Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 26/01/2022 (Mùng 5 Tết ÂL)

Hôm nay (26/01/2022 – Mùng 5 Tết ÂL), hãy cùng đội ngũ Coinvn điểm qua một số tin tức nóng nhất trong ngày nghỉ lễ cuối cùng dịp tết năm nay các bạn nhé.

1230Total views
Listen to article
play!
Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 26/01/2022 (Mung 5 Tet AL) - anh 1
Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 26/01/2022 (Mùng 5 Tết ÂL)

Tin tặc chiếm đoạt tài khoản Twitter của Robinhood để quảng cáo lừa đảo

Tội phạm mạng đã tấn công tài khoản Twitter của sàn giao dịch Robinhood vào ngày 24 tháng 1. Trong một tweet hiện đã bị xóa, tài khoản bị tấn công đã được sử dụng để quảng bá một vụ lừa đảo cung cấp mã thông báo tiền mã hóa và NFT trên Binance Smart Chain thông qua sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 26/01/2022 (Mung 5 Tet AL) - anh 2

Sushiswap ra mắt Perp Dex trên Sei Network

Sàn giao dịch phi tập trung Sushiswap đang tung ra một sàn giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn phi tập trung trên Sei Network.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 26/01/2022 (Mung 5 Tet AL) - anh 3

Động thái này sẽ đưa Sushiswap vào các hệ sinh thái không dựa trên Ethereum và một lĩnh vực tài chính phi tập trung khác. Sàn giao dịch phi tập trung đã thông qua một đề xuất quản trị vào đầu tuần này để cải tiến hệ thống token của dự án. Sàn giao dịch mới có thể tác động đến kế hoạch token của Sushiswap và thêm một nguồn doanh thu mới cho giao thức.

Là một phần của hệ sinh thái Cosmos, Sei là một trong những blockchain lớn nhất không dựa trên Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng các chuỗi tùy chỉnh cho các ứng dụng cụ thể. Sushiswap có kế hoạch hoạt động cùng với giao thức trong việc phát triển hệ sinh thái của nó.

Tổng số địa chỉ Litecoin vượt qua Ethereum

Litecoin (LTC), một loại tiền mã hóa thường được coi là bạc so với vàng của Bitcoin, đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong việc áp dụng trong những năm gần đây. Theo thống kê mới nhất, tổng số địa chỉ trên mạng Litecoin hiện đã vượt qua tổng số địa chỉ trên Ethereum ( ETH).

Theo dữ liệu Glassnode được chia sẻ bởi giám đốc của Litecoin Foundation, tốc độ tăng trưởng của LTC gần đây đã tăng tốc đáng kể, đến mức tổng số địa chỉ của dự án này đã vượt qua Ethereum.
Sự gia tăng mạnh mẽ về địa chỉ của Litecoin diễn ra vào thời điểm mà tỷ lệ băm của dự án này đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào khoảng 680 TH/s. Litecoin sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW), giống như BTC.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 26/01/2022 (Mung 5 Tet AL) - anh 4

Nhà sáng lập dự án NFT nổi tiếng mất 1 triệu USD vì bị hack ví

Trong bài đăng trên Twitter rạng sáng ngày 26/01, ông Kevin Rose, nhà sáng lập dự án NFT nổi tiếng Moonbirds, thừa nhận ví crypto chứa NFT của bản thân đã bị kẻ xấu chiếm quyền truy cập và từ đó rút tài sản.

Theo dữ liệu từ blockchain, hacker đã lấy đi 40 NFT từ ví của Kevin Rose, gồm 1 Autoglyph, 25 Chromie Squiggles, 1 QQL Mint Pass, 1 Admit One Pass từ gmoney, 1 Cool Cat NFT, 1 The Currency NFT, 1 Quantum Key và một số NFT OnChainMonkeys. Tổng giá trị của số NFT này là khoảng 1 triệu USD.

Rất may, Rose đã lưu giữ những NFT quý giá nhất của mình trong một vault riêng biệt trên OpenSea, trong đó có CryptoPunk #5066 trị giá 1.000 ETH (1,6 triệu USD).

Về lý do bị hack ví, Kevin Rose được cho là đã ký duyệt một yêu cầu mạo danh OpenSea. Đây là phương thức tấn công phishing rất dễ bị sập bẫy nếu người dùng crypto không cẩn thận.

Tesla có quý thứ hai liên tiếp giữ nguyên khoản đầu tư Bitcoin

Báo cáo tài chính quý IV/2022 cho biết công ty Tesla vẫn đang nắm giữ lượng Bitcoin trị giá 184 triệu USD, suy giảm so với mức 218 triệu USD vào cuối quý III nhưng lý do là vì giá BTC trong ba tháng cuối năm 2022 đã suy giảm nghiêm trọng.

Đây là quý thứ hai liên tiếp Tesla không “đả động” gì đến lượng BTC được công ty đầu tư vào tháng 02/2021, thời điểm họ đã chi 1,5 tỷ USD để mua BTC và chấp nhận thanh toán dưới dạng Bitcoin theo chỉ đạo của CEO Elon Musk. Tuy nhiên, lập trường của vị tỷ phú kể từ đó đã thay đổi khi không còn tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin, tuyên bố nó gây lãng phí năng lượng và không phù hợp với triết lý hoạt động của hãng xe điện. Với mức giá mua vào Bitcoin trong khoảng từ 33.000 USD – 38.000 USD, Tesla vẫn đang “lỗ sâu” khoản đầu tư BTC của mình.

Lượng cung lưu hành của BUSD tiếp tục suy giảm trong tháng 1

Theo số liệu từ CoinMarketCap, lượng cung lưu hành của stablecoin BUSD vào ngày 25/01/2023 đã có lúc chỉ còn là 15,3 tỷ USD, liên tục suy giảm trong tháng 1.

Đây là hệ quả của việc Binance liên tục hứng chịu các thông tin tiêu cực trong tháng 12/2022, khiến niềm tin vào sàn và các sản phẩm mang thương hiệu của họ suy giảm nghiêm trọng.

Lượng cung BUSD đạt đỉnh điểm là 23,4 tỷ USD vào giữa tháng 11/2022, khi thị trường tiền mã hóa vẫn đang điêu đứng trước cú sụp đổ kinh hoàng của sàn FTX. Đó cũng là lúc thị phần của BUSD trong mảng stablecoin dâng lên mức cao nhất mọi thời đại ở 17,55%.

Tuy nhiên, sau khi mất đến 8,1 tỷ USD vốn hóa, thị phần của BUSD hiện chỉ còn là 12,43%, trả lại những gì đã lấy về cho USDT và USDC.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles