Phiên điều trần về sự sụp đổ của FTX sẽ diễn ra vào tháng 12/2022

Quốc hội Hoa Kỳ được cho là chuẩn bị cho một loạt các phiên điều trần, để làm sáng tỏ các nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và dự kiến Binance cũng sẽ tham gia.

226Total views
Listen to article
play!
Phien dieu tran ve su sup do cua FTX se dien ra vao thang 12/2022 - anh 1
Phiên điều trần về sự sụp đổ của FTX sẽ diễn ra vào tháng 12/2022

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Thượng viện Hoa Kỳ hy vọng sẽ gặp người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried về sự sụp đổ đột ngột của sàn giao dịch. Một phần của các vấn đề sẽ được thảo luận là các cáo buộc phổ biến về gian lận và biển thủ tài chính từ cộng đồng.

Phiên điều trần dự kiến ​​diễn ra vào tháng 12, nhưng không rõ liệu Bankman-Fried có xuất hiện hay không. Đại diện Brad Sherman, một người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền mã hoá, bày tỏ nghi ngờ về việc liệu người sáng lập FTX có xuất hiện trước Quốc hội hay không.

Sherman nói: “Tôi cho rằng Sam Bankman-Fried đang ở trên một chiếc tàu ngầm tư nhân và trên đường đến Dubai, vì vậy tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để bắt được anh ta trừ khi Maxine có một số thiết bị đo độ sâu. Tôi nghĩ anh ta đang chạy trốn công lý.”

Có nhiều báo cáo về việc Chủ tịch SEC Gary Gensler gặp gỡ Bankman-Fried vài tháng trước khi sụp đổ và một câu hỏi mà các nhà lập pháp có thể đặt ra là tại sao SEC lại bỏ qua các hoạt động mờ ám xung quanh công ty trong bối cảnh họ đang đàn áp lĩnh vực này. Do đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler được cho là cũng sẽ có mặt tại phiên điều trần để giải trình về điều này.

Phien dieu tran ve su sup do cua FTX se dien ra vao thang 12/2022 - anh 2

Gensler trước đây đã nói rằng không có gì không phù hợp với các cuộc gặp của anh ấy với người sáng lập FTX đang gặp khó khăn vì anh ấy thường xuyên giao tiếp với các chuyên gia trong ngành.

Các nhà lập pháp đã bày tỏ sự quan tâm đến vai trò của Binance trong sự sụp đổ của đối thủ là FTX. Tuy nhiên, công ty đã nhiều lần phủ nhận việc là nguyên nhân cho sự sự sụp đổ của FTX. Binance  lưu ý rằng gian lận và những bất thường về tài chính chính là nguyên nhân đã dẫn đến sự sụp đổ này.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành Binance cho biết ông sẽ không cử đại diện đến phiên điều trần của quốc hội, ám chỉ mạnh mẽ về khả năng ông sẽ đích thân xuất hiện. 

Binance đã ở trong tâm bão sau khi thông báo rằng họ sẽ bán tháo các mã thông báo FTT của mình vì tiết lộ rằng nó đã hình thành phần lớn cổ phần của Alameda. Tin tức đã làm giảm giá FTT, dẫn đến sự sụp đổ của sàn giao dịch và điều này giống như một hiệu ứng lan truyền đến toàn thị trường tiền mã hoá.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles