Binance đã được phép cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa tại Dubai

Với giấy phép sản phẩm khả dụng (Minimum Viable Product), giờ đây Binance có thể cung cấp các dịch vụ, sản phẩm trao đổi tiền mã hóa tại Dubai một cách hợp pháp.

1156Total views
Listen to article
play!
Binance da duoc phep cung cap dich vu trao doi tien ma hoa tai Dubai - anh 1
Binance đã được phép cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa tại Dubai

Vào ngày 20/09, Binance đã được cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA), cấp giấy phép sản phẩm khả dụng (Minimum Viable Product). Điều này đồng nghĩa là Binance có thể cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa tại Dubai.

Trước đó, các cơ quan giám sát của Dubai đã trao cho Binance một giấy phép cho phép nó chỉ được tương tác với các nhà đầu tư được chấp thuận và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp.

Cụ thể, vào tháng 03/2022, Binance đã được cấp một giấy phép tạm thời từ VARA, cho phép họ “mở rộng các sản phẩm và dịch vụ trao đổi có giới hạn” cho các nhà đầu tư đủ điều kiện.

Binance da duoc phep cung cap dich vu trao doi tien ma hoa tai Dubai - anh 2

Động thái mới nhất của VARA cho thấy Dubai một lần nữa ủng hộ các dịch vụ của Binance. Với giấy phép MVP, Binance hiện có thể cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đủ điều kiện miễn là họ tuân thủ các quy tắc địa phương.

Nhóm khách hàng mới của Binance sẽ được VARA phê duyệt. Điều này ngụ ý rằng sự an toàn của người dùng sẽ được cơ quan này đảm bảo.

Sau đó, VARA sẽ ủy quyền MVP cho phép sàn giao dịch tích hợp với một ngân hàng địa phương và cung cấp nhiều tùy chọn, bao gồm các dịch vụ trao đổi, chuyển tiền mã hóa, lưu ký và quản lý tài sản kỹ thuật số cũng như chuyển đổi giữa tài sản tiền mã hóa và fiat.

Chủ tịch của VARA – Helal Saeed Almarri cho biết cơ quan quản lý rất vui khi Binance hoạt động trong khu vực quản lý của họ. Với các quy tắc cụ thể, cơ quan giám sát này hứa hẹn sẽ mang lại cho nhà đầu tư trong nước những trải nghiệm giao dịch tiền mã hóa tốt nhất và an toàn nhất.

Về phía Binance, Changpeng Zhao cho biết mục tiêu chính của nền tảng là cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thế giới tiền mã hóa với ít rủi ro nhất và hợp tác với các cơ quan quản lý. 

Binance da duoc phep cung cap dich vu trao doi tien ma hoa tai Dubai - anh 3

Ngoài Binance, các nhà chức trách tại Dubai đã cấp giấy phép tạm thời cho một sàn giao dịch khác, đó là Crypto.com. Trong khi đó, FTX đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để thiết lập một trụ sở khu vực ở Dubai.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, Dubai dường như đã trở thành một quốc gia chấp nhận tiền mã hóa như là một loại tài sản hợp pháp, khi áp dụng chúng vào thế giới thực tiễn.

Vào tháng 5, công ty hàng không lớn nhất của UAE – Emirates Airline đã tiết lộ kế hoạch sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán và công nghệ blockchain có thể được sử dụng để theo dõi hồ sơ của máy bay.

Tuần trước, khách sạn năm sao sang trọng Palazzo Versace Dubai đã cho phép khách hàng thanh toán các dịch vụ lưu trú, ăn uống và spa bằng tài sản kỹ thuật số thay vì tiền pháp định. Các loại tiền mã hoá được hỗ trợ là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB).

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles