DeHorizon là gì? Tìm hiểu về hệ sinh thái trò chơi metaverse

DeHorizon là một hệ sinh thái trò chơi metaverse, nơi người chơi có thể đồng sáng tạo, giao lưu, giải trí và thậm chí kiếm tiền bằng hình đại diện ngang hàng.

10316Total views
DeHorizon la gi? Tim hieu ve he sinh thai tro choi metaverse - anh 1

DeHorizon là gì?

Như đã đề cập ở trên, DeHorizon là một hệ sinh thái trò chơi metaverse, nơi người chơi có thể đồng sáng tạo, giao lưu, giải trí và thậm chí kiếm tiền bằng hình đại diện ngang hàng.

Sự gia tăng của GameFi và NFT đã đưa chúng ta đến gần với metaverse. Tuy nhiên thị trường hiện tại vẫn thiếu một hệ sinh thái trò chơi metaverse được hình thành đầy đủ để kết nối và hỗ trợ nhiều loại trò chơi dựa trên blockchain trên nhiều chuỗi. Một hệ sinh thái trò chơi metaverse là điều cần thiết để làm cho GameFi và NFT phát huy hết tiềm năng. 

Tầm nhìn

DeHorizon đặt mục tiêu trở thành thế hệ tiếp theo của hệ sinh thái trò chơi metaverse, cho phép người chơi tạo, giao lưu, thưởng thức các trò chơi dựa trên blockchain với bạn bè. Tầm nhìn dài hạn của metaverse DeHorizon là tạo ra một lễ hội hóa trang ảo cho tất cả cư dân metaverse trên nhiều chuỗi, cho phép người chơi tận hưởng cuộc sống thứ hai.

Mô hình quản trị DAO

Metaverse nên được xây dựng phù hợp với các nguyên tắc của Web 3.0, cho phép người chơi sở hữu tài sản kỹ thuật số và kiểm soát dữ liệu dựa trên blockchain của họ, phù hợp với các nguyên tắc của Web 3.0. Metaverse DeHorizon sẽ được quản lý bởi DAO (tổ chức tự trị phi tập trung). Các quy tắc và quản trị của DAO được mã hóa thành các hợp đồng thông minh trên blockchain và không thể sửa đổi trừ khi cộng đồng DAO bỏ phiếu để thực hiện các thay đổi.

DeHorizon metaverse 1.0

Giới thiệu

Các tính năng chính của một metaverse thực là khả năng tương tác, tính cởi mở và tính tự trị bền vững của cộng đồng. Điều này có nghĩa là metaverse DeHorizon phải cung cấp trải nghiệm người dùng cao cấp, thiết kế lối chơi GameFi hấp dẫn. Một số trò chơi DeHorizon đang được phát triển và sẽ mở đường cho phiên bản đầu tiên của DeHorizon metaverse, nơi mà người chơi vừa có thể giải trí vừa có thể kiếm tiền.

DeHorizon la gi? Tim hieu ve he sinh thai tro choi metaverse - anh 2

Trong DeHorizon metaverse 1.0, người chơi sẽ gặp Numen và JuJus để tham gia vào các trò chơi DeHorizon. Hiện tại, các trò chơi DeHorizon bao gồm DeVerse, DeTournament, DeMythical và nhiều trò chơi khác đang được phát triển.

Numen

Ranger, Rogue, Adventurer, Alchemist và Warrior là những NFT anh hùng quan trọng được gọi là Numen trong metaverse DeHorizon. Mỗi lớp đều có những điểm mạnh cụ thể tùy thuộc vào tình huống.

JuJu

JuJus là những người sống sót sau sự hủy diệt của Deternity. Chúng được đưa đến Deternity để mang thai và cuối cùng phát triển thành JuJus. JuJus có tiềm năng vô hạn và khi đạt đến cấp độ tối đa, nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến toàn bộ metaverse DeHorizon. Người chơi có cơ hội nhân giống và chứng kiến ​​sự phát triển của chúng.

DeVerse

DeVerse là một trò chơi chiến đấu đồng đội. Sau một cuộc đại chiến nổ ra ở thành phố bình minh giữa Akademia và Shaharism, người chơi phải chiến đấu và cố gắng hết sức để chiếm lấy thành phố bình minh và giành chiến thắng.

DeTournament

DeTournament là một trò chơi Battle Royale. Trong DeTournament, mỗi người chơi có thể chơi một mình hoặc với bạn bè, khám phá những kho báu chưa từng biết đến và hơn thế nữa. Người chơi ngoài sân có thể quan sát trận đấu ở chế độ God.

DeMythical

DeMythical là một trò chơi thể thao giả tưởng liên quan đến việc cưỡi rồng. Mục tiêu của trò chơi là ghi được nhiều điểm hơn đối thủ của bạn. Mỗi bàn thắng có giá trị 5 điểm và khi bắt được “Quả bóng ma thuật” bạn sẽ nhận được 50 điểm. Mỗi điểm có giá trị bằng một số lượng token (đơn vị tiền tệ trong trò chơi) bằng nhau. Trò chơi kết thúc khi “Quả bóng ma thuật” được chụp lại hoặc quả cuối cùng vẫn còn trên sân. Không có quy tắc phạt trong trò chơi. Rồng có thể chiến đấu với nhau và bắn hạ nhau. Người chơi trong mỗi trò chơi bị giới hạn. Nếu người chơi không có cơ hội chơi hoặc không sở hữu rồng, họ có thể staking cho những người chơi khác và giành phần thưởng sau khi trò chơi kết thúc.

DeMeta

Tổng quát

NFT đóng một vai trò không thể thiếu trong metaverse, đại diện cho các tài sản kỹ thuật số duy nhất và trạng thái sở hữu của chúng. Việc tạo các NFT mở ra những khả năng mới cho metaverse kỹ thuật số. Tuy nhiên, metaverse hiện tại thiếu khả năng tương tác của các NFT. Hơn nữa, các NFT thì không thể trao quyền cho người chơi nhiều trong metaverse. Do đó, DeHorizon đã tung ra DeMeta Pass ID (DeMeta), phá vỡ các NFT JPG thành các NFT có thể tương tác, có thể chỉnh sửa và có thể chuyển đổi. Thông qua việc phát minh ra ERC-721, DeMeta cũng muốn cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số cho người chơi và người dùng internet trên thế giới.

DeHorizon la gi? Tim hieu ve he sinh thai tro choi metaverse - anh 3
Có thể tương tác

DeHorizon muốn tạo ra một môi trường đa dạng và mượt mà hơn để người chơi giao lưu và tận hưởng NFT của họ trên nhiều blockchain, từ đó tăng khả năng tương tác của các NFT cho DeHorizon metaverse với giá trị đa vũ trụ. Ngoài ra, trải nghiệm người dùng vô hạn đặt nền tảng cơ bản để người chơi có được niềm vui trong metaverse DeHorizon. Các NFT có thể tương tác làm cho thị trường NFT hiện tại được kết nối và năng động hơn.

Có thể chỉnh sửa

Sự phát triển của thị trường NFT đòi hỏi các đặc điểm có thể chỉnh sửa để tuân theo quy luật thay đổi và đa dạng trong metaverse. Tính năng có thể chỉnh sửa làm cho NFT trở nên dễ thay thế và phát triển hơn. Trong DeMeta, người chơi có thể tự động chuyển đổi thiết bị của họ và các chỉ số trong trò chơi. 

Evolable

Trong khi phiêu lưu trong DeHorizon metaverse, DeMeta có thể ghi lại dấu ấn kỹ thuật số của bạn và tất cả thông tin sẽ được lưu trữ Onchain.

DeHorizon metaverse 2.0

DeHorizon metaverse 1.0 biến “chơi để giải trí và kiếm tiền” trở thành sự thật. Dựa trên hệ sinh thái GameFi bền vững, DeHorizon metaverse 2.0 sẽ chú trọng hơn vào quyền tự chủ và đồng sáng tạo, tạo ra một lễ hội kỹ thuật số thu hút tất cả mọi người.

Trong DeHorizon metaverse 2.0, nhiều cảnh xã hội hóa hơn sẽ dần được tạo ra, cho phép nhiều người chơi hơn tham gia.

Quản trị DAO

Tổng quát

Quản trị DAO là một bước không thể thiếu để biến DeHorizon trở thành một hệ sinh thái trò chơi metaverse tự trị, nhiều chiều và phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế sáng tạo. Với DAO, niềm đam mê của người chơi có thể được truyền tải để giúp cho metaverse DeHorizon trở nên tốt hơn nữa.

DeHorizon DAO

DeHorizon DAO được tạo thành từ DeVoice (thành viên chung) và DeGuardian (thành viên Ủy ban cốt lõi). Một trong những ý định ban đầu khi ra mắt DeHorizon DAO là lắng nghe cẩn thận tiếng nói của những người hâm mộ DeHorizon trên toàn thế giới. Vì vậy, nó được gọi là DeVoice. Trong khi đó, DeHorizon cũng cần những lời khuyên và ý kiến ​​có giá trị từ những người tiên phong trong lĩnh vực để bảo vệ DAO. Họ được gọi là DeGuardian.

DeVoice: Quy tắc & lợi ích

Để xây dựng một môi trường DAO năng động và tích cực, các chủ sở hữu của DEVT phải đóng góp một lượng DEVT nhất định để tham gia với tư cách là DeVoice, đại diện cho cam kết của họ đối với dự án. Số lượng DEVT phụ thuộc vào số lượng địa chỉ của chủ sở hữu, giá của DEVT và ngày ra mắt của hợp đồng thông minh staking. Số lượng DEVT staking tối thiểu sẽ tăng chậm theo xu hướng tuyến tính kể từ ngày đầu tiên ra mắt hợp đồng.

Đối với DeGuardians, họ phải stake ít nhất 500.000 DEVT để thể hiện sự tôn trọng của họ đối với tư cách thành viên.

Trong cuộc bầu cử, họ có trách nhiệm:

 1. Cùng phát triển và thúc đẩy DeHorizon Foundation
 2. Xem xét và bỏ phiếu cho các đề xuất chính của cộng đồng
 3. Tham gia quản lý kho bạc DeHorizon và phân bổ tài trợ
 4. Giám sát hoạt động chung và phát triển của metaverse DeHorizon
 5. Mở rộng mạng lưới metaverse DeHorizon

Tokenomics

DEVT

DEVT là token quản trị ERC-20 được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của metaverse DeHorizon. Tổng nguồn cung của DEVT là 300 triệu token. Những người nắm giữ và có cổ phần DEVT sẽ có cơ hội trở thành thành viên của DeHorizon DAO và tham gia vào các đề xuất quản trị. Một cơ chế ghi sẽ được giới thiệu sau để duy trì giảm phát ổn định của DEVT.

Token Allocation

DeHorizon la gi? Tim hieu ve he sinh thai tro choi metaverse - anh 4

Token Release

DeHorizon la gi? Tim hieu ve he sinh thai tro choi metaverse - anh 5

Token trong trò chơi: DVT, DTT, DMT

DVT (token DeVerse), DTT (token DeTournament) và DMT (token DeMythical) là các token gốc trong các trò chơi DeHorizon. Bằng cách mua các token trong trò chơi này, người chơi có thể nhận được các tài sản trong trò chơi như nhân vật, đất đai, thiết bị…

Lịch phát hành

Việc cung cấp DVT/DTT/DMT hoàn toàn dựa trên sự phát triển của cơ sở người dùng của trò chơi.

Lượng DVT/DTT/DMT cung cấp ban đầu là 1.000.000.000 token. Để giữ cho việc ra mắt token công bằng nhất có thể, DVT/DTT/DMT sẽ được phát hành bởi Fair Launch.

DeHorizon la gi? Tim hieu ve he sinh thai tro choi metaverse - anh 6

Tiện ích của DEVT & DVT trong DeVerse

Chủ sở hữu DEVT có thể tham gia DeHorizon DAO bằng cách đặt một số lượng DEVT nhất định để họ có thể có phí giao dịch thấp hơn, thay vì mức phí chung là 7% trên thị trường. Ngoài ra, các thành viên DAO có thể có nhiều lợi ích khác nhau bao gồm phần thưởng Airdrop, danh sách trắng các NFT và bỏ phiếu cho sự phát triển trò chơi quan trọng.

Hầu hết các vật phẩm trong trò chơi đều yêu cầu thanh toán DVT. Bạn càng ở cấp độ cao, bạn càng có thu nhập cao.

Roadmap

Quý 1/2022

 • Phát hành đoạn giới thiệu metaverse DeHorizon
 • Phát hành bản demo chơi trò chơi DeVerse
 • Khởi chạy DeVerse Alpha
 • Liệt kê DVT trên DEX

Quý 2/2022

 • Khởi chạy DeTournament Alpha
 • Khởi chạy DTT trên DEX

Quý 3/2022

 • Khởi chạy DeMythical Alpha
 • Khởi chạy DMT trên DEX

Quý 4/2022

 • Khởi chạy DeHorizon Carnival

Team

DeHorizon Foundation là nhóm đứng sau DeHorizon metaverse, phát triển MMORPG DeVerse. Đội ngũ sáng lập của họ bao gồm:

 • Shane Zhu – Giám đốc sáng lập: Shane có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra các công ty khởi nghiệp và chiến lược kinh doanh. Tốt nghiệp Đại học UC Berkeley Robotics, anh là một doanh nhân nối tiếp ở thung lũng Silicon. Trước DeHorizon Foundation, Shane từng là nhà quản lý quỹ giao dịch tiền mã hoá. Với tinh thần tiên phong, anh đã phát triển các dự án NFT từ năm 2017.
 • Cecilia Maple – Giám đốc Tiếp thị: Cecilia chịu trách nhiệm về các hoạt động tiếp thị toàn cầu của DeHorizon. Với hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động và tiếp thị trong lĩnh vực Fintech và blockchain, bà từng là Giám đốc Tiếp thị trước đây của Bithumb Global – một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới.
 • Todd Porter – Giám đốc Sản phẩm: Todd dẫn đầu định hướng các trò chơi dựa trên blockchain trên DeHorizon, làm việc trên các chiến lược trò chơi và hệ thống kinh tế trong trò chơi. Anh ấy là một cựu chiến binh chơi game, với hơn 20 năm kinh nghiệm kinh doanh và quản lý nhóm trong lĩnh vực game. Trước khi gia nhập DeHorizon Foundation, Todd từng là nhà sản xuất sáng lập của “Dungeons & Dragons” và trò chơi di động MMO đầu tiên trên thế giới “Ultima”. Anh ấy đã được xếp hạng là một trong “50 người trên 50 tuổi ưu tú nhất” trong ngành công nghiệp game toàn cầu.
 • Joe Scott – Giám đốc Kinh doanh: Joe phụ trách phát triển kinh doanh và tăng trưởng. Sau khi lấy bằng MBA tại Đại học Cornell, anh bước vào lĩnh vực công nghệ với tư cách là một doanh nhân nối tiếp. Với kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh hạng nhất, ông từng là cựu SVP của Verizon và Giám đốc một quỹ đầu tư.
 • Tiến sĩ David Chiu – Giám đốc Công nghệ: David có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ví tiền mã hoá. Sau khi nhận bằng Tiến sĩ trong ngành Khoa học Máy tính của Đại học Houston, ông trở thành Giám đốc Kỹ thuật của một số công ty công nghệ đa quốc gia, đồng thời là CTO của nhiều công ty AR và AI. Ông chủ yếu tập trung vào việc chỉ đạo và triển khai kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực blockchain.
 • CT Zhou – Trưởng phòng Studio: Là người đứng đầu Studio, CT tham gia vào hầu hết các khía cạnh của quá trình phát triển trò chơi, chẳng hạn như thiết kế, phát triển lối chơi và nhiều hơn thế nữa. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển các trò chơi truyền thống và đã xuất bản hơn 20 trò chơi hàng đầu. Kinh nghiệm dày dặn giúp anh quen thuộc với tất cả các loại phát triển và thiết kế trò chơi. Trước đây, anh là CTO và thành viên sáng lập của Yoozoo, công ty chiếm 20% thị phần trò chơi di động (vốn hóa 12,7 tỷ USD) ở châu Á.

Backers

DeHorizon la gi? Tim hieu ve he sinh thai tro choi metaverse - anh 7

Pre – A Round

Dẫn đầu bởi Sfermion, Dragonfly Capital, cùng với các quỹ đầu tư khác như: Everest Ventures Group, Animoca Brands, Yield Guild Games, Mechanism Capital, Gumi Cryptos Capital, Infinity Venture Crypto, Akatsuki Inc, BitScale, Republic Realm, Youbi Capital, Bybit, The Lao, LD Capital, Momentum 6, Dialectic, Stable Node, ardia Ventures, Tess Ventures, Meteorite Labs, Taureon, Ruby Capital, Jsquare, Zonff Partners, Pluto Capital, WaYi, Formless Capital, Crasolum, Lucid Blue Ventures, Puzzle Ventures, Maeve Ventures, Blockdream Ventures.

Strategic Round

Dẫn đầu bởi Griffin Gaming Partners Circle Ventures.

Kết luận

DeHorizon hướng tới việc cung cấp cho người chơi trải nghiệm chơi game đỉnh cao, đồng thời cho phép người chơi có cơ hội trở thành kiện tướng trong game. DeVerse sẽ xây dựng thế hệ trò chơi blockchain MMO/RPG tiếp theo, giới thiệu “Play-for-Fun và Play-to-Earn” thay vì chỉ “Play-to-Earn” như một số game blockchain hiện nay.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về dự án DeHorizon và Game Deverse. Nếu bạn thấy dự án này tiềm năng và muốn thảo luận để hiểu sâu hơn về dự án, bạn có thể tham gia vào cộng đồng của Coinvn.com.

Mời bạn tham khảo thêm các kênh thông tin của dự án DeHorizon tại đây:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium | OpenSea | Newsletter