Cổ phiếu Robinhood tăng hơn 30% sau khi CEO FTX mua lại 7,6% cổ phần

Tin tức CEO FTX mua lại 7,6% cổ phần Robinhood đã khiến cổ phiếu công ty này tăng hơn 30%, chỉ vài giờ sau khi nó chạm mức thấp nhất mọi thời đại.

187Total views
Listen to article
play!
Co phieu Robinhood tang hon 30% sau khi CEO FTX mua lai 7,6% co phan - anh 1
Cổ phiếu Robinhood tăng hơn 30% sau khi CEO FTX mua lại 7,6% cổ phần

Hôm nay, ngày 13/05/2022, Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã mua lại 7,6% cổ phần của Robinhood – công ty triển khai ứng dụng giao dịch tiền mã hóa. Thông tin này được đưa ra sau khi hồ sơ mua lại được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Với tỷ lệ cổ phần đang sở hữu, Sam Bankman-Fried sẽ đóng vai trò đáng kể trong các quyết định phát triển sau này của công ty. 

Đáng chú ý, sau khi tin tức Sam Bankman-Fried mua lại cổ phần của Robinhood được công bố chính thức thì giá cổ phiếu của công ty này đã tăng vọt hơn 30% kể từ mức thấp nhất mọi thời đại là 7,71 USD được ghi nhận vào ngày 12/05/2022.

Nhiều nhà đầu tư cũng như giới phân tích băn khoăn rằng tại sao Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX lại đầu tư vào thời điểm doanh thu và tiềm lực của Robinhood giảm sút. 

Co phieu Robinhood tang hon 30% sau khi CEO FTX mua lai 7,6% co phan - anh 2
Biến động giá cổ phiếu của Robinhood

Được biết, cổ phiếu của công ty Robinhood đã giảm liên tục kể từ khi chạm mức 55 USD sau đợt IPO vào tháng 07/2021. Kéo theo đó, doanh thu của công ty cũng giảm dần và bắt đầu xuất hiện những khoản lỗ đáng kể. 

Theo báo cáo tài chính mới nhất được công bố vào ngày 29/04/2022 thì doanh thu trong Quý 1 năm 2022 của Robinhood giảm 18% so với Quý trước đó, khi chỉ đạt 299 triệu USD. Đáng chú ý, con số này thậm chí chỉ bằng 57% so với cùng kỳ năm 2021. Vào ba tuần trước, Robinhood đã sa thải hơn 9% lực lượng lao động với lý do hoạt động đầu tư suy thoái và tốc độ tăng trưởng đang chậm lại. 

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn báo cáo tài chính Quý 1 năm 2022 của Robinhood thì chúng ta có thể thấy một tín hiệu đáng mừng đối với thị trường tiền mã hóa. Trong khi việc đầu tư vào tài sản truyền thống chững lại thì doanh thu của ứng dụng giao dịch tiền mã hóa đã tăng 13% trong Quý đầu năm 2022. Hiện tại, Robinhood đã và đang đều đặn mở rộng các dịch vụ tiền mã hóa của mình. Vào tháng trước, họ đã tích hợp thêm Solana, Shiba Inu, Polygon và Compound vào nền tảng. Đặc biệt, Robinhood gần đây đã đồng ý mua lại công ty tiền mã hóa Ziglu có trụ sở tại London, Anh để mở rộng thị trường hoạt động.

Co phieu Robinhood tang hon 30% sau khi CEO FTX mua lai 7,6% co phan - anh 3

Trong hồ sơ gửi lên SEC, Sam Bankman-Fried đã nói rằng anh không có bất kỳ ý định nào thay đổi hoặc ảnh hưởng đến hướng đi hiện tại của Robinhood. Và Bankman-Fried chỉ đang mua cổ phần bởi anh cho rằng nó “đại diện cho một khoản đầu tư hấp dẫn”. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles