Các ngân hàng Úc thận trọng trong các kế hoạch phát triển về tiền mã hoá

Một số ngân hàng và tổ chức tài chính ở Úc vẫn không hề lo lắng về sự sụt giảm của thị trường tiền mã hoá. Thậm chí nhiều ngân hàng vẫn đang có kế hoạch đẩy mạnh kế hoạch phát triển Web3.

1437Total views
Listen to article
play!
Cac ngan hang Uc than trong trong cac ke hoach phat trien ve tien ma hoa - anh 1
Các ngân hàng Úc thận trọng trong các kế hoạch phát triển về tiền mã hoá 

Theo OSL, một công ty con của Tập đoàn Công nghệ BC được niêm yết tại Hồng Kông cho biết các ngân hàng Úc vẫn quan tâm đến tiền mã hoá.

Phát biểu với AFR vào ngày 21 tháng 11, người đứng đầu bộ phận phân phối toàn cầu của OSL, Mark Hiriart, đã tiết lộ mức độ quan tâm vẫn còn. Ông nói: “Mọi ngân hàng lớn trên thế giới đều đang xem xét công cụ này và cách kết hợp nó vào hoạt động kinh doanh của họ. Các ngân hàng quan tâm đến việc mã hóa tài sản hơn là các dịch vụ giao dịch tiền mã hoá trực tiếp.

OSL không tiết lộ chi tiết về các ngân hàng Úc cụ thể. Tuy nhiên, nó nói rằng nhiều người không nản lòng trước sự sụp đổ của FTX. Hiriart xác nhận rằng sẽ không có khả năng bơm thêm vốn mới trong thời gian đến nhưng nói thêm:

“Nhưng từ góc độ công nghệ, mọi thứ đều phát triển rất nhanh. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra, nó có thể sẽ cho phép các quy định… được củng cố nhanh hơn so với trước khi có sự sụp đổ của FTX.”

Tuần trước, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Commonwealth, Matt Comyn, cho biết ông “bị sốc” trước sự sụp đổ của FTX nhưng không loại trừ việc sẽ tham gia vào các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hoá nếu có nhu cầu.

Cac ngan hang Uc than trong trong cac ke hoach phat trien ve tien ma hoa - anh 2

Tuy nhiên, các cổ đông của Ngân hàng Commonwealth (CBA) tỏ ra hoài nghi hơn rất nhiều. Theo báo cáo của SMH vào ngày 21 tháng 11, một số chuyên gia trong ngành nghi ngờ rằng ngân hàng sẽ cho phép giao dịch tiền mã hoá.

Vào tháng 11 năm 2021, ngân hàng trở thành ngân hàng đầu tiên ở Úc công bố chương trình thử nghiệm cho phép khách hàng giao dịch tiền mã hoá thông qua ứng dụng của mình. Người quản lý danh mục đầu tư tại Regal Funds Management, Mark Nathan, nói với cửa hàng rằng CBA có thể không cung cấp giao dịch tiền mã hoá.

“Các vấn đề pháp lý đã cản trở các ngân hàng nên nhiều tổ chức quyết định không tham gia vào lĩnh vực này.”

Giám đốc điều hành của White Funds Management, Angus Gluskie, cũng nhận xét rằng ngân hàng vẫn có thể triển khai giao dịch tiền mã hoá nếu đó là một chặng đường dài để phát triển sản phẩm.

Cac ngan hang Uc than trong trong cac ke hoach phat trien ve tien ma hoa - anh 3

Nhà phân tích Jarrod Martin của Credit Suisse cũng cho biết việc CBA cung cấp tiền mã hoá sau khi ngành được quy định là điều hợp lý. “Nếu nó được quy định, thì còn ai cung cấp các dịch vụ của nó tốt hơn Ngân hàng Commonwealth?” – anh ấy nói.

Các ngân hàng có nhiều khả năng sử dụng blockchain để mã hóa tài sản. Chúng có thể bao gồm các khoản tín dụng carbon hoặc CBDC nên được triển khai ở Úc. Theo Reuters, Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến ​​sẽ hoàn thành thí điểm CBDC vào giữa năm 2023.

Sau khi mọi thứ lắng xuống từ sự sụp đổ của FTX và các quy định đang được tiến hành, các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể hồi sinh tham vọng về tiền mã hoá của họ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles