Fox TV đầu tư 100 triệu USD cho dự án NFT

Công ty giải trí của Mỹ Fox đã đầu tư 100 triệu USD cho một dự án NFT của riêng họ.

3213Total views
Listen to article
play!
Fox TV dau tu 100 trieu USD cho du an NFT - anh 1
Fox TV đầu tư 100 triệu USD cho dự án NFT. Nguồn: Cointelegraph.

Fox gia nhập sân chơi NFT

Với nhiều người trong số chúng ta, Fox Entertainment vốn dĩ đã không còn quá xa lạ. Đây là một công ty giải trí của Mỹ chuyên về lĩnh vực giải trí quay phim thuộc sở hữu của 20th Century Fox. Được thành lập từ những năm 1990, có thể nói, Fox là một trong những người tiên phong trong việc mang điện ảnh đến với đại đa số người dùng hiện nay.

Theo một thông báo mới nhất từ Fox hôm thứ ba (15/6) vừa qua, Fox Entertainment công bố việc đang đầu tư 100 triệu USD cho dự án NFT của riêng họ. Các chi tiết mới đã được cung cấp trong dự án NFT này liên quan đến đạo diễn Dan Harmon của “Rick và Morty”.

Fox cho biết, số tiền này sẽ hướng tới việc biến “loạt phim hoạt hình đầu tiên được quản lý hoàn toàn trên blockchain” trở thành hiện thực. Các kế hoạch ban đầu của Fox đã được công khai vào tháng trước trong buổi thuyết trình của công ty với các nhà quảng cáo. Với 100 triệu USD đằng sau dự án này, nó hiện là một trong những dự án chính đầy tham vọng hơn của một thương hiệu chính thống vào thử nghiệm NFT.

Dự án NFT này của Fox sẽ được xây dựng dựa trên mạng lưới của Ethereum. NFT này ban đầu sẽ được dẫn dắt bởi một chương trình có tên “Krapopolis” từ đạo diễn Dan Harmon. “Krapopolis” sẽ giới thiệu nội dung liên quan đến Blockchain “từ quá trình phát triển nhân vật cho đến đêm công chiếu vào năm 2022”. 

Bản thân Fox đang cho ra mắt Blockchain Creative Labs với xưởng phim hoạt hình Bento Box Entertainment. Và Blockchain Creative Labs sẽ hoạt động dưới vai trò của Fox.

“Các quỹ sẽ được sử dụng để tài trợ cho cộng đồng những nhà sáng tạo, cũng như các chủ sở hữu thương hiệu, để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ Blockchain trong hệ sinh thái nội dung và thương hiệu của họ, đồng thời mang đến các trải nghiệm cho khán giả”.

Dấu hiệu gia nhập của các thương hiệu truyền thống

Có thể thấy, sự gia nhập của Fox là những phát súng mở màn cho việc các công ty truyền thống tham gia vào một lĩnh vực khá mới mẻ với họ từ trước đến nay. Với các vấn đề liên quan đến việc lạm dụng bản quyền của các nhà phát hành như hiện tại, sự hiện diện của NFT có thể giúp giải quyết triệt để được vấn đề này.

NFT là các mã thông báo dựa trên Blockchain chứng minh quyền sở hữu của nhà sáng tạo Mặc dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường trong một thời gian ngắn nhưng những sức hút từ NFT khiến các nhà sáng tạo khó có thể chối từ. Đặc biệt, vào tháng 3/2021, một bộ sưu tập của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã được bán với giá 69 triệu USD trong một cuộc đấu giá của Christie’s. Điều này đã và đang dấy lên làn sóng tham gia NFT trong giới nghệ sĩ toàn cầu hiện nay.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles