Dogecoin có thể dùng để thanh toán bất động sản tại Utah

Người mua nhà tại Utah sẽ được giảm giá 10% giá bán nếu thanh toán bằng Dogecoin.

173Total views
Listen to article
play!
Dogecoin co the dung de thanh toan bat dong san tai Utah - anh 1
Dogecoin có thể dùng để thanh toán bất động sản tại Utah. Nguồn: Cointelegraph.

Trước đó, Dogecoin được các nhà đầu tư tiền mã hóa biết đến rộng rãi nhờ vào những bài đăng của Elon Musk trên Twitter và đã có tin đồn rằng Elon Musk sẽ chấp nhận Dogecoin làm phương tiện thanh toán các sản phẩm của Tesla trong tương lai. Cho đến nay, tin đồn đó vẫn chưa thành sự thật. Thế nhưng, ở một lĩnh vực khác, Dogecoin đã được sử dụng làm phương tiện thanh toán chính thức.

Người mua nhà tại Utah sẽ được chiết khấu 10% giá bán nếu thanh toán bằng Dogecoin

Vào ngày 1 tháng 8, Scott Paul – người sáng lập công ty tiếp thị Wooly có trụ sở tại Utah, đã đăng tải một thông báo rằng sẽ bán ngôi nhà ở Saratoga Springs của mình. Thêm vào đó, người mua sẽ được giảm giá nếu sử dụng Dogecoin làm phương tiện thanh toán.

Theo như thông báo, giá niêm yết của ngôi nhà là 399 nghìn USD. Người mua có thể hưởng chiết khấu 10% nếu thanh toán bằng Dogecoin. Tại thời điểm viết bài, 10% sẽ tương đương với 1,734 triệu token DOGE.

Trong quá khứ, đồng DOGE đã từng tăng trưởng lên mức cao nhất là $0.74 USD. Có thể thấy, giá dogecoin đã giảm 72% sau khi chạm ngưỡng ATH trong tháng 5. Chính bởi sự điều chỉnh vừa qua của thị trường nên nhiều người cho rằng nhà sáng lập Wooly cần phải xem xét lại quyết định của mình. Nhưng Scott Paul vẫn giữ vững lập trường và thể hiện lên niềm tin của ông về Dogecoin sẽ tăng giá trong tương lai, Paul chia sẻ:

“Tôi nghĩ đây là quyết định đáng để mạo hiểm, có thể tôi sẽ thu về 20%, 30% hoặc 40% lợi nhuận từ việc bán Token DOGE.”

Ông cũng chia sẻ thêm về lý do chấp nhận thanh toán nhà bằng Dogecoin là vì ông rất quan tâm đến thị trường tiền mã hóa. Paul còn tiết lộ rằng, ông đã sớm chấp nhận Bitcoin và Ethereum là phương tiện thanh toán hợp pháp cho dịch vụ bất động sản của mình.

Dogecoin co the dung de thanh toan bat dong san tai Utah - anh 2
Chân dung của Scott Paul, nhà sáng lập công ty tiếp thị Wooly. Nguồn: Internet.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Trên khung ngày, giá DOGE đã giảm về vùng hỗ trợ cứng $0.155 USD – $0.173 USD. Ngay sau đó, có một lực mua khá lớn giúp DOGE tăng trưởng trở lại và phá qua đường trendling giảm (như hình vẽ). Tại thời điểm viết bài, 1 DOGE đang được giao dịch trong khoảng $0,194 USD – $0,2 USD.

Dogecoin co the dung de thanh toan bat dong san tai Utah - anh 3

Trên khung H4, giá DOGE đã tăng trưởng và phá kênh giá giảm trước đó (được thể hiện bằng 2 đường trendline màu tím trong hình). Nhưng khi giá DOGE chạm vùng kháng cự $0.264 USD – $0.279 USD đã xuất hiện lực bán, khiến giá giảm về vùng $0.19 USD – 0.2 USD, đây cũng là vùng hỗ trợ tạm thời của DOGE trên khung H4.

  • Xu hướng hiện tại: Giảm.
  • Vùng hỗ trợ: $0.19 USD – $0.2 USD; $0.155 USD – 0.165 USD.
  • Vùng kháng cự: $0.264 USD – 0.279 USD.
Dogecoin co the dung de thanh toan bat dong san tai Utah - anh 4

Nhận định

Nhìn chung, Dogecoin là loại tiền mã hóa có xu hướng tăng trưởng nhờ vào tin tức. Dựa vào lịch sử giá của Dogecoin, có thể thấy những lần DOGE tăng mạnh đều do hiệu ứng FOMO của các nhà đầu tư dựa trên các bài tweed của Elon Musk. Liệu rằng, tin tức này có khiến giá DOGE tăng trưởng mạnh hay không? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles