Sàn Coinbase là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn Coinbase

Sàn Coinbase - anh 1

Khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền mã hóa, bạn không thể không quan tâm đến Coinbase. Đây là một trong những sàn giao dịch phổ biến và uy tín nhất hiện nay khi được tin dùng bởi hơn 73 triệu người trên toàn thế giới. Vậy chính xác sàn Coinbase là gì? Hãy cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch này thông qua các thông tin dưới đây.

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa được ra mắt vào năm 2012 tại San Francisco, California, Mỹ bởi các chuyên gia hàng đầu là Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Cho đến nay, Coinbase giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất theo thống kê của CoinMarketCap, chỉ đứng sau Binance với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến hơn 3 tỷ đô la Mỹ. Sàn giao dịch này hiện có hơn 73 triệu người dùng đã xác minh danh tính và đang cung cấp dịch vụ cho hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Chính những con số này đã khẳng định sự phổ biến và uy tín của sàn Coinbase trong thị trường mã hóa.

Tuy nhiên, tính đến tháng 01/2022, Việt Nam vẫn không nằm trong số các quốc gia được sàn Coinbase cho phép truy cập và sử dụng dịch vụ bởi một số vấn đề liên quan về mặt pháp lý. Nhưng bên cạnh đó, nhà đầu tư Việt vẫn được sử dụng các chức năng tạo ví cũng như lưu trữ tài sản mã hóa của Coinbase một cách bình thường. 

Lịch sử phát triển sàn coinbase

Coinbase được phát triển vào tháng 06/2012 bởi Brian Armstrong – một cực kỹ sư của Airbnb và Fred Ehrsam – một cựu giao dịch viên của Goldman Sachs. Ngoài ra, ở giai đoạn đầu thì dự án còn có một thành viên khác trong nhóm đồng sáng lập là Ben Reeves. Tuy nhiên ông đã tách ra khỏi dự án vì có những ý kiến khác biệt trong cách thức hoạt động và vận hành của sàn Coinbase.

Một số cột mốc đáng nhớ trong quá trình hình thành và phát triển của sàn giao dịch Coinbase:

– Tháng 10/2012: Ra mắt dịch vụ mua bán Bitcoin thông qua phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng

– Tháng 05/2013: Kêu gọi thành công 5 triệu đô la Mỹ từ quỹ đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures trong vòng gọi vốn series A

– Tháng 12/2013: Nhận khoản đầu tư trị giá 25 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư mạo hiểm là Ribbit Capital, Union Square Ventures và Andreessen Horowitz

– Năm 2014: Thu hút được hơn 1 triệu người dùng và thành công khi thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác lớn như Time Inc, Dell, Overstock, Dish Network hay các công ty thanh toán quốc tế như Paypal, Stripe, Braintree

– Tháng 01/2015: Nhận khoản đầu tư 75 triệu đô la Mỹ từ Draper Fisher Jurvetson, USAA, sở giao dịch chứng khoán New York và phát hành sàn giao dịch Bitcoin của Mỹ với tên gọi là Coinbase Exchange.

– Tháng 06/2016: Hỗ trợ giao dịch Ethereum

– Năm 2017: Nhận cấp phép giao dịch Ethereum và Litecoin từ sở dịch vụ tài chính tại New York.

Từ đó cho đến nay, Coinbase không ngừng phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động cũng như cung cấp thêm các tính năng hữu ích khác. Các chuyên gia của Coinbase luôn không ngừng nâng cấp và tích hợp thêm các công nghệ mới để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cũng như nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng.

Tính Bảo mật và bảo hiểm Coinbase

Coinbase đã thực hiện các biện pháp tối ưu nhất để đảm bảo tài sản mã hóa của người dùng được an toàn. Đầu tiên, 98% tài sản mã hóa sẽ được lưu trữ ngoại tuyến và được phân phối ngẫu nhiên theo vị trí địa lý tại các két sắt an toàn nhất trên thế giới. Đây là biện pháp bảo mật quan trọng nhằm chống lại sự tiếp cận của các hacker. Còn 2% số tài sản còn lại sẽ được lưu trữ trực tuyến trên sàn. Đối với tiền pháp định thì Coinbase sẽ giữ toàn bộ số tiền đó trong tài khoản ngân hàng để các tổ chức này hỗ trợ theo dõi và giám sát. 

Đồng thời, để đảm bảo lợi ích của khách hàng, Coinbase đã ký kết hợp tác với công ty bảo hiểm ký thác liên bang Hoa Kỳ (FDIC) nhằm bảo hiểm cho tài sản của khách hàng nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra, ngay cả khi Coinbase phá sản hoặc ngừng hoạt động thì mỗi cá nhân vẫn có thể nhận tối đa 250 nghìn đô la Mỹ.

Coinbase hỗ trợ những đồng tiền mã hóa nào?

Cho đến nay, Coinbase đang hỗ trợ giao dịch khoảng gần 150 đồng tiền mã hóa khác nhau. Ví dụ như BTC, BCH, ETH, ETC, ADA, LTC, DOGE, DOT, AXS…

Hỗ trợ khách hàng của Coinbase

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng là một trong những ưu điểm của sàn Coinbase. Sàn giao dịch này đã lập một danh sách những câu hỏi và câu trả lời chi tiết nhất cho từng dịch vụ khác nhau để người dùng có thể dễ dàng truy cập và tra cứu các thông tin cần thiết. 

Tuy nhiên, do lượng người dùng không ngừng tăng lên và bản thân nền tảng cũng có những thay đổi trong cơ chế và vận hành nên Coinbase đã triển khai một tính năng trò chuyện trực tuyến cũng như cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau để đội ngũ hỗ trợ của Coinbase có thể liên hệ lại thông qua email hay số điện thoại.

Tổng kết

Coinbase luôn giữ tôn chỉ an toàn, bảo mật và tiện ích là phương châm hoạt động cốt lõi của nền tảng. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa đã tác động tích cực đến quá trình mở rộng và phát triển của sàn Coinbase với những thay đổi mới mẻ trong công nghệ cũng như bổ sung thêm một số tính năng tiện ích cho người dùng. Để tiếp tục theo dõi các tin tức mới nhất về sàn giao dịch Coinbase, bạn hãy truy cập ngay Coinvn – trang tin tức tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam.

Xem Thêm
Back to top