Bản tin Bitcoin ngày 16/06: Bitcoin tiếp tục đạt đỉnh mới

Mặc dù trong phiên ngày thứ 3 vừa qua, Bitcoin lại tạo đỉnh mới, nhưng chưa bứt phá được mức giá $42,000

3641Total views
Listen to article
play!
Ban tin Bitcoin ngay 16/06: Bitcoin tiep tuc dat dinh moi - anh 1
Bitcoin tiếp tục đạt được đỉnh mới. Nguồn: Cointelegraph.

Thị trường tiền mã hóa đang dần nóng trở lại trong những ngày qua. Giá Bitcoin (BTC) đã tăng trưởng và tiếp tục dao động xung quanh mức giá $40,000. Mặc dù trong phiên ngày thứ 3 vừa qua, Bitcoin lại tạo đỉnh mới, nhưng chưa bứt phá được mức giá $42,000. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa.

  • Giám đốc điều hành Fidelity tin rằng giá Bitcoin đang ở đáy.
  • El Salvador cân nhắc việc trả lương nhân viên bằng Bitcoin.

Giám đốc điều hành Fidelity tin rằng giá Bitcoin đang ở đáy

Sau đợt sụt giảm kinh hoàng của Bitcoin vào tháng 5 vừa qua, thị trường tiền mã hóa đang dần có những tín hiệu phục hồi. Dựa vào các so sánh vĩ mô, ông Jurrien Timmer tin rằng giá Bitcoin sẽ không sụt giảm nữa. Vị giám đốc điều hành của tập đoàn tài chính Fidelity Investment tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giao động trên mức 40,000 USD.

Các nhà đầu tư Bitcoin đang hưng phấn và tự tin khi giá Bitcoin liên tục tăng trưởng vào những ngày vừa qua. Mặc dù Bitcoin chưa cán mốc 47,000 USD như kì vọng, nhưng tâm trạng của các nhà đầu tư đã trở nên tích cực rộng rãi. Một phần không nhỏ tới từ những nhận định tích cực bởi Paul Tudor Jones hay Elon Musk.

Đối với Timmer, đây chính là thời điểm phải nhìn cao hơn khi nói đến biểu đồ giá của Bitcoin trong thời gian tới.

Ông tóm tắt: 

“Theo góc nhìn của tôi, có vẻ như vùng giá này chính là đáy của Bitcoin rồi”.

Bên cạnh đó, Timmer tải lên một biểu đồ so sánh BTC/USD với GS Retail Faves, cho thấy những đặc điểm tương đồng giữa hai đồ thị, xác nhận đường giá đang ở vùng đáy..

Ban tin Bitcoin ngay 16/06: Bitcoin tiep tuc dat dinh moi - anh 2
Đồ thị GS Retail so với đồ thị BTC/USD. Nguồn: Jurrien Timmer/Twitter.

Tập đoàn tài chính Fidelity cũng đã tăng cường các hoạt động liên quan tới Bitcoin trong thời gian gần đây. Fidelity còn phát hành một nền tảng phân tích chuyên dụng và thậm chí gửi hồ sơ lập quỹ Bitcoin ETF lên SEC. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng bắt đầu xem xét về đề xuất này của Fidelity vào cuối tháng 5 vừa qua.

El Salvador cân nhắc việc trả lương nhân viên bằng Bitcoin

Ngài Rolando Castro, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội ở El Salvador tiết lộ rằng chính phủ nước này đang thảo luận về việc các công ty có nên dùng Bitcoin trả lương cho nhân viên hay không.

Một tuần kể từ khi El Salvador chính thức công nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Ngài Castro đã thảo luận về vấn đề thanh toán lương bằng Bitcoin cùng với các thành viên trong Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế. 

Ban tin Bitcoin ngay 16/06: Bitcoin tiep tuc dat dinh moi - anh 3
El Salvador cân nhắc việc thanh toán lương nhân viên bằng Bitcoin.

Luật hội nhập tiền tệ năm 2001 của quốc gia này quy định rằng tiền lương và lệ phí chỉ có thể được trả bằng đồng Salvadoran hoặc đồng đô la Mỹ. Không rõ với việc chấp nhận đồng tiền Bitcoin thì bộ luật năm 2001 sẽ được điều chỉnh phù hợp hay là phải thay thế hoàn toàn. Dự thảo luật của Tổng thống Nayib Bukele cho thấy “thuế có thể được thanh toán bằng Bitcoin” và “USD sẽ được dùng làm tiền tệ tham chiếu vì mục đích kế toán”.

Nhận Định

Tập đoàn tài chính Fidelity Investment trong tháng 3 năm 2021 đã nạp hồ sơ Bitcoin ETF lên SEC. Không chỉ có Fidelity, gã khổng lồ Goldman Sachs cũng có động thái trực tiếp về Bitcoin ETF. Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa gây sốt vào đầu năm 2021, hàng loạt các nhà đầu tư tài chính lớn nhỏ đều có cái nhìn tích cực hơn về kênh đầu tư Bitcoin. Gần đây, rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới tài chính liên tục có những nhận định tích cực về đồng tiền mã hóa Bitcoin. Giá Bitcoin đang dao động ở mức cao nhất trong hơn 3 tuần vừa qua. Liệu BTC sẽ có thể tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới…

Sau khi trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận đồng tiền Bitcoin, El Salvador đang có những bước tiến nhằm phát triển áp dụng Bitcoin và nền công nghiệp khai thác Bitcoin trong đất nước này. Việc thanh toán lương nhân viên bằng Bitcoin sẽ là tín hiệu tích cực với thị trường tiền mã hóa và công nghệ ứng dụng Blockchain. Khi chỉ mới hôm qua, Trung Quốc đã thanh toán thành công lương nhân viên bằng tiền Nhân dân tệ kỹ thuật số. Các quốc gia trên thế giới ngày càng quan tâm hơn tới lợi ích mà Blockchain mang lại. Vị thế của Bitcoin và tiền mã hóa đang ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles