Bản tin Bitcoin ngày 18/06: Thị trường tiếp tục điều chỉnh

Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục sụt giảm, không giữ được hỗ trợ $38,000. Thị trường altcoin không mấy khởi sắc.

2794Total views
Listen to article
play!
Ban tin Bitcoin ngay 18/06: Thi truong tiep tuc dieu chinh - anh 1
Giá Bitcoin không giữ được hỗ trợ 38.000 USD. Nguồn: Cointelegraph.

Ngày thứ 5 vừa qua, giá Bitcoin (BTC) không giữ được hỗ trợ $38,000. Thị trường Altcoin tiếp tục điều chỉnh. Cộng đồng nhà đầu tư lo ngại mức giá $37,000 sẽ bị xuyên thủng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo bắt đầu nâng lãi suất trong năm 2023. Bên cạnh đó, vẫn rất nhiều thông tin tích cực dành cho Bitcoin và thị trường tiền mã hóa.

Ric Edelman nhận định: Bitcoin là loại tài sản thực sự mới sau 150 năm

Nhà sáng lập công ty tư vấn tài chính Edelman Financial Engines, ngài Ric Edelman cho rằng các đồng nghiệp của ông cần phải loại bỏ thành kiến của họ với Bitcoin. Cần phải thay đổi góc nhìn về thị trường tiền mã hóa. Ric Edelman đã mô tả Bitcoin (BTC) và tài sản tiền mã hóa là một “loại tài sản mới và khác biết”. Chúng không có đặc điểm chung với các mặt hàng chủ đạo như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản,…

Tờ Yahoo Finance cho biết, ngài cố vấn tài chính gọi Bitcoin và tiền mã hóa là “loại tài sản thực sự mới trong khoảng 150 năm”. Ông cho biết thêm, ông đang hỗ trợ giáo dục các cố vấn tài chính khác về sự cần thiết phải thay đổi góc nhìn về tiền mã hóa. Xem thị trường tiền mã hóa là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư khả thi.

Theo Cointelegraph, một cuộc khảo sát gần đây của tổ chức Opinium nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 90% trong số 200 cố vấn tài chính độc lập ở Vương quốc Anh chống lại các khoản đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Ban tin Bitcoin ngay 18/06: Thi truong tiep tuc dieu chinh - anh 2
Ric Edelman dự đoán Hoa Kỳ sẽ sớm có Bitcoin ETF từ năm 2019.

Ric Edelman đã mô tả sự dè dặt này của các cố vấn tài chính độc lập (IFA) là do sự thiên vị:

“Hầu hết các chuyên gia tài chính đều có rất nhiều kinh nghiệm trong thời gian dài. Nhưng kinh nghiệm và tài năng càng nhiều, thì càng khó để có suy nghĩ sở hữu Bitcoin”.

Edelman cho rằng, do đa dạng hóa danh mục đầu tư và tái cân bằng là chiến lược thường thấy của IFA, thì Bitcoin nên là một lựa chọn hiển nhiên. Đối với Edelman, công nghệ tiền mã hóa và Blockchain là “sự đổi mới thương mại có tác động mạnh mẽ nhất kể từ khi Internet phát triển”.

Đảng Cộng hòa: Hạ viện chấp nhận các khoản quyên góp từ tiền mã hóa

Đảng Cộng hòa (GOP) sẽ chấp nhận quyên góp từ tiền mã hóa thông qua BitPay. Cho phép chuyển đổi các tài sản như Bitcoin và Ether thành USD.

Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa (NRCC) đã thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp của chiến dịch bằng tiền mã hóa. Đây cũng chính là biện pháp để chiếm lại Hạ viện và ngăn cản Đảng Dân chủ theo đuổi chương trình nghị sự chính sách.

Ban tin Bitcoin ngay 18/06: Thi truong tiep tuc dieu chinh - anh 3
GOP sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

“NRCC tự hào dẫn đầu chấp nhận các chiến dịch đóng góp từ tiền mã hóa”, ngài chủ tịch Tom Emmerson nhấn mạnh:

“Chúng tôi tập trung vào con đường có thể ngăn chặn chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của bà Nancy Pelosi và sẽ chiếm lại đa số tại Hạ viện và công nghệ sáng tạo này giúp cung cấp cho đảng Cộng hòa các nguồn lực cần thiết để thành công”.

GOP sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền điện mã hóa khác qua BitPay, một trong những kênh thanh toán kỹ thuật số hàng đầu. Có thể, tiền mã hóa nhận được qua BitPay ngay lập thanh khoản thành USD. Ở phe đối diện của đảng Cộng hòa, thượng nghị sĩ Libertarian Rand Paul từ Kentucky, đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ năm 2015. Nhiều đảng viên Đảng Dân chủ Hoa Kỳ có quan điểm tiêu cực đối với tiền mã hóa. Thậm chí, ngài Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gọi các tài sản như Bitcoin là “tiền kỹ thuật số không có thật”.

Nhận Định

Sau khi bị từ chối ở 41,000 USD, giá Bitcoin liên tục sụt giảm tìm những mốc hỗ trợ sâu hơn. Việc không thể giữ mức giá ở $38,000 đã khiến thị trường tiền mã hóa lao dốc và các nhà đầu tư kì vọng nhiều hơn ở vùng hỗ trợ $37,000. 

Bitcoin được đánh giá là một loại tài sản mới sau 150 năm. Gần đây, rất nhiều thông tin tích cực cho thấy thế giới đang dần công nhận Bitcoin là một loại tài sản thật sự và có thể sánh ngang với vàng. Bitcoin và tiền mã hóa xứng đáng là một danh mục đầu tư cho các tập đoàn tài chính hay chính các người dân giữ loại tài sản này trong thời kì kinh tế bất ổn. Tại Việt Nam, đang ngày càng nhiều hơn các nhà đầu tư quan tâm về loại tài sản kỹ thuật số này. 

Đảng Cộng hòa chấp nhận những chiến dịch quyên góp từ Bitcoin và tiền mã hóa là một tín hiệu cực tốt cho thấy giá trị của các đồng tiền mã hóa. Chúng ngày càng hiện diện nhiều hơn và dần trở nên hữu dụng trong cuộc sống. Thế nhưng, Bitcoin vẫn cần thêm nhiều thời gian hơn nữa để có thể khẳng định vị thế và nhận được sự tín nhiệm từ các nhà đầu tư trên thế giới.

Liệu trong thời gian tới, Bitcoin sẽ tiếp tục hành trình bứt phá mốc 42,000 USD hay tiếp tục tìm những vùng hỗ trợ sâu hơn…

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles