Chỉ báo Bitcoin-to-Stablecoin ratio cho thấy dấu hiệu mua vào BTC

Chỉ báo Bitcoin-to-Stablecoin ratio và dấu hiệu mua vào của BTC đã đưa ra tín hiệu nên mua vào Bitcoin.

2962Total views
Listen to article
play!
Chi bao Bitcoin-to-Stablecoin ratio cho thay dau hieu mua vao BTC - anh 1
Chỉ báo Bitcoin-to-Stablecoin ratio cho thấy dấu hiệu mua vào BTC. Nguồn: Cointelegraph.

MicroStrategy với chiến lược mua thêm Bitcoin (BTC) khi giá giảm (buy the dip) giống như một chỉ báo hoàn hảo có thể mang đến một tín hiệu nên mua vào cho các nhà đầu tư (NĐT).

Trong một tweet vào thứ Ba (15/6) vừa qua, nhà phân tích nổi tiếng Cole Garner đã chỉ ra các tín hiệu khả quan trong chỉ báo dao động về tỷ lệ giữa Bitcoin và Stablecoin (Bitcoin-to-stablecoin ratio).

Mua khi giá giảm hay chú ý tới động thái của cá voi?

Sau khi MicroStrategy công bố kế hoạch huy động thêm 1,5 tỷ USD, số tiền thu được toàn bộ có thể được sử dụng để mua Bitcoin. Dường như họ đang muốn duy trì ngưỡng hỗ trợ cho cặp BTC/USD ở mức 40.000 USD. Động thái này diễn ra ngay sau phát ngôn đến từ Elon Musk (CEO của Tesla) và nhà đầu tư Paul Tudor Jones (người đã điều chỉnh số lượng BTC nắm giữ từ 1% lên thành 5%) trước đó.

Hiện tại, chỉ báo dao động về tỷ lệ giữa Bitcoin và Stablecoin đưa ra một tín hiệu mua ngay cả khi giá BTC vừa quay lại mức cao mới (trên 40.000 USD) trong thời gian gần đây. Chỉ báo dao động này đo lường số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch so với số lượng Stablecoin. Theo Garner, khi đường trung bình động (MA) của chỉ báo này đi vào vùng thấp hơn (được hiển thị bằng màu xanh lục). Và đây chính là lúc nên mua vào BTC.

Chi bao Bitcoin-to-Stablecoin ratio cho thay dau hieu mua vao BTC - anh 2
Chỉ báo dao động tỷ lệ giữa Bitcoin và Stablecoin với các điểm vào lệnh được đánh dấu mũi tên xanh. Nguồn: Cole Garner/Twitter.

Kể từ năm 2019, chỉ báo này đã chứng minh được sự chính xác của nó khi liên tiếp bắt kịp xu hướng tăng giá của Bitcoin. Garner nhận xét:

“Kể từ năm 2019, chỉ báo này đã cho thấy một tỷ lệ chính xác khá cao khi đưa ra các tín hiệu BTFD (buy the fucking dip). Và giờ đây nó lại vừa đưa ra một tín hiệu mua khác”.

Ngược lại, Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về một đợt bán tháo mới có thể xảy ra trong tuần này. Anh cho biết, đợt bán tháo lần này có thể đến từ sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex. Bởi theo một số tín hiệu, tại sàn này có một “cá voi” đã tích lũy được một vị thế bán khống đáng kể. Chính điều này có thể sẽ tác động và tạo ra một đợt bán tháo quy mô lớn trong tương lai. Ki Young Ju cũng cho biết thêm:

“Hầu hết các sàn giao dịch đã thanh khoản gần hết số lượng BTC nạp lên sàn vào sau đợt bán tháo ngày 19/5 vừa qua, ngoại trừ Bitfinex. Mọi con mắt đều đang đổ dồn vào sàn giao dịch này”.

Chi bao Bitcoin-to-Stablecoin ratio cho thay dau hieu mua vao BTC - anh 3
Chỉ số Bitcoin unexecuted volume của Bitcoin tính đến ngày 11/6. Nguồn: Ki Young Ju/Twitter.

Các nhà giao dịch đang để mắt tới “MicroStrategy fractal”

Trong khi đó, MicroStrategy đã cam kết rót thêm tiền vào Bitcoin. Với các nhà đầu tư, đây có thể là tin tức tích cực đủ để thúc đẩy thị trường trong thời gian tới. Theo ghi nhận của Filbfilb, người đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, các điểm mua vào của MicroStrategy đôi khi lại đến từ mức giá cao hơn của BTC trên các sàn giao dịch giao ngay. Và theo Filbfilb, điều này giống như một mô hình đảo chiều (fractal) vậy.

Nhận định

Trong thị trường tiền mã hóa nói riêng, sự ủng hộ của MicroStrategy cũng đã góp phần lan tỏa, mở rộng cơ hội tiếp cận tiền mã hóa hơn đến với nhiều nhà đầu tư. Điều này đưa đến giả thuyết về việc mọi động thái mua vào của công ty này đều là dự báo về một đợt tăng giá trong tương lai. 

Tuy nhiên, lưu ý là mọi giả thuyết đều có hai mặt đúng sai của nó và không có gì đảm bảo giả thuyết này sẽ chính xác tuyệt đối. Chỉ báo dao động về tỷ lệ giữa Bitcoin và Stablecoin cũng tương tự như vậy. Do đó, các nhà đầu tư nên xem đây như một thông tin tham khảo cho các quyết định đầu tư của mình. Vậy nên, hãy có các chiến lược đầu tư và phân bổ vốn phù hợp để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy đến

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles