Celsius chi 2,8 triệu USD tiền thưởng, nhằm ngăn đối thủ “săn” nhân viên

Theo các tài liệu của tòa án, Celsius đã yêu cầu thẩm phán New York giám sát vụ phá sản của mình để ngăn các nhân viên chủ chốt bị các đối thủ cạnh tranh tuyển dụng.

2190Total views
Listen to article
play!
Celsius chi 2,8 trieu USD tien thuong, nham ngan doi thu “san” nhan vien - anh 1
Celsius chi 2,8 triệu USD tiền thưởng, nhằm ngăn đối thủ “săn” nhân viên

“Poaching” hay săn nhân tài, đề cập đến việc thuê nhân viên từ các tổ chức đối thủ. Thuật ngữ poaching thường được liên tưởng đến những hành vi xấu xa mặc dù săn nhân tài không phải là trái đạo đức hay bất hợp pháp, thậm chí nó có thể tác động đến việc duy trì thị trường việc làm cạnh tranh.

Một số lượng lớn nhân viên đã rời khỏi Celsius kể từ khi công ty nộp đơn xin phá sản, một đại diện pháp lý của công ty cho vay tiền mã hoá này đã tuyên bố trước tòa. 

Tính đến tháng 5, công ty cho vay tiền mã hoá Celsius đã có gần 12 triệu người dùng và kiểm soát tài sản trị giá 11 tỷ đô la Mỹ, nhưng bảng cân đối kế toán của nó báo lỗ 1,2 tỷ đô la Mỹ. Khoảng 170 nhân viên còn ở lại, so với khoảng 375 nhân viên khi bắt đầu các thủ tục phá sản của Chương 11.

Celsius chi 2,8 trieu USD tien thuong, nham ngan doi thu “san” nhan vien - anh 2
Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Celsius Network Alex Mashinsky

Chỉ những nhân viên còn đang làm việc và đóng góp khi công ty cố gắng thoát khỏi tình trạng mất khả năng thanh toán mới nhận được tiền thưởng. Các khoản thanh toán sẽ dưới 75.000 đô la Mỹ và chỉ những cá nhân có tiền lương từ 25.000 đô la Mỹ đến 425.000 đô la Mỹ mới được xem xét để được nhận tiền.

Bí mật Celsius: Sử dụng tiền gửi của khách hàng

Trước khi giải thể, mô hình kinh doanh của Celsius dựa vào tiền gửi của người tiêu dùng để hỗ trợ các khoản đầu tư của chính họ và trang trải các khoản vay của người dùng. Người dùng được đền bù với lãi suất cao tới 30%.

Một trong những lý do khiến công ty trở thành một trong những nền tảng cho vay tiền mã hoá hàng đầu là việc sử dụng tiền của người tiêu dùng. Vào thời kỳ đỉnh cao, Celsius đã thu hút hơn 2 triệu khách hàng và quản lý tài sản trị giá hàng tỷ đô la Mỹ. Điều này có thể xảy ra là do không có quy tắc quản lý các công ty tiền mã hoá.

Giám đốc điều hành KeyFi Jason Stone cho biết trong một vụ kiện rằng Celsius là một vụ lừa đảo đầu tư.

Trước khi cho phép công ty trao tiền thưởng, Thẩm phán Glenn đã từ chối khoản bồi thường, nói rằng người Celsius đã không cung cấp đủ thông tin công khai liên quan đến khoản thanh toán. Đáp lại phán quyết đó, Celsius đã sửa đổi yêu cầu của mình để bao gồm các chi tiết bổ sung, báo cáo cho biết thêm.

Trong khi đó, một thẩm phán khác cũng cho phép một thỏa thuận yêu cầu bên cho vay nộp kế hoạch tái tổ chức trước ngày 15 tháng 2 năm sau.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles