Bên lề Token2049: Đại diện Coinvn tham dự Polkadot Lounge Party

Trong danh sách tham gia được Polkadot thông báo, ngoài Coinvn còn có các tên tuổi nổi bật trong ngành như: Astar, Efinity, Moonbeam, SubWallet, LongHash Venture… Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

274Total views
Listen to article
play!
Ben le Token2049: Dai dien Coinvn tham du Polkadot Lounge Party - anh 1
Bên lề Token 2049: Đại diện Coinvn tham dự Polkadot Lounge Party

Cộng đồng Polkadot sẽ tổ chức Polkadot Lounge Party – đêm tiệc giao lưu thân mật trước thềm sự kiện tiền mã hoá lớn nhất khu vực Châu Á – Token2049. Polkadot Community là tổ chức uy tín, bao gồm các parachains, các nhà đầu tư dự án và những người ủng hộ hệ sinh thái Polkadot. Đêm tiệc hướng đến thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu và hệ sinh thái Polkadot mạnh mẽ và thống nhất hơn ở khu vực và mở rộng ra quốc tế.

Thời gian: Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

📍Địa điểm: 1 Nanson Rd, #1880 | Singapore

Hơn 100 sự kiện bên lề được xác nhận tại Tuần lễ tiền mã hoá Châu Á

Trong đó, Token2049 tự hào là sự kiện hàng đầu của Tuần lễ tiền mã hoá Châu Á – bên cạnh các sự kiện khác được tổ chức độc lập kéo dài từ ngày 26 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10.

Tuần lễ tiền mã hoá Châu Á năm nay rất náo nhiệt, với hơn 100 sự kiện đã được xác nhận, từ các bữa tiệc, các buổi biểu diễn nghệ thuật, cho đến các buổi gặp mặt và hội nghị thượng đỉnh… Tuần lễ tiền mã hoá Châu Á sẽ kết thúc sau bữa tiệc bế mạc Token2049 hoành tráng quy tụ các DJ hàng đầu thế giới như Carlita, Calamar Crew và sau đó là Giải đua xe công thức 1 Singapore Grand Prix. 

Cùng tham gia với Coinvn còn có những ông lớn nào?

Như đề cập ở trên, trong danh sách tham gia được Polkadot thông báo, ngoài Coinvn còn có các tên tuổi nổi bật trong ngành như: Astar, Efinity, Moonbeam, SubWallet, LongHash Venture… Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Ben le Token2049: Dai dien Coinvn tham du Polkadot Lounge Party - anh 2

SubWallet 

 SubWallet là ví mở rộng Web3 tiên phong trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama, thân thiện và dễ sử dụng. SubWallet cung cấp cách đơn giản nhưng an toàn nhất để kết nối với các ứng dụng dựa trên Blockchain như ứng dụng DeFi và GameFi.

SubWallet được xây dựng dựa trên Polkadot và tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó giúp người dùng truy cập và tương tác dễ dàng hơn với các ứng dụng Web3 được xây dựng trên Substrate Framework. Điều này có nghĩa là:

  • Subwallet vẫn đang xây dựng dựa trên khung bảo mật của Polkadot khi người dùng kết nối với Blockchain Substrate.
  • SubWallet sẽ cải thiện tất cả các nhược điểm hiện tại của ứng dụng Polkadot bao gồm: Thứ nhất, bạn không thể sử dụng tất cả các tính năng trên một ứng dụng, bạn phải đăng nhập bằng Polkadot JS Extension trong khi quản lý tài khoản bằng Polkadot App. Thứ hai, bạn là người dùng thông thường và ứng dụng Polkadot quá phức tạp. Thứ ba, đôi khi bạn truy cập vào ứng dụng Polkadot và phải đợi thông tin khá lâu.
Ben le Token2049: Dai dien Coinvn tham du Polkadot Lounge Party - anh 3

Điều này không có nghĩa là Subwallet phủ nhận vai trò của Polkadot. Bởi Polkadot là một nền tảng rất tốt cho các nhà phát triển và thực sự cần thiết cho hệ sinh thái Dotsama vì tính phi tập trung của nó. Có quá nhiều chuỗi khối và dự án trên hệ sinh thái cần được quản lý và nếu không có một ứng dụng khổng lồ như Polkadot, các nhà phát triển thực sự khó theo dõi. Tuy nhiên, người dùng cuối không cần điều này, họ cần thứ gì đó nhanh hơn và thân thiện hơn. Đó là lý do SubWallet ra đời để giải quyết điểm cấp thiết của người dùng cuối.

Những đặc điểm nổi bật của SubWallet:

  • Theo dõi số dư tài sản đa chuỗi trên cửa sổ tiện ích mở rộng
  • Gửi và nhận tài sản chỉ với một vài thao tác đơn giản
  • Cấp quyền truy cập và xác minh giao dịch cho Web3
  • Dễ dàng quản lý và chuyển tài sản NFT
  • Quản lý danh mục đầu tư nhanh chóng và dễ dàng

Bạn có thể đọc thêm bài viết SubWallet là gì? Cách sử dụng và cài đặt chi tiết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Ben le Token2049: Dai dien Coinvn tham du Polkadot Lounge Party - anh 4
Đại diện Coinvn cùng CEO Subwallet Hieu Dao trong sự kiện After Launch Party Moonbeam

Nhắc đến SubWallet, hẳn là bạn sẽ nghĩ ngay đến Hiệu Đào hay Hieu Dao – Đồng sáng lập SubWallet, Admin Cộng đồng Polkadot & Web3 Việt Nam. Trước khi tham gia vào phát triển Web3, Hiệu là CEO của MediClowd, giải pháp quản lý dữ liệu cho thử nghiệm lâm sàng số một tại Việt Nam. Anh đồng sáng lập SubWallet năm 2021 với sứ mệnh đưa người dùng crypto đến gần hơn với hệ sinh thái Dotsama.

Moonbeam

Moonbeam là một trong số ít các dự án được đầu tư bởi quỹ đầu tư Binance Labs. Ngoài ra, Moonbeam cũng đã thu hút hơn 100 ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi DApp) xây dựng trên mạng lưới này.

Ben le Token2049: Dai dien Coinvn tham du Polkadot Lounge Party - anh 5

Moonbeam là một nền tảng hợp đồng thông minh có mã nguồn mở cung cấp môi trường tương thích với Ethereum. Cụ thể, Moonbeam cung cấp một hệ thống máy ảo EVM (Ethereum Virtual Machine), giao diện lập trình API (Application Programming Interface) tương thích với Web3.0 và cầu nối Moonbeam với blockchain Ethereum (ChainBridge).

Bên cạnh đó, Moonbeam còn bổ sung thêm các tính năng như quản trị trên chuỗi (On-chain governance), Staking, tích hợp công nghệ Cross-chain nhằm tạo một nền tảng hoàn chỉnh để các nhà phát triển dự án dễ dàng lập trình và xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DeFi Dapp).

Moonbeam còn được xem là một Parachain trên Polkadot nếu như chiến thắng đấu giá Parachain. Khi đó, Moonbeam sẽ có tính bảo mật được chia sẻ từ Relay Chain và có thể kết nối với các Parachain khác của Polkadot. Trong quý 3 năm 2021, Moonbeam sẽ ra mắt mainnet.

Bạn có thể đọc thêm bài viết Moonbeam (GLMR) là gì? Thông tin về bộ đôi GLMR & MOVR để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Coinvn sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về sụ kiện Token2049 và Polkadot Lounge Party đến với quý độc giả. Mời các bạn cùng đón đợi nhé.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles