Tín hiệu khởi sắc của XRP sẽ mang đến tương lai tươi sáng nào?

XRP đã hoạt động khá tốt, khi mà giá trị của nó đã tăng gần 30% chỉ trong 7 ngày vừa qua, từ 0,32 đô la Mỹ lên mức 0,42 đô la Mỹ.

1063Total views
Listen to article
play!
Tin hieu khoi sac cua XRP se mang den tuong lai tuoi sang nao? - anh 1
Tín hiệu khởi sắc của XRP sẽ mang đến tương lai tươi sáng nào?

Đối với một đồng tiền xếp thứ 7 trên CoinMarketCap và có vốn hóa thị trường là 20,16 tỷ đô la Mỹ thì đây là một sự gia tăng đột biến. Trong tương lai, phe bò có tiếp tục chiếm ưu thế và hành động giá tích cực này có tiếp diễn nữa hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phân tích biểu đồ 3 ngày của XRP

Tin hieu khoi sac cua XRP se mang den tuong lai tuoi sang nao? - anh 2
Nguồn: XRP/USDT trên TradingView

Khung thời gian 3 ngày cho thấy cấu trúc thị trường đã chuyển sang xu hướng tăng. Giá đã hình thành một phạm vi (màu vàng) giữa 0,42 USD và 0,31 USD.

Vào tháng 8, XRP chỉ leo lên trên giá trị tầm trung nhưng không thể đóng nến 3 ngày trên 0,38 USD. Tại thời điểm viết bài này, cây nến gần đây nhất có vẻ sẽ có thể đóng cửa trên mức cao nhất của tháng 8.

Nếu điều này xảy ra, cấu trúc D3 sẽ chuyển sang tăng giá. Sự kiên nhẫn có thể mang đến những phần thưởng xứng đáng cho phe bò, đặc biệt nếu XRP có thể thành công trong việc vượt qua mức cao của ngưỡng hỗ trợ.

Tuy nhiên, cho đến khi điều đó xảy ra, giao dịch trong phạm vi trên là điều an toàn hơn cho các nhà giao dịch. 

Cơ sở của phán đoán tăng giá

Tin hieu khoi sac cua XRP se mang den tuong lai tuoi sang nao? - anh 3
Nguồn: XRP/USDT trên TradingView

Trong khung thời gian hàng ngày, cấu trúc thị trường đã giả định xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, điều này có thể ru ngủ người mua vào một cảm giác an toàn sai lầm. Một động thái đi lên để kiểm tra tính thanh khoản của phạm vi từ 0,42 – 0,45 USD trước khi sự sụt giảm mạnh cũng có thể xảy ra.

Việc tìm kiếm tính thanh khoản có thể buộc các vị thế bán phải đóng cửa khi bị thua lỗ và cũng thuyết phục các nhà giao dịch bên lề rằng một sự đột phá sắp xảy ra. Mức giảm mạnh về mức 0,36 USD và 0,34 USD có thể buộc những người mua phải bán lỗ và tạo thêm động lực đi xuống.

Mặc dù kịch bản này có thể diễn ra, nhưng mức bứt phá vượt qua 0,42 USD là những gì các chỉ báo đề xuất. OBV đã hình thành một loạt các mức thấp cao hơn kể từ giữa tháng 6 và cho thấy nhu cầu ổn định đằng sau XRP. Chỉ báo RSI cũng nằm trên mức trung tính 50 cho thấy đà tăng mạnh.

Như vậy có thể thấy, việc lặp lại mức 0,42 – 0,45 USD sẽ là cơ hội để bán chứ không phải là cơ hội mua. Bởi các chỉ báo đều cho thấy xu hướng tăng giá.

Các nhà giao dịch không thích rủi ro có thể chọn tiếp tục chờ đợi, còn các nhà giao dịch thích mạo hiểm hơn có thể tìm cách tham gia các vị thế bán trong vùng 0,42 – 0,45 USD, với các mục tiêu chốt lời là 0,36 USD, 0,34 USD và 0,31 USD và cắt lỗ trên 0,45 USD.

Những phân tích trên đây không phải là lời khuyên đầu tư, do đó nhà đầu tư hãy hành động đúng đắn và tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles