Công nghệ blockchain đang thay đổi ngành du lịch và lữ hành như thế nào?

Giao dịch an toàn và đáng tin cậy là là yếu tố rất quan trọng trong lĩnh vực du lịch. Việc áp dụng công nghệ blockchain có thể tăng độ tin cậy và bảo mật của giao dịch.

273Total views
Cong nghe blockchain dang thay doi nganh du lich va lu hanh nhu the nao? - anh 1
Công nghệ blockchain đang thay đổi ngành du lịch và lữ hành như thế nào?

Ngoài ra, việc không có người trung gian trong quy trình có thể dẫn đến việc thanh toán nhanh hơn nhiều bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Hơn nữa, đặc tính phi tập trung của blockchain có thể thuận lợi cho du lịch quốc tế khi không cần lưu trữ dữ liệu thống nhất, vẫn có thể xây dựng cơ sở hạ tầng.

Một hệ thống kiểu này không có khả năng bị lỗi do sự cố phần cứng hoặc các cuộc tấn công độc hại. Do tính chất phi tập trung của blockchain, việc thu thập và lưu trữ dữ liệu quan trọng trở nên đơn giản và đáng tin cậy hơn.

Do tính đảm bảo của các giao dịch bảo mật và khả năng tương tác, nhiều công ty hiện đang nhận được các ứng dụng du lịch tùy chỉnh được xây dựng và tích hợp với công nghệ blockchain. Trên thực tế, global spending cho các giải pháp blockchain dự kiến ​​sẽ đạt mức định giá 19 tỷ USD vào năm 2024.

Bằng cách thuê công ty phát triển blockchain tùy chỉnh tốt nhất, họ hiện đang tạo ra một giải pháp phần mềm phù hợp hoặc nâng cấp giải pháp hiện có của họ bằng công nghệ blockchain.

Dưới đây chúng ta sẽ thảo luận về những cơ hội đầy hứa hẹn mà công nghệ blockchain mang lại trong ngành du lịch và lữ hành.

Công nghệ blockchain đang cách mạng hóa ngành du lịch như thế nào?

Dưới đây là sáu cách mà công nghệ blockchain đang chuyển đổi lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Nhận dạng

Ngành du lịch phụ thuộc rất nhiều vào các dịch vụ nhận dạng và blockchain cuối cùng có thể thay thế các phương pháp khác để giữ dữ liệu này làm tiêu chuẩn của ngành.

Khi được sử dụng theo cách này, công nghệ có khả năng rút ngắn đáng kể thời gian xếp hàng hoặc chờ đợi tại sân bay, vì việc xuất trình giấy tờ tùy thân có thể được thay thế bằng quét vân tay hoặc quét võng mạc một cách nhanh chóng.

Định vị hành lý

Công nghệ blockchain có rất nhiều tiềm năng như một công cụ để theo dõi vị trí của hành lý, đặc biệt khi đi du lịch quốc tế.

Trong suốt một chuyến đi, hành lý của khách hàng thường xuyên phải đổi chủ nhiều lần. Chia sẻ dữ liệu giám sát giữa các doanh nghiệp đơn giản hơn nhiều khi được thực hiện bằng cơ sở dữ liệu phi tập trung.

Thanh toán hợp lý

Các thỏa thuận giữa các khách sạn, đại lý du lịch, người bán bên thứ ba và các nhà tổng hợp khác nhau được sắp xếp hợp lý và nhanh chóng với sự trợ giúp của blockchain.

Sổ cái tập trung giúp các tương tác nhanh hơn và an toàn hơn bao giờ hết, hỗ trợ các doanh nghiệp ngăn chặn hành vi gian lận và đánh cắp dữ liệu. Đây là một ứng dụng tuyệt vời của blockchain trong lĩnh vực du lịch.

Blockchain với tư cách là một hệ thống hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát chi phí đi công tác của họ bằng cách ghi lại, phân tích và dự báo chi tiêu một cách chính xác. Ngoài ra, sự kết hợp này cho phép doanh nghiệp hợp lý hóa các quy trình hoạt động và mang đến cho khách hàng trải nghiệm thanh toán liền mạch hơn.

Nhà cung cấp và quản trị chuỗi cung ứng

Thông qua khả năng hiển thị được cải thiện của chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, blockchain có thể hỗ trợ các khách sạn và chuỗi khách sạn cải thiện tương tác của họ với các nhà cung cấp.

Các nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu, nhà đóng gói và bất kỳ bên liên quan nào khác có thể được kết nối bằng mạng blockchain được thiết lập riêng thành một chuỗi chung hoàn toàn có thể theo dõi và mở cho mọi người.

Tăng cường theo dõi và truy xuất nguồn gốc

Cơ sở dữ liệu phi tập trung giúp việc chia sẻ dữ liệu theo dõi giữa các doanh nghiệp, liên minh và địa điểm trở nên đơn giản, nhanh chóng và riêng tư hơn.

Ở các giai đoạn khác nhau của quy trình theo dõi, điều này hỗ trợ nâng cao ý thức, đảm bảo giao hàng đúng hạn và thậm chí ngăn ngừa các sự cố tiêu cực. Việc sử dụng công nghệ blockchain này trong lĩnh vực du lịch đã tạo ra cơ hội mới cho nhiều công ty.

Đặt phòng phi tập trung

Có nhu cầu về nhiều channels và collaborations hơn để có thể cải thiện lợi ích hoạt động và tài chính cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Một số ít OTA (đại lý du lịch trực tuyến) hiện đang thống trị ngành du lịch.

Giới thiệu các nền tảng phi tập trung để đặt chỗ. Đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới, ứng dụng công nghệ blockchain này trong lĩnh vực du lịch là một bước đột phá.

Bằng cách loại bỏ người trung gian, các nền tảng này hợp lý hóa việc liên lạc và cung cấp sức mạnh đáng kể cho cả khách hàng và khách sạn, khiến quy trình trở nên hợp lý hơn cho tất cả các bên.

Các ứng dụng khác của blockchain trong ngành du lịch và lữ hành

Một số công nghệ khác đã sử dụng blockchain làm nền tảng của chúng có thể có lợi cho lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Dưới đây là một vài trường hợp.

Hợp đồng thông minh

Bằng cách loại bỏ người trung gian (như ngân hàng hoặc các tổ chức khác), hợp đồng thông minh, sử dụng công nghệ blockchain để quản lý hợp đồng, cho phép chi phí thấp hơn và thời gian xử lý nhanh hơn.

ID kỹ thuật số

Có nhiều cuộc thảo luận xung quanh các sáng kiến ​​dựa trên nhận dạng kỹ thuật số như dự án Alastria, được dẫn dắt bởi các doanh nghiệp hàng đầu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán IBEX 35 của Tây Ban Nha.

Với sự trợ giúp của hệ thống này, các doanh nghiệp du lịch có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của họ và có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu liên quan về một người ở một địa điểm.

Tiền mã hoá

Tiền mã hoá có thể được trao đổi giống như bất kỳ loại tiền nào khác tạo thành tiền mã hoá. Sự khác biệt là cả chính phủ và tổ chức tài chính đều không có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với chúng. Nếu một giao dịch xảy ra, nó sẽ được ghi lại hoàn toàn minh bạch trong mạng blockchain.

Đã đến lúc đưa công nghệ blockchain vào hoạt động cho các doanh nghiệp du lịch và lữ hành 

Nắm bắt công nghệ blockchain đơn giản hơn so với lúc đầu. Nhưng đối với những người không quen thuộc với công nghệ kỹ thuật số, mã hóa, tiền mã hoá hoặc mạng ngang hàng, việc tìm hiểu về nó vẫn có vẻ quá sức.

Tuy nhiên, với tiềm năng to lớn và khả năng thay đổi hoàn toàn ngành kinh doanh du lịch, điều quan trọng là phải hiểu và áp dụng nó trong kinh doanh.