Coinbase “nói lời tạm biệt” với đất nước mặt trời mọc

Sàn giao dịch tiền mã hoá Coinbase đã thông báo vào hôm qua (18/01) rằng họ sẽ ngừng hoạt động tại Nhật Bản vài ngày sau khi cắt giảm nhân sự.

999Total views
Listen to article
play!
Coinbase “noi loi tam biet” voi dat nuoc mat troi moc - anh 1
Coinbase nói lời tạm biệt với đất nước mặt trời mọc

Tất cả người dùng trong khu vực có thời hạn đến ngày 16 tháng 2 năm 2023, để đổi tiền mã hoá của họ từ nền tảng.

“Do điều kiện thị trường, công ty chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là tạm dừng hoạt động tại Nhật Bản và tiến hành đánh giá toàn diện hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại quốc gia này. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết thực hiện quá trình chuyển đổi này suôn sẻ nhất có thể cho các khách hàng thân thiết của mình.” – công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

Hơn nữa, tùy chọn tiền gửi fiat sẽ bị tạm dừng từ ngày 20 tháng 1. Thông báo cũng cho biết thêm rằng họ đã tách đồng Yên Nhật và tài sản tiền mã hoá trên nền tảng theo quy định đã đặt để cho phép khách hàng rút tiền của họ.

Tùy chọn rút tiền do sàn giao dịch cung cấp có thể là – cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo nào khác, ví Coinbase hoặc ví tự quản. Khách hàng cũng có thể chọn chuyển đổi danh mục đầu tư của mình thành tiền pháp định và mua lại từ bất kỳ ngân hàng địa phương nào. Nếu không, các khoản nắm giữ đang chờ xử lý sẽ được đổi thành tiền pháp định và được chuyển vào tài khoản bảo lãnh tại Văn phòng pháp lý, nơi khách hàng có thể tự chuộc lại.

Trước Coinbase, Kraken cũng đã dừng hoạt động tại Nhật Bản vào tháng trước, nhưng Binance lại có hướng đi khác

Kraken, một sàn giao dịch tiền mã hoá lớn khác của Hoa Kỳ, đã tuyên bố rời khỏi Nhật Bản vào ngày 28 tháng 12, cũng với lý do điều kiện thị trường khó khăn và môi trường toàn cầu yếu đối với tài sản kỹ thuật số. Khách hàng của sàn giao dịch có thời hạn đến ngày 31 tháng 1 để rút tiền nắm giữ hoặc chuyển đổi chúng sang JPY và gửi chúng vào tài khoản ngân hàng trong nước.

Ngược lại, sàn giao dịch hàng đầu ngành Binance đang tăng gấp đôi hoạt động của mình tại quốc gia Đông Á này. Tháng trước, nền tảng này đã công bố việc mua lại Sakura Exchange BitCoin, một công ty tài sản kỹ thuật số do FSA quản lý, cung cấp 11 cặp tiền mã hoá chính, bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Kể từ sự sụp đổ của Mt. Gox khoảng 8 năm trước, Nhật Bản đã rất muốn điều chỉnh lĩnh vực này mà không cản trở sự đổi mới, điều đã khiến Binance trở nên bất hòa với cơ quan quản lý FSA. Năm 2018, sàn giao dịch đã phải từ bỏ kế hoạch thành lập cơ sở ở Tokyo vì lý do pháp lý.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles