Cơ quan giám sát thị trường của Úc khởi kiện công ty Fintech Block Earner

Cơ quan quản lý thị trường của Úc đang kiện Block Earner, cáo buộc công ty fintech này đã cung cấp các dịch vụ tài chính không có giấy phép.

1045Total views
Listen to article
play!
Co quan giam sat thi truong cua Uc khoi kien cong ty Fintech Block Earner - anh 1
Cơ quan giám sát thị trường của Úc khởi kiện công ty Fintech Block Earner

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) cho biết Block Earner đã cung cấp một loạt các sản phẩm kiếm tiền có lãi suất cố định dựa trên tài sản tiền mã hoá. Các sản phẩm lẽ ra cần phải được cấp phép vì chúng là một chương trình đầu tư được quản lý, khiến “người tiêu dùng không có sự bảo vệ quan trọng”, theo một tuyên bố từ ủy ban hôm 23/11.

“Mặc dù chúng tôi hiểu bối cảnh, nhưng đây là một kết quả đáng thất vọng” – Charlie Karaboga, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Block Earner cho biết trong một tuyên bố với Business News Australia. Karaboga cho biết kể từ khi thành lập, tiền của khách hàng đã được bảo vệ trước các sự kiện như sự sụp đổ gần đây của sàn giao dịch tiền mã hoá FTX và sự thiếu rõ ràng về quy định “tạo ra xích mích giữa các nhà quản lý và nhà đổi mới”. Block Earner – được hỗ trợ từ sàn giao dịch tiền mã hoá Coinbase, đã không chia sẻ thêm.

Trường hợp này không phải là lần đầu tiên ASIC nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp tiền mã hoá. Tháng trước, nó đã kiện BPS Financial Limited – công ty đứng sau mã thông báo QOIN, vì đã chạy quảng cáo gây hiểu lầm.

Co quan giam sat thi truong cua Uc khoi kien cong ty Fintech Block Earner - anh 2

Phó Chủ tịch ASIC Sarah Court cho biết: “Một sản phẩm chỉ xoay quanh tài sản tiền mã hoá, không có nghĩa là nó nằm ngoài luật dịch vụ tài chính”. Cơ quan quản lý có thể là đang chuẩn bị cho phiên điều trần sắp tới đây.

Michael Bacina, một đối tác của công ty luật Piper Alderman, cho biết hồi chuông cảnh báo xung quanh các sản phẩm tài chính như vậy đã được gióng lên trong vài tháng qua. Ông nói: “Các sản phẩm tiền mã hoá mang lại tỷ lệ hoàn vốn có nguy cơ cao bị coi là một chương trình đầu tư tài chính hoặc đầu tư được quản lý, ngay cả khi chúng được cấu trúc như một thỏa thuận cho vay.

Michael Bacina, một đối tác của công ty luật Piper Alderman, cho biết hồi chuông cảnh báo xung quanh các sản phẩm tài chính như vậy đã được gióng lên trong vài tháng qua. Ông nói: “Các sản phẩm tiền mã hoá mang lại tỷ lệ hoàn vốn có nguy cơ cao, bị coi là một chương trình đầu tư tài chính hoặc đầu tư được quản lý, ngay cả khi chúng được cấu trúc như một thỏa thuận cho vay.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles