Các cựu nhân viên của Meta huy động được 200 triệu USD để phát triển dự án mới

Nhóm Diem được thành lập bởi các cựu nhân viên của Meta (trước đây là Facebook) đã huy động được 200 triệu USD để phát triển một dự án mới có tên Aptos.

2915Total views
Listen to article
play!
Cac cuu nhan vien cua Meta huy dong duoc 200 trieu USD de phat trien du an moi - anh 1
Các cựu nhân viên của Meta huy động được 200 triệu USD để phát triển dự án mới

Ngày 31/01/2022, Meta – trước đây được gọi là Facebook đã ra thông báo rằng họ đang rút khỏi dự án Stablecoin của mình. Dự án này được phát triển bởi các nhân viên của Meta, họ thành lập một đội nhóm biệt lập với tên gọi Diem. Tuy nhiên, sau thông báo này, một số thành viên chủ chốt của nhóm đã rời khỏi Meta và hoạt động riêng. Trong đó phải kể đến Marcus – người đứng đầu dự án ví tiền mã hóa Novi, các đồng sáng lập Morgan Beller và Kevin Weil.

Còn Aptos là dự án được đồng sáng lập bởi Mo Shaikh – hiện đang là Giám đốc điều hành và Avery Ching – hiện đang là Giám đốc công nghệ. Cả Mo Shaikh và Avery Ching đều rời Meta vào tháng 12/2021, trước khi dự án Stablecoin bị bán cho Silvergate Capital vào đầu tháng Hai năm nay. Được biết, dự án Aptos được xây dựng trên blockchain Layer 1 và sử dụng ngôn ngữ mã hóa ban đầu có tên là Move. Hiện tại, Aptos đang trong quá trình phát triển hệ sinh thái và thu hút các nền tảng, dự án khác. Nhóm Diem giới thiệu Aptos là mạng lưới an toàn, có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Mới đây, nhóm Diem thông báo dự án Aptos đã thu hút được nguồn vốn khủng có trị giá lên đến 200 triệu USD trong vòng đầu tư chiến lược. Được biết, vòng đầu tư này được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) và sự hỗ trợ của một số quỹ đầu tư hàng đầu khác như Three Arrows Capital, FTX Ventures, Paxos và Coinbase Ventures. 

Đại diện dự án Aptos cho biết tổng nguồn vốn 200 triệu USD sẽ được sử dụng để thuê nhân viên mới và hỗ trợ các công ty, dự án, nền tảng đang tìm hiểu cách phát triển trên mạng lưới Aptos. Họ còn cho biết thêm các dự án DeFi, NFT, Web3, phương tiện truyền thông xã hội và thanh toán quốc tế sẽ được ưu tiên hỗ trợ. Tuy nhiên, đại diện Aptos từ chốt tiết lộ mức định giá cụ thể nhưng gợi ý nó dao động trong khoảng 1 tỷ USD. 

Trong cùng thông báo này, Aptos cũng cho ra mắt blockchain công khai có mã nguồn mở. Chi tiết thông báo như sau:

“Vào cuối Quý 2, Aptos sẽ triển khai mạng thử nghiệm testnet để kiểm tra khả năng mở rộng và xử lý giao dịch trước khi phát triển mainnet chính thức. Chúng tôi mời những người xác thực và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng khác tham gia vào mạng lưới của chúng tôi ngay từ bây giờ.”

Được biết, Aptos dự kiến triển khai mainnet chính thức vào cuối Quý 3 năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà phát triển có khoảng 6 tháng để xây dựng các dự án, nền tảng trước khi mạng lưới được công bố rộng rãi. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles