GemUni (GENI) là gì? Tất tần tật thông tin về GENI token

GemUni là một nền tảng chơi game NFT giúp mọi người vừa có thể tham gia vào các trò chơi thú vị, đơn giản và vừa có thể kiếm tiền.

12321Total views
GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 1
GemUni (GENI) là gì? Tất tần tật thông tin về GENI token

Tổng quan về GemUni (GENI)

GemUni (GENI) là gì?

GemUni đang xây dựng nền tảng trò chơi NFT Play-to-Earn phi tập trung. Người dùng có thể thưởng thức các Casual game và Signature game trong khi vẫn có thể kiếm tiền từ trải nghiệm của họ với phần thưởng của nền tảng và việc giao dịch các NFT. Được xây dựng trên Binance Smart Chain, GemUni muốn đa dạng hóa trải nghiệm chơi game của người chơi với các tính năng blockchain mới như một Metaverse cho các Casual game.

Hệ sinh thái dự án game GemUni

GemUni bao gồm hai hệ sinh thái: token GENI và token phần thưởng GENIX

Trong hệ sinh thái GENI

Người chơi có thể kiếm được nhiều tiền hơn với cơ chế DeFi đa dạng, cũng như giao dịch các mặt hàng NFT trên NFT Marketplace của GemUni. Token GENI là token chính của dự án, cho phép người chơi mua GENI Pass để truy cập mạng trò chơi và mua các tài sản NFT khác.

Trong hệ sinh thái token phần thưởng GENIX

Người dùng có thể chơi và kiếm tiền từ 2 hệ thống phần thưởng chính:

 • Nền tảng Casual gaming: Người dùng có thể thưởng thức hàng trăm trò chơi khác nhau, đồng thời kiếm tiền từ trải nghiệm của mình bằng phần thưởng của nền tảng trò chơi. Token GENIX là tiền mã hóa trong trò chơi, cho phép người dùng mua vé tham gia và các công cụ trong game.
 • Nền tảng Signature gaming: Người dùng sẽ có quyền truy cập vào các Signature game được xây dựng riêng để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi và tối đa hóa cơ nhận thưởng. Mỗi Signature game cũng sẽ token riêng để làm phần thưởng cho người chơi.
GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 2

Những điểm nổi bật của GemUni

GENI Passes

GENI Pass NFT đóng vai trò như thẻ thành viên trong các Casual game của GemUni. Nó cho phép người dùng truy cập mạng lưới các trò chơi và chơi game để kiếm tiền.

GENI Pass có 5 cấp độ là Stone, Topaz, Citrine, Ruby và Diamond, được xây dựng trên tiêu chuẩn BEP-721. Mỗi pass sẽ tạo ra một số lượng vé trò chơi mỗi ngày để người dùng tham gia vào các chế độ chơi.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 3

Hơn 1000 Casual game

Hơn 1000 Casual game sẽ được ra mắt vào năm 2022 trên GemUni. GemUni cung cấp cho người dùng một trải nghiệm chơi và kiếm tiền tuyệt vời với nhiều thể loại Casual game khác nhau như puzzle, đố vui, trí tuệ, giải trí, hành động, đua xe, thể thao…

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 4

Các Signature game

Các Signature game là sự đổi mới của GemUni nhằm xây dựng một metaverse cho các Casual game. Tham gia các trò chơi này, người dùng sẽ có cơ hội trải qua những trải nghiệm thú vị và tăng cơ hội kiếm tiền với nhiều token phần thưởng khác nhau và giao dịch NFT trong trò chơi. GemUni dự kiến sẽ hỗ trợ, phát triển 4 Signature game là Moon 2050, CyberRace, ZodiBoom và MetaTransformers.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 5

Hệ thống giải đấu

GemUni tổ chức nhiều giải đấu để tương tác với người dùng cũng như xây dựng lòng tin trong cộng đồng. Các giải đấu sẽ được tổ chức định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và theo mùa. Sắp tới, GemUni dự kiến sẽ tổ chức giải đấu toàn cầu với cơ hội giải thưởng lớn cho những người tham gia. Điều khoản và điều kiện tham gia sẽ được công bố vào quý 1 năm 2022.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 6

GemUni Launchpad

Ngoài việc triển khai nền tảng chơi game NFT Play-to-Earn, GemUni cũng hướng tới mục tiêu trở thành Launchpad cho IGO, INO của các Signature game dành cho đối tác.

Dự án muốn tạo điều kiện cho mọi người biết đến nhiều hơn với khái niệm crypto game, Play-to-Earn. Các nhà phát triển có thể tìm kiếm cơ hội thu hút người dùng mới đến với trò chơi của mình thông qua blockchain và mở rộng hệ sinh thái để phát triển mạnh mẽ hơn.

NFT Marketplace

NFT Marketplace của GemUni kết nối tất cả người chơi trong nền tảng để mua và bán GENI Pass và vật phẩm trong trò chơi bằng cách sử dụng GENI và các loại tiền mã hóa khác nhau.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 7

Các cơ chế trong nền tảng GemUni

Cơ chế Play-to-Earn

Số phần thưởng kiếm được sẽ tùy thuộc vào cấp độ GENI Pass mà người chơi đang sở hữu. Tất cả các phần thưởng nhận được sẽ dưới dạng EXP, GENIX hoặc các token thưởng khác và được ghi lại theo thời gian thực vào hồ sơ người chơi.

EXP Earning

Người dùng có thể chơi để làm quen với các trò chơi và kiếm EXP, nhưng không thể kiếm được token GENIX.

Trong chế độ này, người chơi chỉ có thể tham gia các chế độ chơi điểm cao (high score), 1 vs 1, đội vs đội và chế độ Battle Royale. Người chơi cũng có thể tự tạo phòng PvP (1 vs 1, đội vs đội, Battle Royale), sau đó nạp EXP để chơi với bạn bè và người chơi khác.

GENIX Earning

Người dùng có thể chơi và kiếm EXP, GENIX ở tất cả các chế độ chơi, bao gồm cả PvE

(high score và bảng xếp hạng) và PvP (1 vs 1, đội vs đội, Battle Royale).

Cơ chế DeFi

GemUni đang xây dựng một nền tảng Casual game phi tập trung nhằm nâng cao trải nghiệm GameFi lên một tầm cao mới. Trong hệ sinh thái dự án GemUni có các cơ chế DeFi như:

 • Farming: Người chơi có thể kiếm GENI bằng cách thêm GENI hoặc các cặp token (GENI với các loại tiền mã hóa khác) vào các farming pool có sẵn.
 • Staking: Người chơi có thể stake GENI hoặc NFT của mình trong một khoảng thời gian cố định để kiếm thêm tiền.
 • Burning: GemUni sẽ trích một phần doanh thu để mua lại GENI và đốt chúng đi nhằm ngăn chặn lạm phát.
 • Lending: Người chơi có thể vay GENI để mua GENI Pass với lãi suất khoảng 0,05%/ngày (tỷ lệ này sẽ được cập nhật theo nhu cầu thị trường tại tùy từng thời điểm).
 • Leasing: Người sở hữu GENI Pass có thể cho người chơi khác thuê thẻ của họ để kiếm tiền.
 • Reward: Phần thưởng trò chơi kiếm được dưới dạng GENIX. Tỷ giá quy đổi ban đầu là GENIX = 0,001 x GENI, tỷ giá sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của thị trường.
GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 8

Các chế độ chơi trong GemUni

Chế độ PvE

Chế độ tính điểm (high score): Người chơi sẽ kiếm được số lượng GENIX khác nhau, theo phạm vi điểm từ 1 đến 100. Người chơi kiếm được GENIX tối đa có thể có là 125 GENIX trên mỗi vé trò chơi.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 9

Chế độ bảng xếp hạng: Người chơi đứng đầu mỗi bảng xếp hạng sẽ dành được 1250 GENIX / người chơi/vé tham gia trò chơi. Sẽ có 12 bảng xếp hạng cho mỗi trò chơi mỗi ngày.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 10

Chế độ PvP

1 vs 1: Người chiến thắng ở chế độ này sẽ nhận về 12,5 GENIX cho mỗi người chơi với 1 vé tham gia. Cấp độ GENI Pass càng cao, phần thưởng càng nhiều.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 11

Đội vs đội: Để tham gia chế độ này, mỗi đội ít nhất sẽ cần phải có 5 người chơi. Nếu số người tham gia nhiều hơn chỉ định, một số người chơi sẽ được mời ra khỏi phòng. Nếu ít người chơi hơn cần thiết, trò chơi sẽ không bắt đầu cho đến khi đủ số lượng. Các đội chiến thắng sẽ nhận được số lượng GENIX khác nhau tùy thuộc vào quy mô đội. Số tiền thưởng sẽ được chia đều cho những người chơi chiến thắng.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 12

Battle Royale: Mỗi phòng thi đấu yêu cầu 100 lượt tham gia trò chơi (100 vé) mới được tính

hợp lệ và cho phép người chơi kiếm tiền. Trong mỗi trận chiến, sẽ chỉ có một người chiến thắng người có điểm số cao nhất trong suốt thời gian chiến đấu, với phần thưởng là 3,750 GENIX. 

Mỗi trận đấu kéo dài tối đa 12 giờ, bắt đầu từ 1 người chơi đến 100 người chơi. Các trận chiến phải kết thúc trong vòng một ngày ngay cả khi chúng chưa hoàn thiện 12 giờ (vì số lượng vé sẽ được đặt lại mỗi ngày).

Nếu số lượng tham gia trò chơi là ít hơn 100 khi kết thúc trận chiến, kết quả sẽ bị loại bỏ và không có người chiến thắng sẽ được công bố. Vé tham gia của người dùng và công cụ sẽ được hoàn lại. Người chơi có thể sử dụng vé của mình (một phần hoặc toàn bộ) để vào lại phòng chiến đấu và sẽ được tính là cùng một người dùng với điểm số mới nhất.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 13

Lộ trình phát triển

Quý 1 năm 2022:

 • Tổ chức IDO trên 3 nền tảng launchpad là Red Kite, GameFi, KrystalGO vào ngày 19/01
 • Niêm yết lên sàn PancakeSwap vào ngày 20/01
 • Khởi chạy Farming Pool trên nền tảng KyberSwap vào ngày 22/01
 • Khởi chạy tính năng Farming và staking GENI, NFT Passes vào tháng 2
 • Khởi chạy NFT Marketplace vào tháng 2
 • Thử nghiệm phiên bản beta và chính thức ra mắt trang web trò chơi với hơn 400 game Play-to-Earn vào tháng 2
 • Giới thiệu thêm các cơ chế DeFi là Lending và Leasing vào tháng 3
 • Tổ chức các Signature game INO và chơi thử phiên bản beta của Moon 2050, CyberRace, ZodiBoom, MetaTransformers.
 • Phát hành Whitepaper phiên bản 2.0

Quý 2 năm 2022:

 • Niêm yết GENI lên các sàn giao dịch tập trung CEX
 • Giới thiệu cổng GemUni cho các nhà phát triển/nhà xuất bản mua/thuê một mảnh đất để kinh doanh trò chơi trên GemUni
 • Mở rộng quan hệ đối tác với các studio và nền tảng người sáng tạo cho trò chơi
 • IGO/INO Launchpad cho các Signature game
 • Khởi động giải đấu toàn cầu với giải thưởng lên đến 1 triệu đô la Mỹ
 • Kiểm toán kỹ thuật
 • Phát hành Whitepaper phiên bản 3.0
 • Ra mắt chính thức các game Moon 2050, CyberRace, ZodiBoom
 • Đạt hơn 800 casual game cho Play-to-Earn
GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 14

Đội ngũ phát triển, cố vấn, đối tác và nhà đầu tư của GemUni

Đội ngũ phát triển của GemUni

GemUni được thành lập bởi một nhóm sáng lập có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và blockchain. Tất cả họ đều đam mê và kiên trì xây dựng GemUni trở thành một nền tảng NFT Gaming Play-to-Earn phi tập trung.

Cassi Nguyen – Nhà sáng lập và tổng giám đốc điều hành: Cassi Nguyen có hơn 8 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Big Data, các startup công nghệ về Gaming Software. Cô là quán quân tại cuộc thi Startup World Cup 2019 tại thung lũng Silicon, WISE Women Innovation Challenge 2018 và lọt vào chung kết cuộc thi Quesnay’s Female Founders in Tech Mobility 2020.

William Nguyen – Nhà đồng sáng lập và thành viên Hội đồng quản trị: William Nguyen là một doanh nhân nhiều kinh nghiệm trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau thông qua việc quản lý hơn 20 doanh nghiệp công nghệ. Anh có khát vọng áp dụng công nghệ mới nhất trong các hoạt động quản lý và tài chính trên quy mô toàn cầu.

Đội ngũ phát triển của GemUni hiện nay có hơn 30 thành viên cả full time lẫn part time. Họ cũng làm việc với nhiều studio game, các đối tác có kinh nghiệm đa dạng về kỹ thuật, trò chơi, thiết kế, tiếp thị và phát triển cộng đồng để điều hành và hỗ trợ dự án.

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 15

Cố vấn của GemUni

Peter Vesterbacka – Cố vấn phát triển trò chơi: Peter Vesterbacka là cựu Mighty Eagle của Rovio Entertainment, top 100 người có ảnh hưởng nhất hành tinh. Ông cũng là nhà sáng lập của SLUSH Conference, một hội nghị khởi nghiệp phi lợi nhuận lớn nhất tại Bắc Âu và Nga.

David Nguyen – Cố vấn công nghệ: David Nguyen một chuyên gia blockchain về Fintech, Lending, sàn giao dịch, DEX và hệ thống ngân hàng. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý nhiều dự án triệu đô về NFT. 

Pavitra Mukherjee – Cố vấn blockchain HR: Pavitra Mukherjee có hơn 20 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, lập kế hoạch quản lý dự án, đào tạo và phát triển cho các công ty lớn. 

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 16

Nhà đầu tư của GemUni

DeFiHorse được nhận đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư, công ty như Kyber Ventures, Kyros Ventures, Kiwi Group…

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 17

Đối tác đối tác của GemUni

DeFiHorse hiện đang là đối tác với nhiều quỹ đầu tư, nền tảng launchpad như Red Kite, GameFi, KrystalGO, Binance NFT…

GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 18

Tổng quan về token GENI

GENI và GENIX là hai loại tiền tệ được sử dụng trên nền tảng GemUni. Khả năng chuyển đổi qua lại giữa 2 token này giúp người chơi kiếm được nhiều lợi nhuận hơn khi tham gia chơi game.

 • Token GENI là token tiện ích chính thức của GemUni
 • Token GENIX là token được sử dụng trong các trò chơi của GemUni

Chức năng chính của token GENI:

 • Thanh toán: Người dùng cần trả token GENI để truy cập vào các trò chơi của GemUni và giao dịch NFT trên NFT Marketplace.
 • Phần thưởng: Người chơi có thể nhận được token GENI khi giới thiệu bạn bè tham gia chơi game của GemUni. Người dùng cũng có thể chuyển đổi token GENIX để kiếm phần thưởng trong game dưới dạng token GENI.
 • Farming và Staking: Người dùng có thể gửi token GENI của mình để nhận về lãi suất định kỳ thông qua tính năng Farming và Staking của GemUni.
 • Bỏ phiếu và quản trị: Người dùng lưu trữ GENI có thể tham gia bỏ phiếu cho một số đề xuất phát triển, tính năng mới của nền tảng. Họ cũng có thể dùng GENI của mình để hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển để xây dựng các trò chơi mới trên nền tảng GemUni. 

Chức năng chính của token GENIX:

 • Mua vé trò chơi
 • Thưởng cho người dùng khi đúc NFT

Thông tin chung về token GENI

 • Token Name: GemUni
 • Ticker: GENI
 • Token Type: Utility
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contact: 0xc04a231…f07FfD
 • Seed Sales Price: 0,1 USD
 • Private Sales Price: 0,15 USD
 • IDO Price: 0,2 USD
 • Total Token Supply: 100.000.000 GENI

Phân bổ GENI token

Token GENI được phân bổ theo tỷ lệ:

 • Farming và staking: 15%
 • Marketing và cộng đồng: 20%
 • Đội ngũ phát triển: 15%
 • Cố vấn và đối tác: 5%
 • Seed sales: 5%
 • Public sales: 2%
 • Private sales: 10%
 • Liquidity: 5%
 • Kho bạc trò chơi: 23%
GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 19

Lịch trình phát hành GENI token

 • Farming và staking: 15.000.000 GENI (15%), phân phối dần trong vòng 36 tháng bắt đầu từ ngày bán public sale.
 • Marketing và cộng đồng: 20.000.000 GENI (20%), phân phối dần trong vòng 36 tháng bắt đầu từ ngày bán public sale.
 • Đội ngũ phát triển: 15.000.000 GENI (15%), khóa GENI 12 tháng bắt đầu từ ngày bán public sale, sau đó phân phối dần trong 12 tháng.
 • Cố vấn và đối tác: 5.000.000 GENI (5%), khóa GENI 12 tháng bắt đầu từ ngày abns public sale, sau đó phân phối dần trong 12 tháng.
 • Seed sales: 5.000.000 GENI (5%), mở khóa 5% tại public sales. Khóa GENI trong vòng 6 tháng sau đó phân phối dần trong 12 tháng.
 • Public sales: 2.000.000 GENI (2), phân phối dần trong 3 tháng.
 • Private sales: 10.000.000 GENI (10%), mở khóa 5% tại public sales. Khóa GENI trong vòng 6 tháng sau đó phân phối dần trong 12 tháng.
 • Liquidity: 5.000.000 GENI (5%), mở khóa 10% tại public sales, sau đó phân phối dần trong 9 tháng.
 • Kho bạc trò chơi: 23.000.000 GENI (23%), phân phối dần trong vòng 36 tháng bắt đầu từ ngày bán public sale.
GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 20
GemUni (GENI) la gi? Tat tan tat thong tin ve GENI token - anh 21

Đánh giá dự án game GemUni, có nên đầu tư token GENI hay không?

GameFi là thể loại game kết hợp các yếu tố của tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT, tạo ra một nền kinh tế và hệ sinh thái hoàn chỉnh khép kín ngay trong game. GameFi đã chứng kiến sự bùng nổ đáng kinh ngạc trong năm 2021, với các đồng tiền ảo như AXS, MANA, SAND… tăng giá trị gấp nhiều lần.

Trong các dự án GameFi phổ biến hiện nay, người chơi phải sử dụng các nhân vật và đạo cụ trong game để chiến thắng đối thủ, giành được phần thưởng và kiếm tiền. So với “đào coin” thì cách này khó và tốn thời gian hơn nhiều, do đó nếu mô hình kinh tế và lối chơi của game không được thiết kế tốt thì rất khó giữ chân được người chơi.

Về nội dung, GameFi hiện tại có nhiều cách chơi như nhập vai, không gian ảo, chiến đấu, thu thập thẻ bài, xây dựng…. So với DeFi đơn thuần thì tính tương tác cao hơn, thú vị hơn, giải trí nhiều hơn, nhưng so với một số game truyền thống phổ biến thì vẫn còn kém xa và chưa thể tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng.

Đối với dự án GemUni là một dự án khá tiềm năng khi làm hướng đến làm một nền tảng cho tất cả Casual game. Casual game là những game phổ thông, dễ chơi, độ dài ngắn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhờ sự đơn giản của mình, các Casual game thường có chi phí phát triển rất thấp và từ đó được bán ở giá thấp hơn các trò chơi “hardcore” khác, thậm chí là miễn phí. Điều này giúp game tiếp cận và thu hút nhiều người chơi nhất có thể, mở đường cho các phương thức kiếm tiền dựa vào số lượng người chơi như quảng cáo, bán hàng trong ứng dụng, thu phí tháng… Người chơi có thể sử dụng GemUni để chơi các loại game khác nhau sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời kiếm về tiền thưởng từ hành động chơi game của mình. Không chỉ thế, dự án GemUni cũng hỗ trợ các nhà phát triển game kết nối với hệ sinh thái của mình để mở rộng tiềm năng của trò chơi thông qua tính năng Launchpad.

Với các dự án GameFi hiện nay, hầu hết lợi nhuận người chơi kiếm được là đến từ trò chơi chứ không phải thông qua việc lưu trữ đồng token của nó. Bạn nên đợi trò chơi được ra mắt chính thức và tự mình trải nghiệm nó tránh việc đầu tư vào ngay token của game khi nó vừa mới niêm yết. Sau một thời gian trải nghiệm, bạn hãy đánh giá, phân tích tiềm năng của trò chơi đó để quyết định xem có nên bỏ tiền đầu tư hay không.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án GemUni và token GENI. GemUni mong muốn trở thành một steam phi tập trung cho các trò chơi thông thường. Trong tương lai, GemUni sẽ mang đến những ứng dụng với nhiều trải nghiệm tốt hơn với tư cách là một Metaverse cho Casual game để người chơi có thể vừa giải trí, vừa kiếm tiền thông qua việc chơi game sau những giờ làm việc căng thẳng.

Để biết thêm chi tiết về dự án, độc giả có thể xem thông tin tại các kênh truyền thông:

Twitter | Telegram | Discord | Facebook | Medium | Linkedin | Thông tin dự án