Binance hợp tác với Koinly để kê khai thuế tiền mã hóa tại Úc

Binance đã hợp tác với Koinly, nhằm hỗ trợ người dùng báo cáo chính xác các khoản thuế tiền mã hóa trước áp lực pháp lý từ các cơ quan thuế địa phương.

3852Total views
Listen to article
play!
Binance hop tac voi Koinly de ke khai thue tien ma hoa tai Uc - anh 1
Binance hợp tác với Koinly để kê khai thuế tiền mã hóa tại Úc. Nguồn: Cointelegraph.

Sau nhiều áp lực về mặt pháp lý như lệnh cấm hoạt động tại các quốc gia như Đức, Singapore, Ý,… thì mới đây, Binance Australia đã có động thái tăng cường hàng rào pháp lý dành cho người dùng Binance tại Úc. Cụ thể, Binance đã hợp tác với Koinly, nhằm hỗ trợ người dùng báo cáo chính xác các khoản thuế tiền mã hóa trước áp lực pháp lý từ các cơ quan thuế địa phương.

Binance tạo điều kiện cho nhà đầu tư tại Úc khai báo thuế

Vào tháng 7 năm 2020, sở Thuế vụ của Úc (ATO – Australian Taxation Office) đã gửi một lá thư yêu cầu 350,000 nhà đầu tư sở hữu tài sản mã hóa phải nộp hồ sơ kê khai thuế đối với lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền mã hóa.

Mới đây, tháng 5 năm 2021, Sở Thuế vụ của chính phủ nước Úc đã nhắc nhở 100,000 nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc phải báo cáo cụ thể tất cả khoản lợi nhuận trên tờ khai thuế của họ. Hiện tại, ước tính có hơn 600,000 nhà đầu tư vào tài sản tiền mã hóa phải nộp thuế trong năm nay.

Trước bối cảnh đó, Binance đã hợp tác với Koinly, một công ty chuyên cung cấp phần mềm khai báo thuế trực tuyến cho các loại tiền mã hóa, nhằm đơn giản hóa quá trình khai báo thuế cho người dùng tại Úc.

Cụ thể, người dùng Binance ở Úc sẽ được cung cấp quyền truy cập vào phần mềm của Koinly, sau đó đồng bộ trực tiếp lịch sử giao dịch tiền mã hóa với một nền tảng trung tâm của Sở Thuế vụ (ATO) nhằm giảm thời gian khai báo thuế thủ công cho người dùng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Robin Singh – nhà sáng lập Koinly, giải thích:

“ATO đang thu thập dữ liệu hồ sơ của các nhà đầu tư từ các sàn giao dịch tiền điện tử của Úc và so sánh nó với số tiền đã nhập trên các tờ khai thuế trước đó. Việc không khai báo lợi nhuận từ tiền mã hóa có thể bị phạt 75% số thuế chưa thanh toán.”

Đọc thêm: Sàn Binance đang đối mặt hàng loạt các vụ kiện quốc tế & ngừng hỗ trợ các token chứng khoán.

Binance hợp tác với Koinly tổ chức lớp học tổng quan về Thuế dành cho nhà đầu tư

Binance cũng đang tổ chức một lớp học trực tuyến về thuế có tên là Tax Masterclass. Lớp học có sự tham gia của Robin Singh và Michelle Legge đến từ Koinly. Thời gian diễn ra lớp học là ngày 22/07/2021 trên kênh youtube của Binance Australia vào lúc 17:00 – 18:00 (AEST).

Lớp học sẽ khái quát về quy định thuế đối với tiền mã hóa, đồng thời hướng dẫn từng bước về cách tạo báo cáo, tính thuế tiền mã hóa và cách nộp hồ sơ myTax đúng quy định.

Binance hop tac voi Koinly de ke khai thue tien ma hoa tai Uc - anh 2
Lớp học tổng quan về Thuế dành cho nhà đầu tư. Nguồn: Binance.

Các nhà đầu tư ở Úc không phải là những người duy nhất chịu sự giám sát của Sở Thuế vụ. Vào cuối tháng 5, Bộ tài chính Hoa Kỳ đã đề xuất các giao dịch tiền mã hóa trên $10,000 phải báo cáo cho Sở thuế vụ tại quốc qua này. Chính vì thế, Sam Teoh – nhà điều hành Binance Australia, cho rằng:

“Vấn đề nâng cao nhận thức về thuế cần được ưu tiên hàng đầu nhằm giảm thiểu những áp lực pháp lý từ các cơ quan thuế địa phương.”

Ông cũng tiết lộ rằng đã có khoảng 1/6 tổng số nhà đầu tư tiền mã hóa tại Úc, đã đăng ký tham gia lớp học này.

Nhận định

Trước đó, việc Binance ngừng cung cấp dịch giao dịch token chứng khoán được xem như là một sự phản hồi với mong muốn chấm dứt chuỗi các vụ kiện rắc rối từ trước đến nay. Thì việc Binance hợp tác với Koinly để đơn giản hóa quy trình kê khai thuế tại Úc có thể xem như là một khởi đầu mới trong hành trình củng cố lại vị thế của Sàn trong thị trường tiền mã hóa. Bạn nghĩ sao về động thái này, cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles