Ethereum Name Service giành lại quyền kiểm soát tên miền eth.link trong vụ kiện GoDaddy

Ethereum Name Service (ENS) đã giành lại quyền kiểm soát tên miền eth.link sau khi thắng vụ kiện chống lại nhà cung cấp tên miền GoDaddy.

1082Total views
Listen to article
play!
Ethereum Name Service gianh lai quyen kiem soat ten mien eth.link trong vu kien GoDaddy - anh 1
Ethereum Name Service giành lại quyền kiểm soát tên miền eth.link trong vụ kiện GoDaddy

Công ty mẹ của Ethereum Name Service – True Names Ltd., cùng với chủ sở hữu “eth.link” trước đó là Virgil Griffith, đã đệ đơn kiện GoDaddy, Dynadot và Manifold Finance vào đầu tháng 9. GoDaddy bị cáo buộc đã chuyển tên miền “eth.link” của ENS cho công ty đăng ký tên miền Dynadot trước ngày hết hạn và đưa tên này ra đấu giá với mức giá là 850.000 USD. Động thái này của GoDaddy đã “vi phạm hợp đồng”, cũng như vi phạm thỏa thuận “tôn trọng, thừa nhận và bảo vệ” tên miền “eth.link”.

Ethereum Name Service gianh lai quyen kiem soat ten mien eth.link trong vu kien GoDaddy - anh 2

ENS sử dụng miền “eth.link” để kết nối các tên “.eth” với DNS (Domain Name System) – một hệ thống mà các trình duyệt web sử dụng để kết nối với các trang web. Dịch vụ EthLink này cho phép người dùng tên miền có hậu tố “.eth” tạo các trang web bằng tên ENS mà họ sở hữu. Trang web được tạo từ các tên miền ENS vẫn có thể truy cập được từ trình duyệt tiêu chuẩn. Việc mất quyền truy cập vào miền “eth.link” đã làm gián đoạn dịch vụ dành cho ENS và người dùng của nó.

Tuy nhiên, vấn đề trên đã được ngăn chặn ngay sau đó. Một thẩm phán phụ trách vụ việc đã chấp nhận yêu cầu của ENS về lệnh cấm và yêu cầu trả lại tên eth.link, khôi phục các dịch vụ EthLink.

Trên Twitter của ENS đã chia sẻ rằng:

“Lệnh khiếu nại của chúng tôi đã được chấp nhận và tên miền “eth.link” đã được trả lại cho chúng tôi.”

Manifold Finance trước đó đã mua tên miền “eth.link” từ Dynadot với giá 851.919 USD, theo Domain Name Wire. Trong một chủ đề riêng tư trên các diễn đàn ENS, người đồng sáng lập Manifold – Sam Bacha đã giải thích lý do tại sao công ty của anh ấy “sniped” tên miền này. Bacha cho biết: 

“Chúng tôi muốn có tên miền vì chúng tôi có ý định thiết lập một quỹ tín thác có mục đích đặc biệt, để cung cấp cho pháp nhân có thể nắm giữ các phần quan trọng của một số cơ sở hạ tầng của chính chúng tôi.” 

Cũng trong bài viết đó, Bacha cũng gợi ý rằng ENS có thể mua lại tên miền từ Manifold nếu muốn. Sau đó, Giám đốc Điều hành của True Names Ltd., Khori Whittaker đã từ chối lời đề nghị của Bacha, ông nói:

“Theo lệnh của tòa án, tên miền “eth.link” không thuộc về Manifold Finance và hiện tại họ không có quyền bán tên miền đó.”

Nick.eth, nhà phát triển chính của ENS trước đây đã nói rằng anh ấy “thất vọng” và cảm thấy “bị lừa” bởi hành động của GoDaddy. Tuy nhiên, hiện tại nhà phát triển này vẫn chưa đưa ra bất kỳ ý kiến nào khác. 

Mặt khác, các nguyên đơn True Names và Griffith đã yêu cầu bồi thường thiệt hại với số tiền mà họ muốn nhận được là 75.000 USD (không bao gồm chi phí pháp lý) và lệnh cấm tạm thời đối với GoDaddy.

Đối mặt với sự việc này, một đại diện của GoDaddy nói rằng công ty không bình luận về vụ kiện đang chờ xử lý.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles