Binance không chỉ bị cấm ở Malaysia mà còn phải ngừng hoạt động kinh doanh tại Châu Âu

Nửa đầu năm 2021, có lẽ là giai đoạn khó khăn của Binance khi phải đối mặt với nhiều áp lực pháp lý như lệnh cấm hoạt động tại các quốc gia như Đức, Singapore, Ý,… nhưng đến nay nó vẫn chưa thể dừng lại. Mới đây Malaysia đã đưa ra cáo buộc rằng Binance đang hoạt động trái phép tại quốc gia này.

197Total views
Listen to article
play!
Binance khong chi bi cam o Malaysia ma con phai ngung hoat dong kinh doanh tai Chau Au - anh 1
Binance phải ngừng hoạt động ở Malaysia và Châu Âu. Nguồn: Cointelegraph.

Binance phải ngừng hoạt động ở Malaysia

Trước đó, vào tháng 7 năm 2020, Binance đã từng bị Malaysia cảnh cáo không được phép hoạt động ở quốc gia này, nhưng Binance đã phớt lờ đi và duy trì hoạt động cho đến nay.

Theo một thông báo được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2021, Ủy ban Chứng khoán (SC) Malaysia đã cáo buộc rằng Binance tiếp tục hoạt động trái phép tại quốc gia này, yêu cầu Binance phải chấm dứt toàn bộ hoạt động giao dịch. Binance phải thông báo đến người dùng, ngắt quyền truy cập ứng dụng và trang web của mình tại Malaysia trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ ngày 26 tháng 7.

Cũng trong thông báo đó, SC kêu gọi người dân Malaysia ngừng sử dụng các sàn giao dịch tiền mã hóa đang hoạt động trái phép trong nước, chẳng hạn như Binance. Đồng thời, yêu cầu Giám đốc điều hành Changpeng Zhao phải nghiêm túc tuân thủ lệnh cấm lần này.

Binance khong chi bi cam o Malaysia ma con phai ngung hoat dong kinh doanh tai Chau Au - anh 2
Binance phải ngừng hoạt động ở Malaysia. Nguồn: Internet.

Đứng trước yêu cầu đó, người đại diện Binance nói rằng:

“Binance đang làm việc với các cơ quan quản lý trên toàn cầu, nhằm hoàn thiện những lỗ hỏng về mặt pháp lý của mình. Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và điều lệ trong thị trường tiền mã hóa.”

Từ đầu năm 2021 đến nay, các tin tức về việc Binance bị cấm hoạt động tại một quốc gia nào đó đã không còn xa lại với người dùng trên toàn cầu. Đầu tháng 7, cơ quan quản lý tài chính của Ý đã đưa ra cảnh báo rằng Binance Group và các công ty liên kết khác không được phép cung cấp dịch vụ đầu tư và hoạt động tại quốc gia này. Ngoài ra, còn có các quốc gia như Đức, Ba Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, cũng đưa ra cảnh báo chống lại Binance.

Trước hàng loạt tin tức xấu, động thái của Binance là lần lượt ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh tiền mã hóa ở châu Âu, gồm các quốc gia: Đức, Ý và Hà Lan.

Đọc thêm: Binance hợp tác với Koinly để kê khai thuế tiền mã hóa tại Úc.

Binance ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh ở Châu Âu

Vào ngày 30 tháng 7, Binance đã chính thức thông báo về việc tạm ngừng giao dịch các sản phẩm phái sinh của mình trên toàn khu vực Châu Âu. Cụ thể, người dùng tại Đức, Ý và Hà Lan không thể thực hiện các giao dịch hợp đồng tương lai trên ứng dụng và trang web của Binance kể từ thời điểm ra thông báo.

Binance khong chi bi cam o Malaysia ma con phai ngung hoat dong kinh doanh tai Chau Au - anh 3
Binance ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh ở Châu Âu. Nguồn: Binance.

Sàn giao dịch lưu ý thêm:

Việc ngừng cung cấp dịch vụ phái sinh ở Châu Âu, hoàn toàn phù hợp với cam kết tuân thủ pháp luật của Binance trong cuộc họp với các cơ quan quản lý về các yêu cầu hoạt động tại khu vực này.

Binance cho biết, những động thái gần đây, chẳng hạn như: Binance đã hủy niêm yết các cặp giao dịch ký quỹ là $AUD, $EUR và $ GBP, giảm đòn bẩy tối đa từ 125x xuống 20x và giảm giới hạn rút tiền hàng ngày từ 2 Bitcoin (BTC) xuống còn 0,06 BTC,… đều nhằm mục đích thắt chặt quan hệ với các cơ quan quản lý tại các khu vực hoạt động của mình.

Nhận định

Lệnh cấm của Malaysia đã góp phần làm danh sách các quốc gia chống lại Binance thêm dài hơn. Danh sách này, đã có hơn 10 quốc gia, bao gồm: Ba Lan, Đức, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Thái Lan, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ, Ý và mới đây là Malaysia. Về phía Binance, sàn giao dịch cũng đã hành động đáp lại bằng hàng loạt các động thái kể trên. Có thể thấy, Binance đang rất nghiêm túc thực hiện những quy định của các cơ quan quản lý đặt ra cho sàn giao dịch tiền mã hóa, nhưng cuộc đàn áp pháp lý vẫn chưa có hồi kết. Bạn nghĩ sao về cuộc chiến này, Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles