7 dự đoán về thị trường tiền mã hóa trong năm 2022 từ Arcane Research

Arcane Research đưa ra nhiều dự đoán về tiền điện tử vào năm 2022 bao gồm giá cả, quy định, Bitcoin hash rate và thậm chí là tương lai của XRP và ADA.

3286Total views
Listen to article
play!
7 du doan ve thi truong tien ma hoa trong nam 2022 tu Arcane Research - anh 1
Một số dự đoán về thị trường tiền mã hóa trong năm 2022 từ Arcane Research

Một là Bitcoin (BTC) sẽ vượt trội hơn S&P 500 vào năm 2022. Chỉ số S&P 500 là một bộ chỉ số bao gồm 500 công ty lớn nhất được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ. Đây có thể được xem như là chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán của quốc gia này. Chỉ tính riêng trong năm 2021, Bitcoin đã vượt trội hơn chỉ số S&P 500. Bitcoin tăng 73%, trong khi S&P 500 chỉ tăng 28% trong năm nay. Arcane tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục phong độ này trong năm tới. 

Hai là Ripple (XRP) và Cardano (ADA) sẽ mất vị trí trong top 10 đồng coin có vốn hóa lớn trên thị trường. Trong năm nay, Arcane đã ghi nhận mức tăng đột biến của đồng Binance Coin (BNB), đạt đỉnh khoảng 1.600% vào tháng 5 và có thể kết thúc năm với mức tăng dừng lại ở 1.344%. Không chỉ BNB, một số các altcoin khác như Solana (SOL) hay Terra (LUNA) cùng với cơn sốt về NFT đã khiến các nhà phân tích của Arcane cho rằng XRP và ADA sẽ bị đẩy lùi ra khỏi danh sách top 10 vào năm sau.

Ba là các giải pháp về Layer 2 (L2) trên Ethereum (ETH) sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn. Trong năm 2021, chúng ta thấy sự vượt trội của ETH so với BTC. Trong khi đó, các blockchain Layer 1 khác (như Solana, Binance Smart Chain, Fantom hay Terra…) lại vượt trội hơn so với Ethereum. Lấy ví dụ, Terra (LUNA) kết thúc năm 2021 với mức tăng lên đến 14.823% hay Fantom tăng 13.549%.

7 du doan ve thi truong tien ma hoa trong nam 2022 tu Arcane Research - anh 2
Mức tăng trưởng của các giải pháp Layer 1

Bốn là các công ty game truyền thống sẽ ngày càng đưa NFT trở thành một tính năng trong các game của mình. Năm nay, NFT đã chiếm một tỷ trọng lớn trong vốn hóa của thị trường tiền mã hóa. Theo DappRadar, một số game blockchain như Splinterlands hay Alien Worlds có khoảng 526.000 người dùng hoạt động hàng ngày. Theo như dự đoán từ Arcane, NFT sẽ vẫn là một trong những xu hướng nổi bật vào năm 2022. Các game truyền thống sẽ liên tục tiến vào thị trường NFT để tận dụng “miếng bánh” béo bở này.

Năm là nhiều công ty tiền mã hóa sẽ thực hiện IPO (chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu) và một số công ty sẽ có mức định giá trên 5 tỷ đô la Mỹ. Năm nay, Coinbase đã IPO vào ngày 14/4 và nó hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 72 tỷ đô la Mỹ. Năm công ty về tiền mã hóa dự kiến IPO ​​vào năm 2022 hiện đều có giá trị hơn 1 tỷ đô la. Trong đó bao gồm Stripe (100 tỷ đô la Mỹ), Rivian Automotive (80 tỷ đô la Mỹ); InstaCart (39 tỷ đô la Mỹ); Reddit (15 tỷ đô la Mỹ) và Acorns Grow (2,2 tỷ đô la Mỹ). Arcane tin rằng sẽ có một số sàn giao dịch khác được định giá cao hơn 5 tỷ đô la Mỹ, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử Bullish, hiện được định giá 9 tỷ đô la Mỹ. Chưa kể đến việc trước đó CEO của Binance cũng từng đề cập đến ý định IPO tại Mỹ.

7 du doan ve thi truong tien ma hoa trong nam 2022 tu Arcane Research - anh 3
Danh sách các công ty về tiền mã hóa dự kiến IPO năm 2022

Sáu là Bitcoin ETF sẽ nắm giữ hơn 1 triệu BTC vào cuối năm 2022. Một số quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) đã được ra mắt vào năm 2021. Quỹ ETF của ProShares đã đạt hơn 1 tỷ đô la Mỹ giá trị giao dịch phiên đầu tiên. Hiện tại, các quỹ Bitcoin ETF hiện nắm giữ chung khoảng 846.309 BTC. Mặc dù chúng ta vẫn chưa có một Bitcoin ETF nào được thông qua tại Mỹ nhưng Arcane cũng dự đoán rằng năm 2022 có thể sẽ chứng kiến một sự bùng nổ về khía cạnh này.

7 du doan ve thi truong tien ma hoa trong nam 2022 tu Arcane Research - anh 4
Bitcoin ETF

Bảy là tốc độ băm sẽ trở nên phân bổ đồng đều trên nhiều quốc gia khác toàn cầu. Trước khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm khai thác Bitcoin, quốc gia này hiện nắm giữ khoảng 70% tỷ lệ băm (hash rate) toàn cầu. Sau đợt bài xích hồi tháng 7 vừa qua, hash rate đã giảm mạnh nhưng hiện nó gần như đã được phục hồi lại tương đương quãng thời gian trước đó. Giờ đây, Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về tỷ lệ băm, tiếp theo là Kazakhstan và Nga. Arcane tin rằng những người khai thác sẽ phân tán xa hơn nữa sang các khu vực như Mỹ Latinh.

7 du doan ve thi truong tien ma hoa trong nam 2022 tu Arcane Research - anh 5
Bitcoin mining 2021
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles