eToro sẽ loại bỏ giao dịch Cardano (ADA) và Tron (TRX)

eToro sẽ giới hạn việc giao dịch đồng ADA và TRX cho người dùng ở Hoa Kỳ từ 26/12. Những người dùng Hoa Kỳ này sẽ không thể mở các vị thế mới hoặc nhận phần thưởng thông qua staking cho hai loại tiền mã hóa này.

2643Total views
Listen to article
play!
eToro se loai bo giao dich Cardano (ADA) va Tron (TRX) - anh 1

Người dùng đang nắm giữ ADA và TRX sẽ bị ảnh hưởng

eToro vừa thông báo về kế hoạch hủy niêm yết (delist) đối với hai đồng coin Cardano (ADA) và Tron (TRX). Tuy nhiên, lưu ý rằng việc hủy niêm yết này chỉ áp dụng đối với khách hàng tại Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là người dùng tại các quốc gia khác vẫn có thể thực hiện giao dịch đối với hai đồng coin này. Hoặc người dùng tại Hoa Kỳ vẫn có thể thực hiện được giao dịch thông qua các giải pháp VPN.

Sàn giao dịch cho biết người dùng của họ sẽ không còn có thể mở các vị thế mới liên quan đến hai đồng coin này từ ngày 26/12. Ngoài ra, chương trình staking cho hai loại tài sản này cũng sẽ kết thúc vào ngày 31/12 tới đây. Trước thời gian này, người dùng vẫn có thể giữ các vị thế mở hiện có của mình. Thậm chí, họ có thể thực hiện đóng vị thế của mình bất cứ lúc nào và nhận về đồng đô la Mỹ (USD). Phần thưởng từ staking sẽ không còn được cung cấp cho người dùng Hoa Kỳ đối với cả đồng coin này. Phần thưởng từ staking cuối cùng kết thúc vào ngày 15/1/2022 bằng đồng đô la Mỹ.

Giải thích thêm với người dùng, eToro cho rằng “môi trường pháp lý đang phát triển tại Hoa Kỳ” là nguyên nhân chính dẫn đến sự việc lần này. Điều này xảy ra ngay sau khi sàn Bitstamp tuyên bố hỗ trợ niêm yết đồng ADA. Theo CoinGecko, đây là sàn giao dịch lớn thứ 32 với khối lượng giao dịch trong ngày gần nhất đạt 350 triệu đô la Mỹ.

eToro se loai bo giao dich Cardano (ADA) va Tron (TRX) - anh 2
Biến động giá đồng ADA. Nguồn: TradingView

Sau sự kiện eToro xóa niêm yết, giá ADA chứng kiến mức giảm lên đến 10,89% trong hai ngày 24 và 25/11. Hiện tại, 1 ADA được giao dịch ở mức 1,55 đô la Mỹ, tương đương với thời điểm hồi đầu tháng 5/2021. TRX cũng đánh mất hơn 4,3% giá trị trong hai ngày qua, rớt xuống mốc 1 đô la Mỹ.

Một số điểm người dùng cần lưu ý

Thứ nhất, hiện eToro cung cấp danh mục đầu tư thông minh (Smart Portfolio). Nếu người dùng đang đầu tư vào danh mục này với hai đồng coin trên, chúng sẽ được tự động chuyển đổi thành các vị thế mở trong danh mục đầu tư cá nhân. Lúc này, người dùng có thể tùy ý giữ cho đến thời hạn cuối cùng (26/12) hoặc thực hiện đóng/mở theo ý muốn riêng.

Thứ hai, nếu người dùng đang thực hiện sao chép (Copy trade) một trader đang nắm giữ ADA hoặc TRX trong danh mục đầu tư của họ, hướng xử lý sẽ phụ thuộc vào trader này. Trong trường hợp họ chọn bán phần tài sản đang nắm giữ, người dùng cũng sẽ được tự động bán. Trường hợp họ quyết định giữ lại, đến thời điểm giới hạn, các lệnh sẽ tự động thanh lý.

Thứ ba, khi người dùng không thể bán hai loại tiền mã hóa trên để đổi lấy đô la Mỹ, họ vẫn có thể gửi chúng đến ví tiền mã hóa eToro Money. Những người dùng tại Hoa Kỳ sẽ nhận được thông báo khi chức năng lưu trữ ADA và TRX trên ví này khả dụng.

Thứ tư, nếu số lượng ADA hoặc TRX người dùng nắm giữ ít hơn số tiền tối thiểu có thể chuyển đổi, họ sẽ cần phải bán để lấy về đô la Mỹ trước khi eToro đóng lại. Sàn sẽ thông báo qua email cho người dùng về vấn đề này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles