Binance thống trị bảng xếp hạng các sàn giao dịch có thị phần cao kỷ lục

Bất chấp sự không chắc chắn của hệ sinh thái tài chính kinh tế vĩ mô, các sàn giao dịch hàng đầu như Binance vẫn đạt được khối lượng giao dịch lớn và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

793Total views
Listen to article
play!
Binance thong tri bang xep hang cac san giao dich co thi phan cao ky luc - anh 1
Binance thống trị bảng xếp hạng các sàn giao dịch có thị phần cao kỷ lục

Tháng 8 vừa qua, thị trường tiền mã hoá đã chứng kiến ​​sự biến động dữ dội khi các tài sản tiền mã hoá hàng đầu theo vốn hóa thị trường – Bitcoin và Ethereum, đã không thể vượt qua các mức kháng cự quan trọng. Giá BTC và ETH đóng cửa ở mức 20.050 đô la Mỹ và 1.554 đô la Mỹ, giảm lần lượt 14,0% và 7,47% so với tháng trước.

Đáng chú ý, tác động của sự sụt giảm trên thị trường và sự biến động của nó đã ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung, khi đã tăng 36,8% lên 1,91 nghìn tỷ đô la Mỹ trong tháng 8.

Môi trường biến động và khó đoán hơn khiến các nhà đầu tư và nhà giao dịch thận trọng hơn. Điều này có thể được nhìn thấy trong các mô hình đầu tư và tâm lý của hầu hết các nhà đầu tư trong suốt các tháng vừa qua. Một báo cáo của CryptoCompare nhấn mạnh rằng Binance – một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới, đã chiếm được 55,1% thị phần khối lượng giao ngay trong tháng 8, khẳng định các sàn giao dịch hàng đầu vẫn duy trì sự thống trị thị trường của họ.

Binance thống trị thị phần

Một số phân tích chỉ ra rằng, tổng khối lượng giao dịch giao ngay đã tăng 36,8% lên 1,91 nghìn tỷ USD do các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng sự biến động. Khối lượng giao ngay cấp cao nhất tăng 41,6% lên 1,80 nghìn tỷ USD trong khi khối lượng giao ngay cấp thấp hơn giảm 12,3% xuống 108 tỷ USD.

Trên thực tế, thị phần chủ yếu được chiếm bởi các sàn giao dịch hàng đầu, chiếm 94,3% tổng khối lượng giao ngay. Đây là thị phần cao nhất mà các sàn giao dịch hàng đầu chiếm được kể từ tháng 11 năm 2017.

Binance thong tri bang xep hang cac san giao dich co thi phan cao ky luc - anh 2
Nguồn: CryptoCompare

Binance vẫn là sàn giao dịch giao ngay hàng đầu lớn nhất với khối lượng giao dịch 438 tỷ đô la Mỹ. Tiếp theo là Coinbase giao dịch 58,3 tỷ đô la Mỹ và AAX giao dịch 54,9 tỷ đô la Mỹ. Việc tiếp tục thống trị bởi Binance đã cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã hoạt động tích cực trong bối cảnh thị trường biến động kéo dài.

Binance thong tri bang xep hang cac san giao dich co thi phan cao ky luc - anh 3
Nguồn: CryptoCompare

Có phải sự không chắc chắn vẫn đang ảnh hưởng đến thị trường BTC?

Vào tháng 8, khi BTC và ETH không vượt qua được mức kháng cự quan trọng tương ứng của chúng ở mốc 24.500 đô la Mỹ và 2.000 đô la Mỹ, các nhà đầu tư tiếp tục dựa vào các sàn giao dịch hàng đầu trong bối cảnh điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn. Sự biến động này được phản ánh trong khối lượng giao dịch khi giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung tăng 36,8% lên 1,91 nghìn tỷ USD.

Giao dịch Bitcoin giao ngay thành USDT đã tăng 15,4% trong tháng 8 lên 10,1 triệu BTC do các nhà đầu tư tiếp tục ưa thích sự an toàn trong điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn hiện tại. Giao dịch BTC giao ngay thành BinanceUSD (BUSD) và USD đã tăng lần lượt 0,44% và 0,33% lên 2,14 triệu BTC và 1,31 triệu BTC.

Binance thong tri bang xep hang cac san giao dich co thi phan cao ky luc - anh 4
BTC Netflows | Nguồn: IntoTheBlock

Khi nhìn vào dòng chảy ròng của BTC trên các sàn giao dịch tổng hợp, có thể thấy sự không chắc chắn vẫn cản trở các nhà đầu tư BTC. Bởi vì dòng chảy ròng phần lớn vẫn tích cực trong suốt tháng 8. Dòng ròng là dương khi có nhiều tiền vào hơn là rời khỏi sàn giao dịch và ngược lại.

Khối lượng phái sinh ở mức thấp

Khi khối lượng giao dịch giao ngay tăng 36,8% lên 1,91 nghìn tỷ USD, khối lượng giao dịch phái sinh trên tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá tập trung đã tăng 1,91% lên 3,16 nghìn tỷ USD, ghi nhận mức tăng đầu tiên sau ba tháng.

Khối lượng giao dịch giao ngay tăng dẫn đến thị phần phái sinh giảm 9,59% xuống còn 62,4%, đây là mức thấp hàng năm được ghi nhận. Trong lịch sử, thị trường phái sinh đã thống trị khối lượng giao dịch tiền mã hoá.

Thị phần phái sinh giảm phản ánh điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn với tỷ lệ lạm phát gia tăng và mối đe dọa suy thoái đang hiện hữu. Hành động giá sau khi Fed nhắc lại lập trường kiểm soát lạm phát cho thấy rằng đã có một đợt bán tháo mạnh từ việc nắm giữ giao ngay của các nhà đầu tư.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles