Cosmic Guild là gì? Thông tin chi tiết về dự án và CG token

Cosmic Guild là một DAO với mục tiêu tạo ra một cộng đồng giúp kết nối game thủ và nhà đầu tư để cùng đem lại lợi nhuận dành cho cả hai bên trong thị trường GameFi.

11159Total views
Cosmic Guild la gi? Thong tin chi tiet ve du an va CG token - anh 1
Cosmic Guild là gì? Thông tin chi tiết về dự án và CG token

Tổng quan về Cosmic Guild

Cosmic Guild là gì?

Cosmic Guild là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập với mục tiêu đầu tư và xây dựng cộng đồng game thủ. Cosmic Guild là nơi giúp kết nối game thủ và nhà đầu tư đến với các dự án GameFi. Qua đó giúp game thủ tận dụng tối đa kỹ năng, kinh nghiệm của mình để kiếm lợi nhuận cũng như giúp kết nối dòng vốn của các nhà đầu tư đến với các dự án GameFi có tiềm năng phát triển.

Cosmic Guild la gi? Thong tin chi tiet ve du an va CG token - anh 2

Tầm nhìn của Cosmic Guild

Cosmic Guild tin tưởng vào việc xây dựng một cộng đồng kết nối game thủ và nhà đầu tư sẽ giúp các thành viên trong đó có thể cải thiện cuộc sống tốt hơn thông qua lợi nhuận kiếm được từ các trò chơi Play-to-Earn. Cộng đồng của Cosmic Guild sẽ luôn duy trì một danh mục tài sản (portfolio) gồm NFT của những trò chơi hàng đầu trong thị trường crypto và các thành viên có thể mượn chúng để trải nghiệm.

Trong những năm tới, Cosmic Guild sẽ tập trung vào các cơ hội đầu tư với metaverse và tìm kiếm các chiến lược mới để tối đa hóa lợi nhuận trên danh mục đầu tư của mình. Bên cạnh đó, dự án cũng liên tục đón đầu, cập nhật những thay đổi mới của các trò chơi và chia sẻ chúng đến với cộng đồng.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ các dự án GameFi và metaverse, các trò chơi sau này sẽ ngày càng có độ phức tạp trong lối chơi cũng như nền kinh tế tài chính trong game. Các tổ chức như Cosmic Guild sẽ là đơn vị đứng ra giúp các nhà đầu tư quản lý và kinh doanh các tài sản trong game. Đây cũng là đơn vị sẽ nghiên cứu, đào tạo, hỗ trợ các game thủ tham gia chơi game và chia sẻ lợi nhuận.

Các vai trò trong Cosmic Guild

Các trò chơi NFT hiện nay đều yêu cầu sự tham gia tích cực từ phía nhà đầu tư, người chơi vào trò chơi để tối đa hóa lợi nhuận. Hầu hết các nhà đầu tư tiềm năng không có đủ thời gian cũng như kiến ​​thức chuyên môn phù hợp để chơi game và quản lý tài sản của mình. Với cấu trúc của mình, các thành viên của Cosmic Guild sẽ được chia làm 3 vị trí với các vai trò khác nhau giúp dự án đạt được hiệu quả hoạt động tối ưu cho các bên liên quan.

Guild master

Các guild master được DAO bầu chọn và được giao quyền truy cập vào kho bạc của guild. Họ cũng được giao nhiệm vụ đại diện cho Cosmic Guild tại các sự kiện hoặc thúc đẩy các sáng kiến, ​​đề xuất quan trọng giúp đảm bảo lợi ích lâu dài của dự án.

Cho đến khi đạt được giai đoạn 3 của lộ trình phát triển dự án, vai trò này sẽ được thực hiện bởi nhóm đội ngũ sáng lập.

Người quản lý (Manager)

Người quản lý là các thành viên cấp cao của DAO, những người đã chứng tỏ khả năng và chuyên môn trong bất kỳ trò chơi nào mà Cosmic Guild đang tham gia. Vai trò của người quản lý bao gồm việc đào tạo các học giả mới về trò chơi cũng như phát triển các vùng đất mới trong metaverse. Các nhà quản lý là trung tâm, cốt lõi của Cosmic Guild để tối đa hóa lợi nhuận và các chiến lược đang được dự án triển khai.

Phần thưởng cho những quản lý có năng lực và tích cực đóng góp xây dựng cộng đồng sẽ là một phần lợi nhuận thu được từ các học giả mà họ đã đào tạo.

Học giả (Scholar)

Các học giả là lực lượng thành viên chính, chiếm số lượng đông đảo nhất của Cosmic Guild. Mỗi học giả đều sẽ được giao phó, sử dụng các tài sản kỹ thuật số của guild để tham gia chơi game. Phần thưởng mà các học giả kiếm được sẽ được chia đều cho guild và chính họ.

Mỗi học giả đều được phỏng vấn và lựa chọn bởi Cosmic Guild trước khi tham gia. Các học giả ưu tú sẽ được giao phó các tài sản kỹ thuật số tốt hơn so với những học giả bình thường khác. Từ đó, mang lại lợi ích cho cả guild và các học giả bằng cách nâng cao khả năng kiếm được phần thưởng từ các trò chơi đã tham gia.

Cosmic Guild cũng duy trì một danh sách chờ dành cho các học giả để đảm bảo rằng tất cả các tài sản kỹ thuật số của mình luôn được triển khai và tận dụng tối đa.

Các hoạt động chính của Cosmic Guild

Play-to-Earn subDAOs

Cosmic Guild đang quản lý nhiều subDAO với mục đích tối ưu hóa dòng vốn và lợi nhuận từ nhiều tựa game P2E khác nhau. Lợi nhuận thu về sẽ được đầu tư ngược lại cho Cosmic Guild DAO với cơ chế sau:

 • Nếu giá trị của đồng CG nhỏ hơn giá trị của danh mục đầu tư, lợi nhuận sẽ được dùng để mua lại các token CG và đem đi đốt. Đây là cơ chế giảm phát của Cosmic Guild và giúp tăng giá trị của token CG.
 • Nếu giá trị của đồng CG lớn hơn giá trị của danh mục đầu tư, lợi nhuận sẽ được đầu tư vào việc mua thêm các vật phẩm trong game và mở rộng đội ngũ học giả.

Trong tương lai, các subDAO có thể mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau bằng việc phát triển kinh doanh trên các bất động sản kỹ thuật số trong metaverse như cho thuê phòng, tổ chức sự kiện, quản lý các mỏ tài nguyên…

Chương trình cho thuê NFT

Cosmic Guild có một đội ngũ thành viên thường xuyên hoạt động, giàu kinh nghiệm có thể quản lý NFT của các nhà đầu tư. Dự án sẽ cho các học giả thuê những NFT đó một cách an toàn để tạo ra lợi nhuận. Các NFT này sẽ vẫn nằm trong quyền giám sát, quản lý của nhà đầu tư và chỉ có thể truy cập được bằng private key của họ.

Tham gia các giải thể thao điện tử (Esports)

Cosmic Guild kỳ vọng các blockchain game trong tương lai sẽ tổ chức nhiều giải đấu thể thao điện tử để mở rộng, quảng bá trò chơi của mình đến với nhiều người chơi hơn.

Với kinh nghiệm lâu năm phát triển cộng đồng game thủ, Cosmic Guild sẽ tìm kiếm, đào tạo, huấn luyện các game thủ tài năng cũng như xây dựng các đội tuyển thể thao điện tử để tham gia các giải đấu và mang vinh quang về cho guild.

Danh mục đầu tư hiện tại của Cosmic Guild

Cosmic Guild hiện đang đầu tư vào các dự án game đình đám trong thị trường tiền mã hóa thời gian gần đây như Axie Infinity, Thetan Arena, Pegaxy, Sipher, Nyan Heroes, Star Atlas và MetaSoccer. Với Axie Infinity, Cosmic đang có hơn 350 học giả đang sử dụng các Axie của guild để chơi game, hơn 500 học giả đang trong danh sách chờ. Tất cả họ đều được quản lý, hoạt động tích cực tại Discord của dự án.

Cosmic Guild la gi? Thong tin chi tiet ve du an va CG token - anh 3

Lộ trình phát triển

Giai đoạn 1:

 • Phát triển Axie Infinity subDAO nhằm tăng số lượng học giả lên trên 1000 người như một bằng chứng về khả năng mở rộng quy mô
 • Mở bán Seed round

Giai đoạn 2:

 • Mở bán Public sale, số vốn kêu gọi được sẽ dùng để mở rộng danh mục tài sản của guild
 • Xây dựng hệ thống quản lý học giả
 • Công cụ quản lý danh mục đầu tư của Cosmic Guild
 • Hệ thống xếp hạng
 • Hệ thống staking
 • Ra mắt thêm các subDAO nhằm tăng trưởng lợi nhuận cho Cosmic DAO

Giai đoạn 3:

 • Khởi chạy DAO Governance
 • Ra mắt nền tảng cho thuê NFT

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư của Cosmic Guild

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, đội ngũ phát triển của dự án Cosmic Guild vẫn chưa chính thức công bố thông tin. Trên Medium Cosmic Guild chỉ chia sẻ đội ngũ phát triển xuất thân từ các công ty nổi tiếng như Coinbase, Gemini, Binance.

Đội ngũ dự án chia sẻ rằng họ là những game thủ thứ thiệt với niềm đam mê mãnh liệt cho GameFi và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền mã hóa. 

Nhà đầu tư

Cosmic Guild đã huy động thành công 1,5 triệu đô la Mỹ tại Seed round do Binance Labs dẫn đầu. Vòng này có sự tham gia của DeFiance Capital, Alameda Research, Play Ventures và các nhà đầu tư chiến lược từ hệ sinh thái gaming.

Cosmic Guild la gi? Thong tin chi tiet ve du an va CG token - anh 4

Đối tác

Cosmic Guild hiện đang làm đối tác với một số dự án GameFi nổi tiếng như CyBall, Sipher, Genopets, Summoners Arena, MetaSoccer…

Ngoài ra, Cosmic Guild cũng hợp tác với nhiều streamer game Philippines như Supasam, Pakut TV, Jillian Santos, Chippu…

Cosmic Guild la gi? Thong tin chi tiet ve du an va CG token - anh 5

Tổng quan về token CG

CG là token quản trị của Cosmic Gulid. Chủ sở hữu token CG sẽ nhận được nhiều lợi ích khi tham gia cộng đồng Cosmic Gulid gồm:

 • Quản trị (Governance): Người sở hữu token CG có quyền tham gia biểu quyết tại các quyết định được đưa ra bởi DAO như quản lý quỹ, thành lập subDAO, phân bổ vốn, các chương trình tuyển dụng, học bổng của guild…
 • Staking: Người dùng khi stake CG ngoài lãi suất nhận được hằng tháng, họ cũng sẽ được sử dụng những nội dung độc quyền từ Cosmic Gulid, có thể bao gồm các ưu đãi giảm giá khi mua NFT và vật phẩm độc quyền…
 • Nhận các phần thưởng độc quyền dành cho cộng đồng holder CG.

Thông tin chung về token CG

 • Token Name: Cosmic Guild
 • Ticker: CG
 • Blockchain: Đang cập nhật…
 • Contract: Đang cập nhật…
 • Token Standard: Đang cập nhật
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 500.000.000 CG
 • Circulating Supply: Đang cập nhật…

Phân bổ token CG

 • Kho bạc: 25% (125.000.000 CG)
 • Cộng đồng: 40% (200.000.000 CG)
 • Team: 15% (75.000.000 CG)
 • Seed Investors: 10% (50.000.000 CG)
 • Private Sale: 5% (25.000.000 CG)
 • Public Sale: 5% (25.000.000 CG)
Cosmic Guild la gi? Thong tin chi tiet ve du an va CG token - anh 6

Lịch trình phát hành

 • Kho bạc (25%): Việc sử dụng quỹ này sẽ được quyết định bởi DAO vì lợi ích của việc nâng cao danh mục đầu tư của guild
 • Cộng đồng (40%): Phân phối cho các thành viên trong cộng đồng, những người tích cực đóng góp cho Cosmic Guild DAO trong hơn 60 tháng
 • Team (15%): Phân phối 5% sau 12 tháng kể từ TGE, phần còn lại phân bổ trong 5 năm
 • Seed Investors (10%): Phân phối 10% sau 9 tháng kể từ TGE, phần còn lại phân bổ trong 24 tháng
 • Private Sale (5%): Phân phối 10% sau 9 tháng kể từ TGE, phần còn lại phân bổ trong 24 tháng
 • Public Sale (5%): Không khóa
Cosmic Guild la gi? Thong tin chi tiet ve du an va CG token - anh 7

Cách kiếm và sở hữu CG Token

Hiện dự án vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về sự kiện mở bán Public sale của token CG. Coinvn sẽ cập nhật sớm nhất đến bạn đọc khi dự án công bố thêm những thông tin chính thức.

Có nên đầu tư vào Cosmic Guild hay không?

Mô hình Play-to-Earn (P2E) sẽ thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp game truyền thống khi lợi nhuận không còn nằm tập trung trong tay nhà phát hành mà sẽ được phân phối công bằng cho cả các game thủ. Một số dự án đã thành công trong thời gian qua có thể kể tên như Axie Infinity, Sandbox, Decentraland…

Trong năm 2021 vừa qua, với sự bùng nổ của làn sóng GameFi, Play-to-Earn, metaverse đã thúc đẩy lĩnh vực blockchain phát triển mạnh. Bước sang năm 2022, tuy thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh và thanh lọc các tựa game chất lượng thấp thì GameFi vẫn không ngừng thu hút được nhiều nhà đầu tư mới tham gia. Theo một báo cáo của DappRaddar, tháng 1 năm 2022 các trò chơi dựa trên blockchain đã nhận được hơn 1 tỷ đô la Mỹ tiền đầu tư đổ vào. Báo cáo cũng tiết lộ rằng GameFi chiếm 52% hoạt động của blockchain tính từ đầu năm 2022 cho đến nay. Không chỉ tạo ra cả một nền kinh tế ảo mới đem giá trị trực tiếp về cho người chơi, GameFi còn là cánh cổng kết nối giữa thị trường truyền thống và thị trường crypto. 

Cộng đồng người chơi và tài chính trong game cũng là những yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành bại của chính trò chơi đó. Mô hình guild như Cosmic Guild tập trung vào yếu tố cộng đồng, hỗ trợ và kết nối các nhà đầu tư với game thủ để tối ưu hóa lợi nhuận.

Các dự án GameFi hiện nay, việc đầu tư trực tiếp vào các token quản trị của chúng mà không tham gia chơi game khá rủi ro. Khi game được ra mắt chính thức, người dùng đầu tư vào các NFT để chơi game đều có thể sẽ thu lại được cả vốn đầu tư lẫn những phần thưởng hấp dẫn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chơi game nhưng vẫn muốn đầu tư vào các dự án P2E, bạn có thể đầu tư và gửi NFT vào Cosmic Guild để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Bạn cũng có thể đầu tư vào token CG để nhận thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn và giúp cộng đồng Cosmic Guild ngày càng phát triển.

Tổng kết

Cosmic Guild là một dự án tiềm năng tập trung vào yếu tố cộng đồng game thủ, nhà đầu tư NFT, phát triển theo xu hướng GameFi và metaverse. Trong tương lai, khi các dự án GameFi, metaverse ngày càng phát triển, Cosmic Guild hứa hẹn sẽ là nơi hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý, tối ưu hóa tài sản NFT của mình đồng thời cũng hỗ trợ, định hướng, phát triển cộng đồng game thủ. Hy vọng qua bài viết đánh giá dự án Cosmic Guild này, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích về dự án này để đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Để biết thêm chi tiết về dự án, độc giả có thể xem thông tin tại các kênh truyền thông:

Twitter | Facebook | Telegram | Discord | Medium | Thông tin dự án