BẢN TIN CẬP NHẬT NGÀY 22/01/2023 (Mùng 1 Tết ÂL)

Ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán, Coinvn xin kính chúc quý độc giả cùng gia đình sẽ đón một năm mới Quý Mão rực rỡ, thành công và hạnh phúc. Và dưới đây là những tin tức mới nhất trên thị trường, mời bạn cùng theo dõi nhé!

854Total views
Listen to article
play!
BAN TIN CAP NHAT NGAY 22/01/2023 (Mung 1 Tet AL) - anh 1
BẢN TIN CẬP NHẬT NGÀY 22/01/2023 (Mùng 1 Tết ÂL)

1. Vốn hóa thị trường của Ripple lần đầu tiên vượt 20 tỷ đô la Mỹ kể từ tháng 9 năm 2022.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, đà tăng trưởng của thị trường tiền mã hoá hiện tại đã đẩy vốn hóa thị trường XRP của Ripple vượt quá 20 tỷ đô la Mỹ lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2022.

Trong 24 giờ qua, XRP đã tăng 4,14% lên 0,4096 đô la vào thời điểm viết bài. Biến động giá tích cực đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của nó tăng lên tới 21,11 tỷ đô la Mỹ từ mức thấp 19,65 tỷ đô la Mỹ. Điều này cho thấy rằng đồng tiền mã hoá này đã thêm hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào vốn hóa thị trường của nó trong kỳ báo cáo.

BAN TIN CAP NHAT NGAY 22/01/2023 (Mung 1 Tet AL) - anh 2
Nguồn: CoinMarketCap

2. 4,6 tỷ đô la Mỹ Ethereum đã được đốt kể từ EIP-1559

Là một phần của EIP-1559 (Đề xuất cải tiến Ethereum), được ra mắt từ tháng 8 năm 2021, giao thức đã đốt ETH với tốc độ lớn. Kể từ khi EIP-1559 được triển khai, tổng cộng 2,8 triệu ETH đã bị loại bỏ khỏi lưu thông, tương đương khoảng 4,6 tỷ USD theo giá hiện nay.

Chỉ trong bảy ngày qua, giao thức Ethereum đã đốt hơn 16.364 ETH với tốc độ ước tính là 1,62 ETH mỗi phút, theo Ultrasound Money. Cơ chế đốt cháy này cũng có nghĩa là có nhiều ETH bị phá hủy hơn là được cấp cho những người khai thác. Tăng trưởng nguồn cung hiện đã giảm xuống -1,06% mỗi năm kể từ EIP 1559. Điều này làm cho Ethereum giảm phát hơn Bitcoin, vốn được coi là original sound money.

3. Đối tác ngân hàng của Binance giới hạn số tiền fiat giao dịch

Theo thông báo được gửi đến nhiều người dùng vào sáng ngày 22/01, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance cho biết là Signature Bank, đối tác ngân hàng chuyên xử lý các giao dịch tiền pháp định (fiat), đã nâng hạn mức giao dịch lên trên 100.000 USD.

Email của Binance có đoạn:

“Một trong những đối tác fiat của chúng tôi là Signature Bank đã thông báo rằng họ sẽ không xử lý các giao dịch mua và bán trên các sàn crypto với số tiền giao dịch thấp hơn 100.000 USD bắt đầu từ ngày 01/02/2023. Thay đổi này áp dụng với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa. Vì vậy, một số người dùng sẽ không còn có thể sử dụng chức năng mua bán crypto thông qua mạng lưới SWIFT với số tiền thấp hơn 100.000 USD.”

Người phát ngôn của Binance trả lời thêm với Bloomberg rằng đến nay chỉ mới có Signature Bank tuyên bố giảm mức độ tiếp xúc với sàn như vậy, trong khi các đối tác ngân hàng khác thì vẫn hoạt động bình thường. Sàn cũng đang chủ động tìm kiếm đối tác mới để thay thế cho Signature Bank, đồng thời trấn an rằng lượng người dùng hàng tháng của sàn có liên kết tài khoản với ngân hàng này chỉ chiếm 0,01%.

4. Thị trưởng Miami vẫn đang nhận lương bằng Bitcoin, hé lộ mức lương “thực sự tăng” bất chấp mùa đông crypto

Thị trưởng Miami Francisco Suarez cho biết ông vẫn nhận lương bằng Bitcoin (BTC) bất chấp sự sụt giảm nghiêm trọng của tiền mã hoá hàng đầu từ mức cao nhất mọi thời đại.

Suarez nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn mới rằng tiền lương BTC của anh ấy “là một khoản đầu tư tốt”. 

“Bạn phải hiểu rằng tôi được trả lương hai tuần một lần. Vì vậy, không phải là tôi đã mua tất cả với giá 60.000 USD hay bây giờ là 20.000 USD, vì vậy đôi khi mọi người hiểu lầm rằng bạn đang mua nó hai tuần một lần hoặc bạn đang mua nó với nhiều các biến động, vì vậy thực ra, kể từ khi khi tôi bắt đầu nhận lương bằng Bitcoin, lương của tôi thực sự đã tăng lên. Vì vậy, nó thực sự là một khoản đầu tư tốt. Không phải là tôi đang giao dịch trên đó.”

Thị trưởng Miami lần đầu tiên bắt đầu chấp nhận tiền lương bằng Bitcoin vào cuối năm 2021.

5. Dù tăng giá nhưng Polygon vẫn đánh mất vị trí top 10 tiền mã hoá hàng đầu về vốn hóa thị trường

Bất chấp những câu chuyện không tốt trong thời gian qua, đặc biệt là sau sự cố FTX, thì sự quan tâm của cộng đồng đối với Polygon (MATIC) đã tăng lên trong những tháng gần đây. Điều này có thể là do sự ra mắt của zkEVM

Trong khi tâm lý tích cực của Polygon tăng lên và nhờ điều kiện thị trường hiện tại, MATIC cũng có sự tăng giá. Dữ liệu của CoinMarketCap tiết lộ rằng giá của MATIC đã tăng 8% trong 24 giờ qua và tại thời điểm báo chí, nó được giao dịch ở mức 1,02 USD với vốn hóa thị trường hơn 8,9 tỷ USD.

Thế nhưng, bất chấp việc tăng giá, MATIC đã mất vị trí là tiền mã hoá lớn thứ 10 về vốn hóa thị trường vào tay Solana (SOL).

6. Các ngân hàng cho vay mua nhà của Hoa Kỳ đã cho các ngân hàng tiền mã hoá vay hàng tỷ đô la Mỹ

Theo một báo cáo từ The Wall Street Journal vào ngày 21 tháng 1 , Hệ thống Ngân hàng Cho vay Mua nhà Liên bang Hoa Kỳ (FHLB) đang cho hai trong số các ngân hàng tiền mã hoá lớn nhất vay hàng tỷ đô la Mỹ trong nỗ lực giảm thiểu tác động của việc rút tiền đột biến .

FHLB là một tập đoàn gồm 11 ngân hàng khu vực trên khắp Hoa Kỳ cung cấp vốn cho các ngân hàng và người cho vay khác. Được thành lập trong thời kỳ Đại suy thoái để hỗ trợ tài chính nhà ở, hệ thống này có tài sản trị giá 1,1 nghìn tỷ USD và hơn 6.500 thành viên.

Tổ chức này được cho là đã cho ngân hàng thương mại Signature Bank vay gần 10 tỷ đô la Mỹ trong quý cuối cùng của năm 2022, khiến giao dịch này trở thành một trong những giao dịch vay lớn nhất của một ngân hàng trong những năm gần đây. Vào năm 2018, the Signature đã nhận được sự chấp thuận từ Bộ Dịch vụ Tài chính của New York cho nền tảng kỹ thuật số dựa trên blockchain của nó.

Ngân hàng thứ hai vay tiền từ FHLB là Silvergate, đã vay ít nhất 3,6 tỷ USD. Trong quý cuối cùng của năm 2022, Silvergate đã trải qua tình trạng rút tiền gửi đáng kể và thực hiện các bước để duy trì tính thanh khoản của tiền mặt, bao gồm cả việc bán chứng khoán nợ. 

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles