Binance nhận được yêu cầu truy tìm Hacker tấn công Fetch.ai

Vào ngày 13 tháng 8 vừa qua, Tòa án tối cao của London đã yêu cầu sàn giao dịch Binance truy tìm Hacker đứng sau vụ hack 2,6 triệu USD của Fetch.ai. Vụ hack này được ghi nhận đã diễn ra vào hồi tháng 06/2021.

180Total views
Listen to article
play!
Binance nhan duoc yeu cau truy tim Hacker tan cong Fetch.ai - anh 1

Fetch.ai bị Hacker lấy đi 2,6 triệu USD

Dựa trên các tài liệu ghi nhận được, hacker đã truy cập vào tài khoản Binance của Fetch.ai và lấy đi số tiền mã hóa trị giá 2,6 triệu USD vào ngày 6 tháng 6. Sau đó, kẻ tấn công này đã bán toàn bộ số lượng token đã hack được tại mức giá vô cùng thấp.

Syedur Rahman, một đối tác từ nhóm pháp lý của Fetch.ai tại Rahman Ravelli, cho biết: “Chúng ta cần xóa bỏ những lầm tưởng rằng tài sản tiền mã hóa là ẩn danh. Trên thực tế, các tài sản này vẫn có thể truy tìm chủ sở hữu và khôi phục nếu các cuộc tấn công mạng xảy ra .”

Binance nhan duoc yeu cau truy tim Hacker tan cong Fetch.ai - anh 2
Công ty trí tuệ nhân tạo Fetch.ai. Nguồn: Internet.

Sàn Binance nhận lệnh truy tìm Hacker của Tòa án London

Trong một phán quyết được công bố vào tuần này, một thẩm phán của Tòa án Công lý Hoàng gia ở London đã cấp quyền cho công ty trí tuệ nhân tạo Fetch.ai yêu cầu Binance truy tìm Hacker đã lấy đi 2,6 triệu USD, đồng thời đóng băng số tài sản này nếu nó còn trên sàn Binance.

Mặc dù, thiệt hại của vụ tấn công lần này tương đối nhỏ, nhưng thông qua việc này Tòa Án London muốn kiểm tra chính sách bảo mật và cam kết đảm bảo rằng người dùng được bảo vệ khi sử dụng nền tảng giao dịch của Binance. Đồng thời, Tòa án cũng muốn kiểm tra luôn khả năng giải quyết gian lận trên các sàn tiền mã hóa tại đất nước này.

Sau khi nhận được yêu cầu, Binance đã thông báo cho Fetch.ai về hoạt động bất thường trong tài khoản của họ, đồng thời đã hoàn tất việc đóng băng khoản tiền bị lấy cắp. Nhưng Fetch.ai cần phải chứng minh họ là nạn nhân nếu muốn sàn giao dịch khôi phục toàn bộ số tiền đó.

Người đại diện Binance nói rằng: “Chúng tôi đang trợ giúp Fetch.ai trong việc khôi phục tài sản.” Họ cũng cho biết thêm: “Binance cũng thường xuyên đóng băng các tài khoản cá nhân có hoạt động đáng nghi ngờ khi vi phạm chính sách và điều khoản của sàn. Chúng tôi cam kết rằng người dùng sẽ được bảo vệ tuyệt đối khi sử dụng nền tảng của Binance.”

Binance nhan duoc yeu cau truy tim Hacker tan cong Fetch.ai - anh 3
Sàn giao dịch Bianace nhận yêu cầu truy tìm tung tích Hacker. Nguồn: Internet.

Trong thời gian gầy đây, Binance đã trở thành tâm điểm chú ý ở Vương quốc Anh khi hàng loạt tổ chức tài chính đã đề ra các lệnh cấm hoạt động đối với sàn giao dịch này. Chẳng hạn như cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã ra lệnh cho Binance Markets Limited tạm dừng hoạt động tại quốc gia này vào tháng 6. Sau thông báo đó, HSBC đã ngừng hỗ trợ dịch vụ thanh toán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng cho Binance.

Mặc dù, Binance đang đối mặt với hàng loạt thách thức về quy định pháp lý tại nhiều quốc gia như Ba Lan, Đức, Vương quốc Anh, Ý,… Nhưng chúng ta không thể bác bỏ được việc Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles