Sự sụp đổ của FTX khiến các công ty quảng cáo tiền mã hoá bị “để mắt”

Gần đây, tổ chức tự quản lý của Mỹ, Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đã bắt đầu điều tra các thông tin của các công ty liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ tiền mã hoá trong hoạt động của chúng.

1380Total views
Listen to article
play!
Su sup do cua FTX khien cac cong ty quang cao tien ma hoa bi “de mat” - anh 1
Sự sụp đổ của FTX khiến các công ty quảng cáo tiền mã hoá bị “để mắt"

FINRA thăm dò các công ty truyền thông về tiền mã hoá

Cơ quan quản lý đã đưa ra một thông báo chính thức nêu rõ việc khởi động một cuộc thăm dò có mục tiêu đối với các công ty liên quan đến tiền mã hoá. Điều này là nhằm mục đích tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động của những công ty này trong việc xử lý các tin tức từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 9. Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hoá FTX được cho là chất xúc tác đã kích hoạt động việc điều tra này.

FINRA sẽ điều tra xem có bất kỳ sản phẩm và dịch vụ quảng cáo tiền mã hoá nào là sai sự thật hay không. Trong đợt tăng giá của tiền mã hoá, các quảng cáo về tiền mã hoá đã phát triển và quảng bá cho một số thương hiệu cũng như người nổi tiếng. Như quảng cáo tiền mã hoá tại giải Super Bowl 2022, trong đó quảng cáo về FTX là một trong những quảng cáo phổ biến nhất trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, FINRA đã phân loại cách điều tra. Nó đề cập rằng bất kỳ tin nhắn bằng văn bản về tiền mã hoá nào được phát hành hoặc cung cấp cho hơn 25 nhà đầu tư bán lẻ trong vòng 30 ngày đều được coi là thông tin liên lạc bán lẻ. Ngoài ra, cơ quan quản lý tuyên bố rằng điều tương tự cũng áp dụng cho video, ứng dụng dành cho thiết bị di động, phương tiện truyền thông xã hội, trang web và thông tin liên lạc bằng văn bản.

Cơ quan quản lý đã đưa ra thông báo thăm dò, yêu cầu các công ty cung cấp thông tin cho từng liên lạc cá nhân, bao gồm ngày quảng cáo lần đầu tiên và bằng chứng về việc nộp đơn cho bộ phận quản lý quảng cáo của FINRA.

Ngoài ra, họ sẽ đưa ra bằng chứng về sự chấp thuận thông tin liên lạc của người đứng đầu công ty và xác định mã thông báo tiền mã hoá hoặc dịch vụ được nêu trong thông tin liên lạc.

Quảng cáo tiền mã hoá có nhiều hệ luỵ 

Trước đây, quảng cáo tiền mã hoá đột nhiên tăng cao ở các khu vực khác nhau. Sự gia tăng đột biến khiến các cơ quan quản lý rất lo ngại vì hầu hết các quảng cáo không tuân thủ các tiêu chuẩn quy định. Nhiều người tập trung vào việc kiếm lợi nhuận trong đầu tư tiền mã hoá mà không nhìn thấy các rủi ro đi kèm.

Sự sụp đổ của FTX thúc đẩy FINRA điều tra truyền thông bán lẻ tiền điện tử

Thị trường tiền mã hoá giao dịch đi xuống | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hoá trên TradingView.com

Đầu năm nay, một số cơ quan quản lý ở các nước như Singapore, Vương quốc Anh và Tây Ban Nha đã thắt chặt các quy định của họ. Ví dụ: Họ đưa ra các yêu cầu khắt khe hơn đối với thông điệp tiếp thị và quy trình đăng ký khách hàng đối với các công ty tiền mã hoá. Ngoài ra, một số quốc gia đã áp đặt các hạn chế đối với quảng cáo tiền mã hoá do sự suy giảm của thị trường.

Một số người nổi tiếng, chẳng hạn như Steph Curry, Tom Brady và Larry David, đại sứ thương hiệu của FTX, đang vướng phải các vụ kiện vì cáo buộc quảng cáo kế hoạch lừa đảo của FTX.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles