặc điểm cơ bản của Avocado Guild

Là một hiệp hội hỗ trợ các game blockchain hiện nay, Avocado sẽ mua vật phẩm trong game và cho game thủ Play-to-earn vay để chơi. Từ đó, hiệp hội Avocado sẽ nhận được một phần lợi nhuận từ phần thưởng mà người chơi kiếm được trong quá trình họ vay vật phẩm.

Avocado Guild la gi? Toan tap ve du an Avocado Guild va token AVG - anh 3

Ví dụ như với tựa game Axie Infinity: Game yêu cầu người chơi phải mua 3 Axie – một sinh vật trong game mà mỗi Axie có một đặc tính độc đáo – mới có thể bắt đầu chơi game. Tùy vào từng chủng loại và độ hiếm, các Axie có thể sẽ rất đắt đỏ. Theo thống kê từ ChillAxie, giá sàn hiện tại của một Axie là khoảng 100 USD. Điều đó đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải trả tối thiểu 300 USD để có thể bắt đầu chơi game.

Nhờ những mô hình hiệp hội như Avocado Guild hay Yield Guild Games, các game thủ giờ đây không cần phải mua mà chỉ cần vay những vật phẩm như Axie.

Cách kiếm tiền trong Avocado Guild

Theo thông tin hiện tại, cách kiếm tiền trong Avocado Guild cũng như trên những nền tảng tương tự đó là hệ thống sẽ cung cấp các chương trình tài trợ. Cụ thể, người quản trị của một guild cho một người chơi mượn các vật phẩm trong game, sau đó, phần thưởng mà người chơi kiếm được sẽ được chia cho người quản lý guild.

Những giá trị chính của Avocado Guild

Avocado Guild la gi? Toan tap ve du an Avocado Guild va token AVG - anh 4

Bên cạnh những giá trị trên blockchain, Avocado Guild còn phát triển cộng đồng ngoài đời thực bằng cách lan tỏa các giá trị cốt lõi tới tập thể. Điều này giúp cho cộng đồng Avocado Guild ngày một lớn mạnh thông qua 3 khía cạnh sau:

  • Play-to-Empower: Trao cơ hội cho các game thủ mới được chơi game và tham gia vào cộng đồng. Từ đó, họ được phát triển bản thân cũng như các kỹ năng mềm, sau đó có thể kiếm lợi nhuận và độc lập về tài chính.
  • Play-to-Enrich: Cộng đồng game thủ sau khi độc lập về tài chính có thể tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh xung quanh mình, từ đó lan tỏa sức ảnh hưởng không chỉ cho riêng hiệp hội mà còn lan tỏa ra cả ngành tài chính Crypto.
  • Play-to-Educate: Bằng cách áp dụng cơ chế kinh tế trong game và hiệp hội, người chơi sẽ được đào tạo các kỹ năng giao dịch, ra quyết định và học cách quý trọng giá trị và thời gian của bản thân.
Avocado Guild la gi? Toan tap ve du an Avocado Guild va token AVG - anh 5

Đội ngũ phát triển Avocado Guild

Avocado Guild la gi? Toan tap ve du an Avocado Guild va token AVG - anh 6

CEO & Co-Founder – Brendan Wong: Với niềm đam mê trượt tuyết, Brendan đã đồng sáng lập nên công ty SnowPak vào năm 2017. SnowPak liên hệ với các chuyên gia du lịch trượt tuyết giúp hỗ trợ nghiên cứu và cung cấp mọi thứ khách hàng cần để họ có được một kỳ nghỉ trượt tuyết trọn vẹn. Bên cạnh đó, anh còn hoạt động trong lĩnh vực siêu thị bán lẻ. Từ năm 2007, anh đã điều hành siêu thị Sakura – một trong những siêu thị châu Á lớn nhất ở Sydney.

Kế hoạch phát triển của Avocado Guild

Hiện tại, Avocado Guild đang hướng tới việc mở rộng ra các gamePlay-to-earn khác. Thêm vào đó, hiệp hội sẽ sử dụng nguồn vốn mới huy động được để thiết lập một hệ thống tự trị phi tập trung (DAO) được gọi là Avocado DAO.

Bên cạnh đó, Avocado Guild sẽ tập trung tuyển dụng thêm thành viên cho đội ngũ. Đồng thời, hiệp hội sẽ mở rộng chương trình tài trợ hiện đang rất có ích cho cộng đồng. Avocado thực hiện điều đó bằng cách cho người chơi tiếp cận nhiều gamePlay-to-earn hơn và cung cấp các NFT cần thiết để họ có thể tham gia ngay vào trò chơi.

Chương trình tài trợ của Avocado hiện đang có 7.000 thành viên và dự định cuối năm nay sẽ đạt con số là 12.000 người tham dự. Hiện tại, chương trình mới chỉ tập trung tuyển thành viên tại Philippines và Indonesia, nhưng định hướng sắp tới sẽ mở rộng ra khắp Đông Nam Á. 

Avocado Guild la gi? Toan tap ve du an Avocado Guild va token AVG - anh 7

Những cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của dự án Avocado Guild

Avocado Guild đã mang về 18 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A. Vòng này được dẫn đầu bởi Animoca Brands và QCP Soteria Node (QSN), cùng với đó là các nhà đầu tư như Solana Ventures, Three Arrows Capital, Polygon Studios, Hashed, Binance Smart Chain và các thành viên ban lãnh đạo của GoldenTree Asset Management.

Avocado Guild la gi? Toan tap ve du an Avocado Guild va token AVG - anh 8

Nhờ sự ủng hộ này, công ty chỉ mới 6 tháng tuổi như Avocado Guild giờ đây đã được định giá hơn 200 triệu USD.

Tổng quan về token AVG

Token AVG là gì?

Token AVG là token gốc của Avocado Guild, tuy nhiên token này vẫn chưa được phát hành.

Chức năng của token AVG

Hiện tại chưa có thông tin.

Tokens AVG có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại chưa có thông tin.

Tiềm năng của Avocado Guild

Trước Avocado Guild có một dự án tương tự là Yield Guild Games. Dự án này ban đầu chỉ huy động được một khoản tiền đầu tư nhỏ là 4,6 triệu USD, được dẫn đầu bởi a16z. Tuy nhiên, ngay sau sự kiện ra mắt, giá token của YGG (token của Yield Guild Games) đã tăng vọt. Theo CoinGecko, giá trị vốn hóa thị trường của token YGG hiện đã trên 780 triệu USD và vốn hóa tổng cung của nó đã đạt gần 9 tỷ USD.

Avocado Guild công bố gọi vốn chỉ 3 tháng sau Yield Guild Games. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao vòng gọi vốn của Avocado Guild lại thành công với nhiều sự góp mặt của các nhà đầu tư danh tiếng như vậy. Bên cạnh đó, mới chỉ trong tháng 10 vừa qua, Avocado đã có hơn 30.000 lượt theo dõi trên Twitter và hơn 39.000 thành viên trên kênh cộng đồng Discord.

GamePlay-to-earn vẫn còn đang ở trong giai đoạn sơ khai, hơn 1 tỷ game thủ trên khắp thế giới vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm và tham gia vào xu hướng game này. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào tương lai của thể loại game này. Hơn thế nữa, trong thế giới của nền kinh tếPlay-to-earn thì các nền tảng hiệp hội đóng vai trò như một bệ phóng thúc đẩy sự phát triển của cả hệ sinh thái.

Trong giai đoạn kinh tế suy thoái vì đại dịch COVID, việc tham gia tạo các nội dung trong các Metaverse và khai thác tối đa lợi nhuận đang là nguồn thu nhập thay thế cho rất nhiều người. Các chương trình tài trợ ngày càng phát triển sẽ mở ra càng nhiều cơ hội cho các dự ánPlay-to-earn nói riêng và cả nền kinh tế phi tập trung nói chung.

Tổng kết

Avocado Guild là một hiệp hội game giúp mở ra cơ hội kiếm lợi nhuận cũng như mang đến những trải nghiệm bổ ích cho các thành viên trong cộng đồng của mình. Avocado Guild nhấn mạnh giá trị của việc truyền cảm hứng tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người. 

Mục tiêu của hiệp hội là mở khóa tài năng tiềm ẩn của các thành viên bằng cách hướng dẫn, cung cấp cho họ các công cụ kỹ thuật số cần thiết để họ có thể phát triển toàn bộ tiềm năng của mình trong Metaverse.

Theo dõi thông tin về dự án Avocado Guild tại các kênh truyền thông chính thức sau:

Website | Twitter | Telegram | LinkedIn | Discord | Medium | Email