Binance thay thế BUSD trong quỹ SAFU bằng TUSD và USDT

Binance đảm bảo với người dùng rằng thay đổi sẽ không ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào và tiền của người dùng sẽ tiếp tục được giữ ở các địa chỉ có thể xác minh công khai.

19Total views
Listen to article
play!
Binance thay the BUSD trong quy SAFU bang TUSD va USDT - anh 1
Binance thay thế BUSD trong quỹ SAFU bằng TUSD và USDT

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã thông báo vào ngày 17 tháng 3 rằng họ đã thay thế Binance USD nắm giữ trong Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) bằng TrueUSD (TUSD) và Tether. Động thái này được đưa ra để đáp lại động thái gần đây của Paxos nhằm ngừng đúc BUSD mới, dẫn đến vốn hóa thị trường của tài sản giảm xuống. 

SAFU là quỹ bảo hiểm khẩn cấp do Binance thành lập vào tháng 7 năm 2018 để bảo vệ tiền của người dùng trong trường hợp vi phạm an ninh hoặc các sự kiện không lường trước khác. Binance đã cam kết một tỷ lệ phần trăm phí giao dịch để phát triển quỹ, được định giá 1 tỷ đô la Mỹ kể từ ngày 29 tháng 1 năm 2022. Ví của SAFU ban đầu bao gồm BNB, Bitcoin và Binance USD – hiện đã được thay thế bằng TUSD và USDT.

Binance đảm bảo với người dùng rằng thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến họ, tiền của họ sẽ tiếp tục được giữ ở các địa chỉ có thể xác minh công khai và BUSD sẽ tiếp tục được hỗ trợ. Sàn giao dịch nói thêm rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ quỹ để đảm bảo rằng nó vẫn được vốn hóa đầy đủ và bổ sung định kỳ khi cần thiết bằng cách sử dụng tiền của chính mình.

Vào ngày 13 tháng 2, công ty phát hành BUSD Paxos Trust Company thông báo sẽ ngừng phát hành BUSD mới  có hiệu lực từ ngày 21 tháng 2 theo hướng dẫn và phối hợp với Sở Dịch vụ Tài chính New York.

Vài ngày sau khi có báo cáo rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang xem xét kỹ lưỡng Paxos và BUSD, Binance đã đúc TUSD trị giá gần 50 triệu đô la Mỹ. Giao dịch diễn ra vào ngày 16 tháng 2, theo dữ liệu từ Etherscan và diễn ra hai ngày sau khi Giám đốc điều hành Binance Chanpeng Zhao đề cập trong Twitter Space ngày 14 tháng 2 rằng Binance sẽ tìm cách “đa dạng hóa” việc nắm giữ stablecoin của mình khỏi BUSD.

Với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng có hành động chống lại BUSD, một số thành viên cộng đồng tiền mã hoá đã đặt câu hỏi liệu stablecoin có phải là vấn đề thực sự hay vấn đề thực sự xuất phát từ Binance, vì SEC đã không có hành động chống lại stablecoin được hỗ trợ bằng vàng của Paxos (PAXG).

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles