Đề phòng những rủi ro về tiền mã hóa trước khi FED tăng lãi suất vào tháng 3

Phân tích dữ liệu trực tuyến từ Glassnode cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin đang phòng ngừa rủi ro để duy trì sự ổn định trước các đợt tăng lãi suất của FED vào tháng 3 sắp đến.

2578Total views
Listen to article
play!
De phong nhung rui ro ve tien ma hoa truoc khi FED tang lai suat vao thang 3 - anh 1

Bản tin trong ngày 14/02/22 của công ty phân tích dữ liệu Glassnode chỉ ra rằng xu hướng quan trọng nhất của Bitcoin (BTC) hiện tại là cấu trúc kỳ hạn của futures cho đến tháng 3. Lý do công ty đưa ra nhận định này là bởi “sự không chắc chắn của nhà đầu tư liên quan đến vấn đề tác động kinh tế khi đồng USD được thắt chặt hơn.”

Theo Michaël van de Poppe, việc tăng lãi suất đã được định giá đối với các thị trường giao ngay (Spot Market) nhưng tác động lâu dài của nó vẫn chưa rõ ràng. Kết quả là, Glassnode nhận thấy các nhà đầu tư đang thực hiện từng bước để bảo vệ bản thân và tài sản khỏi rủi ro giảm giá có thể xảy ra.

“Có vẻ như các nhà đầu tư đang giảm bớt nợ và sử dụng thị trường phái sinh để phòng ngừa rủi ro và mua bảo hiểm giảm giá. Đây là những động thái cho thấy họ luôn có sự quan tâm sâu sắc đến việc FED tăng lãi suất dự kiến ​​vào tháng 3 năm 2022.”

De phong nhung rui ro ve tien ma hoa truoc khi FED tang lai suat vao thang 3 - anh 2

Mặc dù dữ liệu cho thấy rõ ràng đang có một vùng phẳng khách quan trên đường cong cấu trúc kỳ hạn future, nhưng nó vẫn gợi ý một cách tinh tế rằng các nhà đầu tư không hề mong đợi một sự bứt phá tăng giá đáng kể nào vào cuối năm 2022. Phí bảo hiểm hàng năm trên hợp đồng tương lai chỉ ở mức 6% ngay thời điểm thực hiện bài viết (15/02/22). Được biết, phí bảo hiểm hàng năm là giá trị trên 1 USD mà một người sẽ trả cho rủi ro của hợp đồng tương lai. Mức phí bảo hiểm cao hơn chứng tỏ mức độ ưa thích rủi ro cao hơn.

Thêm một bằng chứng nữa về sự thiếu niềm tin của nhà đầu tư đó là giảm nợ chậm nhưng ổn định thông qua việc tự nguyện đóng các vị thế hợp đồng tương lai. Việc hạn chế rủi ro như vậy đã dẫn đến điều mà Glassnode dự đoán, đó là tổng số lãi mở hợp đồng tương lai giảm từ 2% xuống còn 1,76% trên tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. 

De phong nhung rui ro ve tien ma hoa truoc khi FED tang lai suat vao thang 3 - anh 3

Mặc dù những người tham gia thị trường rõ ràng là đang tìm cách tránh rủi ro trước khi FED tăng lãi suất, dòng tiền Bitcoin từ các sàn giao dịch vẫn vượt trội hơn rất nhiều so với dòng tiền vào. Trong 3 tuần qua, dòng tiền ròng đã đạt mức 42.900 BTC mỗi tháng. Đây là tỷ lệ dòng ra cao nhất kể từ tháng 10 năm 2021 khi giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021. 

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn (những người đã giữ Bitcoin không hoạt động trong ít nhất 156 ngày) đang duy trì quyền kiểm soát ổn định đối với nguồn cung lưu hành bằng cách nắm giữ khoảng 13,34 triệu BTC. Kể từ mức cao nhất vào tháng 10 năm 2021, những người này chỉ mới từ bỏ 175.000 BTC. Điều đó cho thấy họ đang ủng hộ mức thấp nhất 33.000 USD thời gian gần đây và có nhu cầu nhiều về đồng tiền này. Theo Coingecko, Bitcoin hiện đang tăng 4,3% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 43.934 USD. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles