Capsid là gì? Những điều cần biết về dự án Capsid

Thị trường NFT ngày càng được mở rộng và Caspid là một trong những mảnh ghép quan trọng của thị trường này. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu về những điểm nổi bật của Capsid trong bài viết dưới đây.

6232Total views
Capsid la gi? Nhung dieu can biet ve du an Capsid - anh 1
Capsid là gì? Những điều cần biết về dự án Capsid

Capsid là gì?

Chúng ta đã chứng kiến toàn bộ sự bùng nổ của NFT (Non-fungible Token) vào năm 2021. Điều này được minh chứng bởi các số liệu mà OpenSea ghi nhận được. Theo đó, khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea đã đạt 3,4 tỷ đô la Mỹ vào tháng 8/2021. Tốc độ các dự án NFT ra đời ngày càng nhiều và nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư thích đầu cơ vào các tài sản NFT. Tuy nhiên, tính ứng dụng của NFT lại chưa được nhiều và phổ biến. Vì vậy mới có sự xuất hiện của Capsid, dự án sẽ tạo ra nhiều trường hợp sử dụng mới cho NFT.

Capsid là một giao thức NFT Derivatives cho phép chủ sở hữu NFT kiếm được lợi luận thông qua giao thức mà không mất đi quyền sở hữu NFT của mình.

Capsid giới thiệu đến mọi người khái niệm mới được gọi là Non-Fungible Rights (NFR). Thuật ngữ này được tạo ra với mục đích tạo ra thêm các tiện ích cho NFT.

Ngoài ra, Capsid còn đóng vai trò là nền tảng, cung cấp các Tools, API giúp Developer dễ dàng phát triển Dapps.

Cơ chế hoạt động của Capsid

Capsid la gi? Nhung dieu can biet ve du an Capsid - anh 2

Capsid sẽ hoạt động theo 3 bước:

  • Bước 1: Người dùng sẽ tiến hành tạo NFR bằng cách kết hợp NFT và Avatar NFT. Chúng ta có thể hình dung đây là 1 cái ảnh nền có mục đích làm cho NFT trở nên đẹp hơn. Sau đó, người dùng kiếm được lợi nhuận nếu như dự án có doanh thu.
  • Bước 2: Capsid Protocol cung cấp các Tools, API mục đích giúp Developer dễ dàng xây dựng các Dapp hơn.
  • Bước 3: Các Developer sử dụng Tools, API xây dựng Dapp để tạo ra nhiều tiện ích cho NFR. Điều này có nghĩa là các Dapp xây dựng trên cơ sở hạ tầng của Capsid mới là “nhân vật chính” tạo các tiện tích xoay quanh NFR.

Sự khác biệt của Capsid

Capsid là nơi tập hợp các Dapp tạo tiện ích cho NFT. Nó đưa ra giải pháp mới mẻ cho NFT, giúp chủ sở hữu NFT có thể kiếm được lợi nhuận thụ động thông qua nền tảng.

Bên cạnh là nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng, Capsid còn phát triển một sản phẩm NFR Marketplace giúp mọi người dễ dàng mua bán, trao đổi NFR thay vì các NFT thông thường.

Lộ trình phát triển

Hiện tại dự án đang ở giai đoạn thử nghiệm và chưa được công bố đầy đủ thông tin. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật sau khi có thông tin chính thức từ dự án.

Đội ngũ phát triển

Hiện tại thông tin về đội ngũ đằng sau Capsid vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật sau khi dự án công bố.

Investor

Vào ngày 01/08/2022 vừa qua, dự án đã kêu gọi thành công 3 triệu USD trong vòng Seed Round với sự tham gia của các quỹ đầu tư như Distributed Global, SpringWind, Xoogler Ventures, Mask Networks, Web3 Venture cùng với sự tham gia của một số nhà đầu tư thiên thần là giám đốc điều hành và cựu giám đốc từ Binance, Houbi Global…

Capsid la gi? Nhung dieu can biet ve du an Capsid - anh 3

Tokenomics

 Dự án vẫn chưa phát hành token, do đó đây có thể là cơ hội để bạn trải nghiệm dự án và nhận Airdrop trong tương lai.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về dự án Capsid và Tokenomics. Đây là dự án với ý tưởng mới mẻ, tuy nhiên dự án lại không nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng nhà đầu tư. Nếu như bạn quan tâm đến dự án này thì có thể theo dõi thêm các trang mạng xã hội như:

Website | Twitter | Discord