Fed Hoa Kỳ công bố tài trợ 25 tỷ USD cho các ngân hàng

Cục Dự trữ Liên bang đã thiết lập một chương trình tài trợ cho các ngân hàng, cung cấp 25 tỷ USD cho các công ty đủ điều kiện nhằm tránh các vấn đề liên quan đến thanh khoản.

364Total views
Listen to article
play!
Fed Hoa Ky cong bo tai tro 25 ty USD cho cac ngan hang - anh 1
Fed Hoa Kỳ công bố tài trợ 25 tỷ USD cho các ngân hàng

Ngay sau khi một số ngân hàng Hoa Kỳ sụp đổ, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố khoản tài trợ trị giá 25 tỷ đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các ngân hàng và các công ty lưu ký khác.

Các quỹ sẽ đảm bảo rằng các ngân hàng đủ điều kiện sẽ có đủ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời kỳ hỗn loạn.

Trong một tuyên bố ngày 12 tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ đã tạo ra một Chương trình tài trợ có kỳ hạn ngân hàng (BTFP) trị giá 25 tỷ đô la Mỹ, cung cấp các khoản vay lên đến một năm cho “các ngân hàng, tổ chức tín dụng và các tổ chức lưu ký đủ điều kiện khác”.

Các công ty đủ điều kiện phải thế chấp Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, nợ đại lý và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp hoặc “tài sản đủ điều kiện” khác làm tài sản thế chấp, sẽ được định giá “ngang giá” – giá mà tài sản được phát hành.

Fed nói thêm rằng đây sẽ là một “nguồn thanh khoản bổ sung đối với chứng khoán chất lượng cao, loại bỏ nhu cầu của một tổ chức phải nhanh chóng bán những chứng khoán đó trong thời điểm căng thẳng.”

Nó xảy ra khi Ngân hàng Valley Silicon (SVB) công bố vào ngày 8 tháng 3 một đợt bán tài sản và cổ phiếu đáng kể nhằm huy động thêm vốn, khiến những người gửi tiền hoảng sợ và gây ra tình trạng rút tiền ồ ạt khỏi ngân hàng. 

Hoạt động của ngân hàng đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến không gian tiền mã hoá khi nhà phát hành stablecoin Circle tiết lộ rằng họ có 3,3 tỷ đô la Mỹ tại SVB, dẫn đến việc loại bỏ stablecoin USDC mất peg của nó với đồng đô la Mỹ.

Chương trình mới được đưa ra vào cùng ngày Fed thông báo rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã phê duyệt cho Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) để bảo vệ toàn bộ những người gửi tiền SVB và các cơ quan quản lý đã đóng cửa Ngân hàng Chữ ký có trụ sở tại New York, với lý do rủi ro hệ thống.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles