Cardano (ADA) tăng 17% trong phiên cuối tuần

Cardano (ADA) tăng 17% phiên cuối tuần 30/5.

412Total views
Listen to article
play!
Cardano (ADA) tang 17% trong phien cuoi tuan - anh 1
Cardano (ADA) tăng 17% trong phiên cuối tuần. Nguồn: Cointelegraph.

Đồng ADA của Cardano tăng 17% vào Chủ nhật, sau tin tức rằng mạng lưới đang tiến gần hơn đến việc tung ra hợp đồng thông minh.

Toàn cảnh thị trường tiền mã hóa

Theo dữ liệu tử CoinGecko, sắc xanh dường như phủ kín thị trường trong phiên giao dịch ngày Chủ nhật vừa rồi. Tổng vốn hóa thị trường ở mức 1.626 tỷ USD, tăng 4,4% so với phiên trước đó. Các đồng tiền thuộc top 20 đều chứng kiến một đợt tăng giá. Trong đó, Bitcoin (BTC) tăng 3,5% lên mức 35,833 USD; Ether (ETH) tăng 4,3% lên mức 2.431 USD và Binance Coin (BNB) tăng 6% lên 327 USD.

Tuy nhiên, nổi bật hơn cả trong số đó là đồng ADA của Cardano với mức tăng lên tới 17% trong một ngày. Theo TradingView, mức giá cao nhất trong ngày ở mức 1,7 USD trước khi dừng lại ở mức 1,63 USD tại thời điểm viết bài. Với mức giá này, Cardano hiện đã vươn lên vị trí thứ tư với tổng vốn hóa thị trường khoảng 52,9 tỷ USD.

Cardano (ADA) tang 17% trong phien cuoi tuan - anh 2
ADA đã hồi phục mạnh mẽ vào Chủ nhật. Nguồn: TradingView.

Nếu xét về tổng thể thị trường trong tuần qua, tín hiệu giảm vẫn có phần chiếm ưu thế hơn do tâm lý các nhà đầu tư vẫn chưa hết lo sợ về đợt bán tháo đã xảy ra trước đó. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam trong thị trường tiền mã hóa đã chuyển sang trạng thái “Sợ hãi tột độ” với mức điểm giảm xuống còn 10 (xét trên thang điểm 100). Các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục suy đoán về việc liệu Bitcoin có thực sự tạo đáy hay không?

ADA kiên cường sau cơn bão

Theo dữ liệu từ CoinGecko, đồng ADA đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2,45 USD ngày 16/5 vừa qua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giá của ADA vượt mức 2 USD sau bao nhiêu năm hoạt động dường như không có gì nổi trội. Trước khi thị trường tiền điện tử sụp đổ ngày 19/5 vừa qua, ADA là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất. 

Khi mà hàng loạt các đồng tiền khác mất phân nửa giá trị sau cuộc bán tháo trên diện rộng, ADA có lẽ là đồng coin thuộc top 10 có mức giảm giá thấp nhất. Theo dữ liệu từ TradingView, giá ADA điều chỉnh giảm 26,49% trong phiên ngày 19/5. 

Điều gì khiến ADA giữ được niềm tin của nhà đầu tư?

Chúng ta có thể lý giải việc ADA giữ vững được vị trí như hiện tại của họ với một số lý do sau đây:

Thứ nhất, không có quá nhiều tin tức xấu ảnh hưởng trực tiếp đến nó. Mặc dù tuần qua, thị trường ngập tràn những tin tức FUD phần lớn nó không “nhắm” trực tiếp đến đồng tiền này. Biến động giảm của nó phần lớn theo xu hướng giảm của đồng BTC.

Thứ hai, các nhà đầu tư nắm giữ đồng ADA đang mong chờ cho bản cập nhật tiếp theo với sự hiện diện của hợp đồng thông minh. Nhóm phát triển của dự án đã có kế hoạch thử nghiệm mạng thử nghiệm hợp đồng thông minh Alonzo vào tháng 5 và tháng 6. Đây sẽ là tiền đề để Cardano cho ra mắt mạng mainnet ngay sau đó. Khi mạng mainnet được ra mắt, người dùng sẽ có thể thực hiện các hợp đồng thông minh trong Cardano, cho phép triển khai một loạt các ứng dụng DeFi mới lần đầu tiên. Điều này sẽ giúp Cardano có cơ hội để cạnh tranh trực tiếp với Ethereum trong việc xây dựng cho mình một hệ sinh thái tương thích và hỗ trợ cho thị trường DeFi.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles