Delysium là gì? Những điều cần biết về dự án Delysium và token DES

Delysium được coi là tựa game blockchain tiêu chuẩn AAA đầu tiên. Vậy trò chơi này có gì đặc biệt, hãy cùng Coinvn tìm hiểu thông qua bài viết sau.

18648Total views
Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 1
Delysium là gì? Những điều cần biết về dự án Delysium và token DES

Giới thiệu về Delysium

Delysium là một thế giới không gian mở trên blockchain. Với chất lượng đồ họa đáng ngưỡng mộ và gameplay sáng tạo, người chơi có thể hòa mình sắm vai các Metabeings – những cư dân kỹ thuật số bản địa.

Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 2

Với MetaBeings được hỗ trợ bởi AI được phân phối xuyên suốt trải nghiệm do người chơi tạo ra và sở hữu, Delysium đang mang đến trải nghiệm thế giới mở nhập vai tối cao cho tất cả những người tiên phong Web3 trên toàn thế giới.

Đặc điểm nổi bật của Game Delysium

Tự do sở hữu vũ trụ của bạn

Delysium là một thế giới mở có sự hỗ trợ của AI. Tất cả các vũ trụ Delysium tập hợp lại để trở thành đa vũ trụ Delysium và mỗi vũ trụ được điều hành bởi một nhà điều hành đa vũ trụ Delysium (IMO) khác nhau, tạo ra trải nghiệm trò chơi đa dạng cao cho người chơi.

Al MetaBeings

Được cấp quyền con người, Al MetaBeings có thể nắm giữ tài sản của riêng họ, tự động tham gia vào các chế độ trò chơi và kiếm thu nhập như những người chơi là con người. Họ cũng có thể thúc đẩy sự thịnh vượng của hệ sinh thái thông qua cả tiêu dùng và đầu tư. Mỗi Al MetaBeing có một hệ thống não thần kinh hoàn chỉnh để điều khiển các hành động trực tiếp của họ trong thế giới ảo. Hệ thần kinh này bao gồm các mô-đun khác nhau: Hội thoại, hành vi và giọng nói.

Bối cảnh game

Bối cảnh của Delysium lấy bối cảnh vào năm 2045 khi loài người khám phá ra một vùng đất kỳ diệu trong thế giới ảo phi tập trung và đặt tên cho nó là “Delysium”, nơi bắt đầu cuộc chiến giữa thế giới thực và thế giới ảo.

Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 3

Trong Delysium, có những con người thực được số hóa sống với MetaBeings, họ là những cư dân bản địa sinh ra ở Metaverse. Xuyên suốt một chuỗi các trận chiến và đấu tranh về quyền lợi, quyền lực và tài nguyên, người chơi hoàn toàn quyết định tương lai của Delysium sẽ như thế nào.

Cách chơi game

Trải nghiệm trò chơi Battle Royale đang được phát triển bởi đội ngũ Delysium và bắt đầu mùa giải đầu tiên với sự ra mắt của giai đoạn Alpha vào tháng 10 năm 2022.

Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 4

Người chơi sẽ tham gia cùng hai người chơi khác để tạo thành một đội 3 người chơi. Trò chơi sẽ có tổng cộng 42 người chơi. Ngay từ đầu, người chơi phải quan sát tuyến đường của mình, chọn một nơi hạ cánh thích hợp, sau đó thu thập vũ khí, đạn, phụ kiện, áo giáp, thuốc…

Mục tiêu duy nhất của người chơi và biệt đội là sống sót đến cuối trò chơi thông qua nhiều chiến thuật và sự hợp tác khác nhau. Người chơi và các đội có thể cố gắng cải thiện thứ hạng của họ để nhận được chiến lợi phẩm chứa Token / NFT, cũng như tài nguyên trong trò chơi và hơn thế nữa.

Sau mỗi trận đấu, người chơi cũng sẽ được cải thiện điểm xếp hạng, cũng như nhận được những phần thưởng độc đáo vào cuối mỗi mùa giải.

Những tính năng thú vị trong Game

Các tính năng như phong cách cyberpunk, thế giới mở, MMORPG và UGC sẽ mang đến trải nghiệm và lối chơi phong phú trong Delysium. Người chơi có thể kiếm được các hộp loot (token, NFT, tài nguyên trò chơi…) bằng cách tham gia các chế độ chơi khác nhau và bán chúng trên thị trường.

Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 5

Tất cả tài sản vật chất của người chơi trong trò chơi bao gồm: MetaBeings, sinh vật ảo, cyberbody, vũ khí, phương tiện, đối tượng môi trường, có thể được trang bị, kết hợp và nâng cấp trong Delysium thông qua việc tự chế tạo hoặc giao dịch. Người chơi cũng sẽ có thể dễ dàng tạo nội dung tường thuật của riêng mình, bao gồm: Mô hình đối thoại, mô hình hành vi, mô hình ra quyết định, cốt truyện, nhiệm vụ và các kịch bản giải trí được cá nhân hóa khác được tạo thành từ MetaBeings do AI hỗ trợ.

Tokenomic

Các mã thông báo DES sẽ được sử dụng để tương tác với hệ sinh thái và khuyến khích cộng đồng Delysium phát triển.

Các mã thông báo DES gốc sẽ được xây dựng trên Ethereum, với tổng nguồn cung cố định là 3 tỷ mã thông báo.

Các mã thông báo DES sẽ được phân bổ cho các bên sau theo bảng dưới đây.

Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 6

Các mã thông báo DES nhắm mục tiêu một lịch trình phát thải khoảng 4 năm để mở khóa hoàn toàn theo lịch trình sau đây.

Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 7

Lộ trình dự án

Tháng 12 năm 2021: Thông báo công khai, do cộng đồng khởi xướng.

Tháng 3 năm 2022: Phát hành một số đợt bán công khai NFT đồ sưu tầm & vũ khí.

Tháng 5 năm 2022: Ra mắt Thử nghiệm trước Alpha cho cộng đồng.

Tháng 9 năm 2022: Khởi chạy Delysium đa vũ trụ và xuất bản trò chơi phi tập trung.

Tháng 10 năm 2022: Khởi chạy Alpha Test và Demo Universe.

Tháng 6 năm 2023: Các nhà khai thác đa vũ trụ Delysium bắt đầu vận hành các vũ trụ khác nhau.

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển của Delysium có đẳng cấp thế giới cả về R&D và thiết kế mỹ thuật trong lĩnh vực game. Hai thành viên của Delysium là EP và Bo đã làm việc cho Riot được gần 8 năm và là nhà sản xuất hàng đầu của Riot Trung Quốc. Trong đội ngũ nhà sản xuất, Delysium cũng có một số thành viên trong ngành giàu kinh nghiệm đến từ Ubisoft EA, Scopely, Kabam, Xsolla… và đặc biệt rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất game AAA. Nhóm R&D cũng đã làm việc với nhau trong nhiều năm. Những kỹ sư hàng đầu của Delysium đều có kinh nghiệm trên 10 năm.

Bo Mei là Cựu Giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm & Nhà sản xuất chính tại Riot. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, phát hành Game, quản lý tổng hợp chiến lược. Những kinh nghiệm quý báu của Bo Mei chắc chắn sẽ vô cùng quý giá với sự phát triển của Delysium.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư của Delysium gồm những tên tuổi có tiếng trong ngành crypto có thể kể đến như Immutable, Galaxy Interactive, FTX Ventures…

Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 8

Ngoài ra, Delysium còn có rất nhiều đối tác trong lĩnh vực Web3 gaming có thể kể đến như: Axie Guild, Metasense DAO, DGG…

Delysium la gi? Nhung dieu can biet ve du an Delysium va token DES - anh 9

Kết luận 

Trong bài viết này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về một trò chơi Blockchain tiêu chuẩn AAA mang đẳng cấp thế giới. Với sự đầu tư bài bản cũng như đội ngũ phát triển tài năng, chắc chắn Delysium sẽ tạo ra một cuộc cách mạng với thế giới game blockchain trong thời gian tới.