coin-xrp

Tỷ giá Ripple

Tổng quan về XRP

Đây là tiện ích trực tuyến của $XRP, hỗ trợ nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về vốn hoá của đồng tiền mã hóa này, khối lượng giao dịch thay đổi hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, cũng như biên độ giá cả lên xuống. Giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng công cụ chuyển đổi giá đồng $XRP sang những loại tiền tệ khác nhau như USD, Euro, British Pounds, Japanese yen, and Russian Roubles.
[ccpw id = 4785]

Tiện ích theo dõi đồ thị trên các sàn giao dịch

XRP đang được trao đổi trên các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay: Binance, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, HitBTC, Kraken, Okex .

Tiện ích này giúp theo dõi giá Ripple dưới 3 dạng đồ thị phổ biến đó là: Line chart (đồ thị đường), Bar chart (đồ thị thanh), Candlestick chart (đồ thị nến). Người dùng có thể tự di chuyển đồ thị theo ý thích của mình sao cho phù hợp thời gian (ngày/tháng năm). Ngoài ra, còn một tính năng tích hợp sẵn tối ưu cho việc tìm kiếm. Đồ thị cũng có thể được tải xuống dưới dạng tệp .xls/.csv.

[ccpw id = 4806]

Tiện ích theo dõi lịch sử giao dịch

Với công cụ theo dõi lịch sử biên độ giá của đồng $XRP. Nhà đầu tư có thể thoải mái tùy chỉnh khoảng thời gian để xem lại lịch sử giá trong thời gian đã qua. Tiện ích này giúp nhà đầu tư quan sát đồng $XRP theo thời gian thực và giá trị dao động mỗi ngày. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một biểu đồ hình cột giúp bạn nhận ra khối lượng giao dịch và sự thay đổi về mặt giá cả theo thời gian tuỳ chọn giúp người dùng cập nhật nhanh và chính xác nhất.

[ccpw id = 4823]

Giới thiệu về Ripple

Ripple (XRP) là đồng tiền mã hóa lâu đời và có vốn hóa nằm trong top 6 trên thị trường tiền mã hóa. Ripple là tên của một công ty và cũng là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực, mạng lưới trao đổi và chuyển tiền tệ. Ripple coin (XRP) ra đời từ năm 2012 với mục đích giúp mọi người dễ dàng sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng… với chi phí thấp và tốc độ xử lý nhanh chóng.

Giá XRP lúc mới ra là bao nhiêu?

XRP lần đầu tiên được giao dịch mới mức giá 0,005613 USD.

Giá $XRP cao nhất là bao nhiêu

Nhà đầu tư có thể xem qua những thay đổi giá đáng kinh ngạc mà XRP đã trải qua kể từ khi ra mắt thông qua việc nhìn vào đồ thị (chart). Tại đây sẽ nhà đầu tư có thể xem giá của $XRP từ khi bắt đầu từ thời điểm được niêm yết tại các sàn giao dịch đến 2021 thông qua lịch sử giá.

Dự đoán giá $XRP trong thời gian tới

Giá của $XRP rất có khả năng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng từ năm 2022 đến năm 2027 lần lượt như sau: 2.5 đô la Mỹ, 4 đô la Mỹ, 7 đô la Mỹ, 10 đô la Mỹ, 9 đô la Mỹ và 15 đô la Mỹ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá $XRP

Đứng trước thông tin Ripple bị SEC khởi kiện, một số sàn giao dịch lớn bao gồm Coinbase, Binance.US, Blockchain.com, Crypto.com, eToro… đã tạm ngừng giao dịch XRP. Đối tác MoneyGram cũng chấm dứt thoả thuân đối tác với Ripple khiến đồng tiền này lao dốc và chạm đáy 0,17 đô la Mỹ. Có lẽ đây là yếu tố mang tính quyết định có ảnh hưởng trực tiếp tới giá $XRP.

Giá XRP có bị chi phối bởi Bitcoin không?

Giá Ripple có thể bị chi phối bởi Bitcoin nhưng không hoàn toàn. Chúng ta thấy rằng, thực tế sự biến động của Bitcoin – đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất hiện nay đều sẽ ảnh hưởng một phần đến giá của toàn bộ các đồng tiền mã hóa khác trên thị trường, và Ethereum cũng không ngoại lệ. Nhưng tuy nhiên, giá XRP còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ chính nó như nguồn cung, tình hình chính trị, pháp lý, các vụ lừa đảo, hack, tâm lý nhà đầu tư…

Sự có mặt của công ty Ripple có tác động đến giá XRP không?

Không giống các đồng tiền mã hóa khác được phát hành thông qua một mạng máy tính phi tập trung, XRP được phát hành chính thức bởi công ty Ripple có đăng ký kinh doanh và được điều hành bởi CEO Brad Garlinghouse và Co-Found Chris Larsen. Bắt đầu từ năm 2017, công ty Ripple triển khai phát hành đều đặn đồng tiền mã hóa XRP theo các quý. Gần đây nhất, ngày 01/10/2021, công ty này đã phát hành thêm 1 tỷ XRP ra thị trường. Như vậy, sau mỗi lần phát hành, nguồn cung XRP tăng lên khiến mức giá XRP có xu hướng giảm xuống. 

Giá XRP đã thay đổi thế nào theo thời gian?

XRP là một trong những đồng tiền mã hóa có sự biến động mạnh trên thị trường. Trong suốt gần 4 năm kể từ khi ra mắt đến tháng 09/2017, giá XRP hầu như không có sự thay đổi đột phá. Nhưng, chỉ ngay sau đó một thời gian ngắn, cùng với xu hướng phát triển bùng nổ, XRP đã tăng trưởng hàng chục nghìn phần trăm và đạt đỉnh ở mức 3,3778 USD, tức gấp khoảng hơn 600 lần so với giá lúc mới ra. Đến đầu năm 2018, XRP giảm xuống và giữ trong khoảng từ 0,3 – 0,6 USD cho đến cuối năm 2020. Sang đầu năm 2021, theo sóng của thị trường, giá XRP lại tăng lên và đạt đỉnh vào khoảng tháng 04 và tháng 09. Đến năm 2022, XRP được giao dịch quanh mức 0,7 – 0,9 USD.

Ripple

Ripple, mạng thanh toán kỹ thuật số, đã hợp tác với Montenegro để giúp quốc gia Đông Nam Âu nhỏ bé này để phát triển loại tiền kỹ thuật số quốc gia.
0
Ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán, Coinvn xin kính chúc quý độc giả cùng gia đình sẽ đón một năm mới Quý Mão rực rỡ, thành công và hạnh phúc. Và dưới đây là những...
0
Sau 2 năm chờ đợi, Flare Network cuối cùng đã airdrop hàng tỷ mã thông báo được đến hàng triệu người dùng từ 06:59 AM ngày 10/01 (giờ Việt Nam).
24
XRP của Ripple đã tăng tới 6% trong tuần trước tính đến ngày 27 tháng 12, sau thông báo rằng blockchain đang hợp tác với quốc đảo Micronesia Palau trong một dự án stablecoin.
0
Vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple đang đi đến hồi kết sau hai năm.
0
Xem thêm
Back to top