Nghịch lý: Cổ phiếu Coinbase (COIN) tăng gần 9% trong khi thị trường Crypto lao đốc

Hôm qua, ngày 12/05/2022, cổ phiếu của Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu tại Mỹ đã tăng gần 9% trong bối cảnh thị trường không mấy lạc quan.

157Total views
Listen to article
play!
Nghich ly: Co phieu Coinbase (COIN) tang gan 9% trong khi thi truong Crypto lao doc - anh 1
Nghịch lý: Cổ phiếu Coinbase (COIN) tăng gần 9% trong khi thị trường Crypto lao đốc

Cổ phiếu Coinbase (COIN) đã ghi nhận mức giá đóng cửa ngày 12/05/2022 là 58,5 USD, tức tăng 4,78 USD so với giá mở cửa, tương đương tăng 8,9% chỉ trong 24h.

Coinbase thua lỗ, thị trường Crypto ảm đạm

Coinbase đã trải qua một khoảng thời gian thật sự khó khăn sau khi công bố báo cáo tài chính Quý 1 năm 2022. Cụ thể, công ty này cho biết doanh thu Quý 1 đạt 1,17 tỷ USD, thấp hơn rất nhiều so với 2,5 tỷ USD mà Coinbase đã đạt được trong Quý 4 năm ngoái. Đặc biệt, con số này cũng chỉ bằng 78% so với dự đoán khiêm tốn của các nhà phân tích về doanh thu trong Quý đầu tiên của Coinbase là 1,5 tỷ USD. 

Ngoài ra, Coinbase đã báo cáo lỗ hàng quý là 430 triệu USD – khoản lỗ nằm ngoài dự đoán đối với một công ty đại chúng. Kèm theo đó là sự sụt giảm đáng kể về số lượng người dùng giao dịch hàng tháng, từ 11,4 triệu xuống 9,2 triệu người dùng trong Quý 1 năm 2022.

Chính vì vậy, ngay khi báo cáo tài chính được công bố, cổ phiếu Coinbase đã giảm 40% so với giá đóng cửa – đây là sự biến động có thể thấy ở các đồng tiền mã hóa, chứ không phải một mã chứng khoán. 

Nghich ly: Co phieu Coinbase (COIN) tang gan 9% trong khi thi truong Crypto lao doc - anh 2

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy những rắc rối của Coinbase đang diễn ra trong thời điểm toàn bộ thị trường Crypto gặp khó khăn, hàng loạt các đồng tiền mã hóa lao đầu giảm mạnh. Bitcoin – đồng tiền mã hóa có giá trị và vốn hóa lớn nhất trên thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất từng được ghi nhận kể từ năm 2020. Hay UST – stablecoin của Terra đã mất chốt và giảm về mức 0,2 USD, kéo theo đó là sự sụt giảm nghiêm trọng của LUNA. 

Nghich ly: Co phieu Coinbase (COIN) tang gan 9% trong khi thi truong Crypto lao doc - anh 3

Nguyên nhân khiến cổ phiếu Coinbase tăng gần 9%

Nghich ly: Co phieu Coinbase (COIN) tang gan 9% trong khi thi truong Crypto lao doc - anh 4

Sự tăng trưởng đột biến của cổ phiếu Coinbase (COIN) có thể đến từ việc Ark Invest – công ty đầu tư do Cathie Wood dẫn đầu đã mua 546.579 cổ phiếu của Coinbase vào hôm thứ Tư (ngày 11/05/2022) với trị giá 2,9 triệu USD.

Được biết, Cathie Wood là một tín đồ của Bitcoin. Hôm qua, ngày 12/05/2022, cô đã gợi ý rằng bây giờ có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào các công nghệ đột phá. Cô cho biết bản thân đang xem xét các cổ phiếu gắn liền với công nghệ mới nổi, chẳng hạn như blockchain hay công nghệ Web3.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Coinbase đang cho thấy xu hướng giảm đáng kể từ khi công ty này được niêm yết công khai vào năm ngoái. Mức cao nhất là COIN đạt được đó là 381 USD, tức gấp khoảng gần 7 lần so với giá ở thời điểm hiện tại. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles