Binance, OKX, Bybit đồng loạt chặn nạp USDT, USDC trên mạng lưới Solana

Vào tối ngày 17/11, ba sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Binance, Bybit và OKX đều thông báo tạm ngừng hỗ trợ nạp USDT và USDC trên mạng lưới Solana.

1788Total views
Listen to article
play!
Binance, OKX, Bybit dong loat chan nap USDT, USDC tren mang luoi Solana - anh 1
Binance, OKX, Bybit đồng loạt chặn nạp USDT, USDC trên mạng lưới Solana. Nguồn: Internet

Tối ngày 17/11, Binance và OKX đã đình chỉ hỗ trợ nạp các phiên bản stablecoin USDT và USDC trên blockchain Solana. Ngay sau đó, Bybit cũng đưa ra thông báo tương tự.

Cụ thể, Binance cho biết họ tạm thời ngừng xử lý các giao dịch nạp USDC, USDT trên Solana và điều này có hiệu lực ngay lập tức cho đến khi sàn có thông báo mới.

OKX sẽ hủy niêm yết USDT và USDC, cũng như ngừng hỗ trợ nạp rút hai stablecoin này đối với mạng lưới Solana. Thông báo của OKX sẽ chính thức có hiệu lực từ 3 giờ sáng ngày 17/11/2022 (UTC). 

Binance, OKX, Bybit dong loat chan nap USDT, USDC tren mang luoi Solana - anh 2

Solana là một trong những blockchain phổ biến nhất thị trường tiền mã hóa. Mạng lưới này có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-FriedAlameda Research là nhà đầu tư chính. Sự sụp đổ của FTX và Alameda Research đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các dự án và hệ sinh thái của Solana.

Động thái đồng loạt chặn nạp USDT và USDC mạng Solana của ba sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường, khiến cộng đồng nhà đầu tư không khỏi hoang mang. Thế nhưng, các sàn giao dịch đã không nêu rõ lý do về vụ việc này. 

Jeremy Allaire – Giám đốc điều hành của công ty phát hành USDC Circle, đã tweet rằng USDC trên Solana – vốn do Circle phát hành, đang hoạt động tốt.  

Sau tin tức từ Binance và OKX, SOL nhanh chóng giảm xuống gần 8% chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Hiện SOL đang được giao dịch với mức giá 13,66 USD (theo TradingView).

Binance, OKX, Bybit dong loat chan nap USDT, USDC tren mang luoi Solana - anh 3

Tuần trước, sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com cũng đã tạm dừng gửi và rút stablecoin USDC, USDT trên mạng lưới Solana. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có bốn sàn giao dịch thông báo đình chỉ hoạt động nạp và rút USDT, USDC trên Solana.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles