BTC được Fidelity Investment để ý, Quỹ đầu tư BTC vẫn tăng trưởng nhẹ bất chấp thị trường sụt giảm

Sau gần 2 năm ra mắt, các khoản đầu tư hàng năm trong Quỹ đầu tư theo chỉ số Bitcoin Fidelity vẫn tăng nhẹ, nhưng đà tăng có phần chững lại, do ảnh hưởng của thị trường tiền mã hóa.

1737Total views
Listen to article
play!
BTC duoc Fidelity Investment de y, Quy dau tu BTC van tang truong nhe bat chap thi truong sut giam - anh 1
BTC được Fidelity Investment để ý, Quỹ đầu tư BTC vẫn tăng trưởng nhẹ bất chấp thị trường sụt giảm

Tóm tắt ý chính:

  • 9 tháng đầu tiên sau khi ra mắt Quỹ đầu tư theo chỉ số BTC của Fidelity đã huy động được 102 triệu USD vào tháng 05/2021.
  • Tuy nhiên, bước sang năm 2022, khi thị trường sụt giảm nghiêm trọng thì đà tăng trưởng của Quỹ đã chậm lại. Theo hồ sơ mới nhất trình lên SEC, số tiền quỹ đang quản lý tăng nhẹ lên 126 triệu USD, nhưng số lượng nhà đầu tư đã tăng mạnh lên 638 người. 
  • Fidelity Investment thông báo những tài khoản tiết kiệm hưu trí 401(k) có thể được phân bổ tới 20% danh mục đầu tư vào BTC. 

Đà tăng trưởng của Quỹ đầu tư Bitcoin Fidelity

Vào tháng 8 năm 2020, Quỹ đầu tư Bitcoin – Wise Origin Bitcoin Index Fund chính thức ra mắt thị trường, dưới sự hậu thuẫn của Fidelity Investment. Đây là quỹ chuyên cung cấp phương tiện để các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với Bitcoin, quỹ chỉ tập trung phục vụ các khách hàng có tài sản ròng lớn. 

Được biết, một lượng lớn nhà đầu tư của Fidelity Investment đã đệ trình lên SEC để xin thành lập Quỹ đầu tư Bitcoin. Trong đợt bán đầu tiên vào 31/8/2020 đã có 88 nhà đầu tư chính thức tham gia Quỹ. Đáng chú ý, những nhà đầu tư này phải có đủ điều kiện kinh tế và được đội ngũ cố vấn thông qua. Lượng đầu tư tối thiểu của mỗi nhà đầu tư là 100.000 USD. 

BTC duoc Fidelity Investment de y, Quy dau tu BTC van tang truong nhe bat chap thi truong sut giam - anh 2

Trong một hồ sơ đệ trình lên SEC vào 23/5/2021, Quỹ đầu tư theo chỉ số Bitcoin của Fidelity đã huy động thành công 102 triệu USD, chỉ sau 9 tháng hoạt động. Tuy nhiên, trong hồ sơ mới nhất Quỹ này nộp lên SEC vào 23/5/2022, thì số vốn này chỉ tăng lên 126 triệu USD, nhưng số nhà đầu tư đã tăng từ 88 lên con số ấn tượng, 638 người. Trong tình hình thị trường không mấy khả quan, những con số này của Quỹ đầu tư của Fidelity rất đáng được ghi nhận, dù ảnh hưởng tiêu cực của thị trường tiền mã hóa đã khiến cho đà tăng trưởng bị sụt giảm. 

Kế hoạch phân bổ tiền hưu trí vào BTC

Trong một thông báo rộng rãi với báo chí, Fidelity Investment – công ty quản lý tài sản hàng đầu (4.200 tỷ USD) tiết lộ rằng họ có kế hoạch cho phép các khách hàng của mình phân bổ một phần tiền tiết kiệm hưu trí của họ vào Bitcoin. Dự kiến, tính năng này chính thức có hiệu lực vào một vài tháng tới và BTC có thể sẽ được phân bổ khoảng 20% tổng danh mục đầu tư. 

BTC duoc Fidelity Investment de y, Quy dau tu BTC van tang truong nhe bat chap thi truong sut giam - anh 3

Dave Gray, người đứng đầu các nền tảng và dịch vụ hưu trí tại Fidelity Investments cho biết ban đầu công ty sẽ có kế hoạch hỗ trợ Bitcoin, nhưng sau đó có thể mở rộng sang các đồng tiền mã hóa khác. Được biết, Microstrategy đã trở thành nhà đầu tư tiên phong hưởng ứng quyết định này của Fidelity Investment. 

Nếu kế hoạch này của Fidelity Investment chính thức được thực thi và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của các nhà đầu tư, thì rất có thể sẽ trở thành đòn bẩy giúp BTC và thị trường mã hóa hồi phục mạnh mẽ. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles