Cách mua NFT trên OpenSea bằng ví Coinbase

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng ví Coinbase để mua NFT đầu tiên của bạn. Bắt đầu ngay nào.

1460Total views
Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 1
Cách mua NFT trên OpenSea bằng ví Coinbase

Cho dù bạn đang tìm mua một hòn non bộ bảy con số hay chỉ là một bộ sưu tập thú vị giá cả phải chăng thu hút sự chú ý của bạn, các thị trường NFT như OpenSea đều có thứ gì đó cho mọi người.

Tại sao cần mua NFT?

Các token không thể thay thế (hay còn gọi là NFT) là tài sản kỹ thuật số duy nhất trên mạng blockchain.

Một số NFT tương tự như thẻ giao dịch thể thao thể chất hoặc tác phẩm nghệ thuật. NBA Top Shot, chẳng hạn, là một thị trường NFT, được cấp phép chính thức bởi NBA, nơi người dùng có thể mua thẻ giao dịch của nó.

Các NFT khác cũng có thể cho phép chủ sở hữu hưởng các lợi ích như airdrop (NFT miễn phí hoặc tiền mã hoá) hoặc quyền truy cập vào các sự kiện hoặc bản tin độc quyền – và những người sưu tập thường chọn sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ trên phương tiện truyền thông xã hội. Một bộ sưu tập nổi tiếng cung cấp nhiều đặc quyền này là Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (hoặc BYAC), nơi có những người nổi tiếng như Serena Williams, Diplo và Jimmy Fallon là một trong số các nhà sưu tập của nó.

NFT cũng có thể được sử dụng để tương tác với các ứng dụng tiền mã hoá khác nhau bằng cách đại diện cho các nhân vật trò chơi điện tử và các mảnh đất ảo, trong số các chức năng khác. Axie Infinity, một trò chơi điện tử P2E (chơi để kiếm tiền) phổ biến, sử dụng NFT để đại diện cho các nhân vật trong trò chơi.

Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 2

Trong khi nhiều bộ sưu tập NFT phổ biến như CryptoPunks và BAYC ban đầu được phát hành trên chuỗi khối Ethereum, bạn cũng có thể nhận các NFT đã được phát hành trên nhiều loại blockchain khác – đáng xem xét vì các blockchain thay thế như Solana, Algorand và Polygon có thể cung cấp mức phí thấp hơn.

Vì mỗi NFT là một mã thông báo trên mạng blockchain, bạn sẽ cần một ví tiền mã hoá, bạn có thể sử dụng ví này để giữ và tương tác với bộ sưu tập NFT của mình. Thông qua ví tự lưu ký như Coinbase Wallet, bạn có thể mua, bán, chuyển và giữ NFT giống như bạn làm những việc tương tự với tiền mã hoá như Bitcoin hoặc Ethereum.

Cách mua NFT

Thị trường NFT lớn nhất là OpenSea – cho phép bất kỳ ai mua hoặc bán NFT trên nhiều chuỗi khối, bao gồm mạng Ethereum, Polygon và Klaytn. Bạn cũng sẽ cần một ví tiền mã hoá tự lưu giữ, như ví Coinbase. Bạn sẽ sử dụng ví này để mua, lưu trữ và bán NFT. Nếu bạn có tài khoản Coinbase, bạn có thể gửi crypro đến Coinbase Wallet để sử dụng trên NFT trên thị trường chẳng hạn như OpenSea.

  1. Tải ví Coinbase xuống điện thoại của bạn: Ví Coinbase hiện có trên App Store của Apple và Google Play. Sau khi bạn có ví Coinbase, hãy làm theo hướng dẫn thiết lập ban đầu.
  1. Kết nối ví Coinbase với tài khoản Coinbase của bạn. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để kết nối tài khoản Coinbase hiện có của bạn với ví Coinbase. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng gửi tiền mã hoá bạn mua trên Coinbase đến ví Coinbase của bạn.
  1. Mua một số ETH: Sau khi bắt đầu mua tiền mã hoá, hãy chọn ETH, nhập số lượng và hoàn tất giao dịch. Hãy nhớ rằng bạn phải có đủ ETH để trang trải chi phí NFT cộng với phí gas. ETH sẽ xuất hiện trong ví Coinbase của bạn sau khi quá trình mua và chuyển từ tài khoản Coinbase của bạn hoàn tất.

Mua NFT trên OpenSea

Khi bạn có một số ETH trong ví, thật dễ dàng điều hướng đến OpenSea và mua bất kỳ NFT nào hấp dẫn bạn. (Các màn hình ở đây là từ phiên bản iOS của ứng dụng, nhưng các nguyên tắc tương tự áp dụng cho phiên bản Android.)

Lưu ý: Coinbase không liên kết với OpenSea. Bất kỳ giao dịch nào bạn bắt đầu và hoàn thành trên OpenSea hoặc các nền tảng khác đều chịu rủi ro của riêng bạn.

Mở ví Coinbase: Trong ứng dụng ví Coinbase, hãy nhấn vào biểu tượng trình duyệt Dapp.

Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 3

Điều hướng đến OpenSea: Nhập ‘www.opensea.io’ vào URL.

Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 4

Kết nối ví Coinbase của bạn với NFT trên OpenSea: Nhấn vào nút Menu, sau đó là “Walle”’. Nhấn vào “Ví Coinbase”.

Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 5

Điều hướng đến danh sách NFT: Sau khi ví của bạn được kết nối, hãy nhấn vào biểu trưng OpenSea để khám phá danh sách NFT. Nhấn vào NFT bạn muốn mua.

Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 6

Mua NFT trên OpenSea: Nhấn vào nút Mua ngay để mua với giá niêm yết của người bán (hoặc đưa ra đề nghị bằng cách sử dụng nút Đưa ra đề nghị), sau đó đồng ý với các điều khoản/điều kiện của OpenSea. Nhấn vào nút Xác nhận thanh toán.

Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 7

Xác nhận giao dịch mua NFT: Nhấn vào nút Thanh toán.

Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 8

Xem NFT: Trong ứng dụng ví Coinbase, hãy nhấn vào biểu tượng Ví, sau đó là tab “NFT”. Khi giao dịch của bạn hoàn tất, NFT sẽ được hiển thị trong ứng dụng ví Coinbase của bạn.

Cach mua NFT tren OpenSea bang vi Coinbase - anh 9
Cách mua NFT trên OpenSea bằng ví Coinbase